Hồi ức một geisha

     

Memoirs Of A Geisha được gửi thể từ tiểu thuyết khét tiếng cùng thương hiệu của Arthur Golden, tập phim phác họa một bức tranh đa dạng mẫu mã và những chiều về trái đất Geisha huyền bí của Nhật bạn dạng với trung ương hồn đẹp nhất của một kỹ phái nữ huyền thoại tên gọi Sayuri.

Bạn đang xem: Hồi ức một geisha

*

Năm 1929, cô nhỏ xíu Chiyo mới 9 tuổi xuất thân vào một làng chài được bán cho một công ty Geisha làm việc quận Gion, Kyoto. Bà mẹ cô bị tí hon nặng rồi mất, cả hai mẹ đều bị chào bán lên Kyoto. Chị Chiyo bị bán vào trong 1 nhà chứa, còn Chiyo bị bán vào một trong những nhà Geisha. Bởi vì vẻ bắt mắt và đôi mắt xám quánh biệt, Chiyo bị đối xử thậm tệ bởi đàn chị Hatsumomo (Củng Lợi), một Geisha dễ thương và danh tiếng của vùng Gion. Run sợ bị Chiyo giật mất quyền vượt kế tài sản trong phòng Geisha này, Hatsumomo tra cứu mọi cách để “tiêu diệt” Chiyo từ lúc còn trong trứng nước.

Tuy nhiên, mang sự chèn lấn của Hatsumomo, Càng béo Chiyo càng xinh đẹp, cùng sự nỗ lực học hỏi và chia sẻ từ Mameha (Dương Tử Quỳnh) – một Geisha lão luyện, cô biến một kỹ nữ kỹ năng với nghệ danh là Sayuri (Chương Tử Di).

Xem thêm: Đăng Nhập Gmail Vào Outlook, Hướng Dẫn Cài Đặt Gmail Trên Outlook Mới Nhất

Geisha không solo thuần là 1 gái làng mạc chơi. Thế giới Geisha hết sức thần túng và những người dân muốn đổi mới Geisha yêu cầu trải sang 1 quá trình giảng dạy nghiêm ngặt với rất nhiều bộ môn như vũ đạo, đàn hát, nói chuyện, trộn trà, giao tiếp, ứng xử… đa số các kỹ thanh nữ được chào bán về đây từ bé dại và bị tước mất từ do. Sayuri được vào trường học giành riêng cho các Geisha. Cô kiên trì học hỏi và chia sẻ và ngày càng hoàn thiện chính mình.

Vẻ rất đẹp kiều diễm của Sayuri có tác dụng cho không ít các khách làng chơi điêu đứng. Nhưng mà cô lại lấy lòng yêu thương một vị đại gia (Ken Watanabe) nằm ngoại trừ tầm với của một cô bé theo nghề Geisha. Một tình cảm lạ thường chớm nở trong tâm địa cô bé xíu Chiyo thuở nào khi chạm chán ông “chủ tịch” có hai con mắt dịu dàng, giọng nói ấm cúng bên cây cầu lúc bắt đầu 14 tuổi. Hôm ấy, chủ tịch cho Chiyo tiền cài kem và tặng ngay cô một chiếc khăn mùi hương xoa. Đó lại chính là động lực nhằm Chiyo không xong phấn đấu hoàn thiên mình, rút ngắn khoảng cách đến trái tim người cô yêu thương… Tình yêu ngang trái của Chiyo để trong bối cảnh trái đất Geisha đa dạng chủng loại và phức hợp mang lại cho tất cả những người xem một chiếc nhìn rõ ràng hơn về Geisha Nhật Bản, những người không dễ dàng như fan ta vẫn đánh giá với hình ảnh của số đông kỹ nữ.

Bộ phim phản bội ánh thảm kịch của một cộng đồng Geisha ngơi nghỉ Kyoto vào đầu thế kỷ 20. Geisha là những người dân bị tước quăng quật quyền được yêu, quyền được sinh sống một cuộc sống bình thường, phần đa Geisha như Mameha đã trở nên khô giòn dù Hatsumomo biến con tín đồ với mối thù ghét Sayuri, nhưng khuất phía sau đó lại là ước mơ được yêu thương… Còn cùng với Sayuri, dù đang trở thành một Geisha huyền thoại, tuy nhiên cô vẫn không có được tình yêu của mình.