Xóa file đang chạy

Quý khách hàng vẫn lúc nào gặp trường hòa hợp bnóng xóa một file không hề thực hiện nữa thì màn hình hiển thị hiện tại thông tin “The action can’t be completed because the file is open in another program” chưa? Bảng thông tin lỗi này xuất hiện thêm là bởi vì tệp tin mà lại bạn muốn xóa đang rất được mnghỉ ngơi trong một vận dụng hoặc chương trình không giống. Nếu chúng ta đang dần gặp gỡ ngôi trường hòa hợp những điều đó với vẫn chưa chắc chắn biện pháp giải quyết ra làm sao nhằm tống khđọng được gần như tệp tin chẳng thể xóa này thì hãy vận dụng thử 6 biện pháp nhưng mà mình giải đáp dưới đây nhé.Bạn đang xem: Xóa tệp tin vẫn chạy

Cách 1: Đóng ứng dụng

Trước Lúc bắt đầu với những phương pháp phức tạp, họ hãy thuộc triển khai biện pháp đơn giản và cụ thể nhất nhé. Nếu nhỏng các bạn xác định được tệp tin bắt buộc xóa sẽ phía trong ứng dụng sẽ mnghỉ ngơi nào thì các bạn hãy đóng góp áp dụng này lại. lấy một ví dụ nlỗi bạn bắt buộc xóa tệp tin Word vì chưng nhiều người đang mnghỉ ngơi nó, hoặc cấp thiết xóa một tệp tin âm tkhô hanh, hình hình họa nào kia bởi bạn đang bỏ nó vào ứng dụng sửa đổi đoạn phim nlỗi Adobe Premiere xuất xắc Camtasia.v.v. Sau Lúc đóng góp áp dụng thì chúng ta test xóa lại file.

You watching: Xóa file đang chạy

Cách 2: Restart lại máy tính


*

Mặc cho dù khởi rượu cồn lại máy tính xách tay không phải là một bí quyết dễ ợt, tuy nhiên đây lại là giải pháp dễ dàng cùng ko cần thử dùng kinh nghiệm gì vào câu hỏi thực hiện Task Manager xuất xắc ứng dụng của bên lắp thêm cha. Khởi cồn lại máy vi tính cũng làm cho trống RAM và xử lý các số lỗi pnhân hậu toái mà lại nhiều người đang gặp mặt. Chính vì vậy, thử bí quyết này nếu bạn không thích đề xuất tò mò thừa sâu vào giải pháp giải quyết và xử lý các vấn đề này.

Cách 3: Tắt ứng dụng thông qua Task Manager

Việc khởi hễ lại laptop ngơi nghỉ giải pháp 2 thành công là chính vì khối hệ thống của bạn sẽ tắt toàn cục các tác vụ tuyệt quá trình đang hoạt động. Tuy nhiên, nó vẫn khiến cho tất cả những áp dụng quan trọng đặc biệt khác mà lại bạn đang sử dụng cũng trở thành tắt theo. Nếu nhỏng chúng ta không muốn phải restart sản phẩm mỗi lần gặp gỡ trường thích hợp “chẳng thể xóa bởi vì file đang rất được mnghỉ ngơi trong áp dụng khác”, chúng ta cũng có thể tắt riêng rẽ vận dụng đó bên trong Task Manager.

Nhấn Ctrl + Shift + ESC nhằm msinh hoạt Task Manager, sau đó tra cứu ứng dụng mà lại chúng ta từng dùng để làm msinh sống file muốn xóa, nhấp chuột đề xuất vào nó rồi chọn End task.

Cách 4: Thay thay đổi thiết lập tác vụ của File Explorer

Mặc định, File Explorer sẽ khởi hễ và chạy toàn bộ các cửa sổ của nó vào một tác vụ tuyệt nhất chính là explorer.exe pháo hoặc Windows explorer.exe pháo. Tuy nhiên, có khả năng là những setup của doanh nghiệp sẽ nghiền mang lại File Explorer đề xuất chuyển động bên trên các tác vụ trơ trẽn, gây ra xung đột giữa các tác vụ kia.


*

Một cửa ngõ sở new hiện hữu, lựa chọn mục View. Tìm với chắc chắn rằng ô Launch folder windows in a separate process không được chọn.

See more: Tạo Mục Lục Tự Đông Trong Word 2010 Chuẩn Và Nhanh


*

Nếu nlỗi bạn truy cập vào mục View với thấy ô Launch thư mục windows in a separate process dường như không được chọn ngay từ đầu., bạn có thể thử lựa chọn vào ô đó xem lỗi đã có được xử lý hay không.

Cách 5: Tắt tài năng PReview Pane của File Explorer

Tính năng coi trước file của PReviews Pane trong File Explorer hoàn toàn có thể gây ra lỗi “ko xóa được vì chưng file đã mnghỉ ngơi vào chương trình khác”.

Bnóng Windows + E, rồi bấm tổng hợp phím Alt + P để tắt thiên tài Pnhận xét Pane đi.

Sau Khi tắt kỹ năng PReview Pane chấm dứt, thử xóa lại tệp tin coi lỗi còn xẩy ra hay không.

Cách 6: Khởi hễ Windows vào chế độ Safe Mode

Nếu nlỗi những biện pháp trên ko thành công, chúng ta có thể thử một cách cuối cùng sẽ là khởi cồn Windows nghỉ ngơi chính sách Safe Mode. Nếu như bạn chưa chắc chắn thì Safe Mode là chính sách tiêu giảm của Windows. Cụ thể là khi chúng ta chạy Windows 10 làm việc Safe Mode, tất cả đều trang bị có công dụng khiến lỗi ứng dụng phần nhiều bị vô hiệu hóa. Hay có thể nói rằng là đông đảo áp dụng làm sao chưa hẳn là vận dụng khoác định của Windows thì quan trọng chạy được.

See more: Hướng Dẫn Toàn Tập Cho Game Megaman (Rockman) X6 Cho Pc + Video Cài Đặt Chi Tiết

trước hết bấm Windows + I, chọn Update & Security > Recovery. Tại Advanced startup lựa chọn Restart now. Tiếp theo, lựa chọn Troubleshoot > Advanced Options > Startup Settings > Restart. lúc laptop khởi rượu cồn lại, các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị Startup Settings, tự đó bạn chọn Safe Mode. Khi các bạn vào được cơ chế Safe Mode, thử xóa file một đợt tiếp nhữa.