Cách xem dung lượng iphone hoặc ipad khả dụng

     

Không lúc nào có đủ dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone hoặc máy tính bảng ipad của bạn, đặc biệt là khi bạn phải nó nhất. Trước khi đi du ngoạn hoặc con quay một clip dài, tốt nhất bạn yêu cầu kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn trống trên thứ iOS của mình.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng iphone hoặc ipad khả dụng

Cách soát sổ xem bạn còn sót lại bao nhiêu dung lượng

Để tìm dung lượng lưu trữ miễn giá thành trên iPhone hoặc ipad tablet của bạn, hãy mở áp dụng Cài đặt. Nhấp vào “Chung” rồi chọn “Bộ nhớ iPhone” (hoặc “Bộ nhớ iPad” nếu sẽ là bộ nhiều người đang sử dụng).

*

Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy dung tích đã thực hiện trên iPhone hoặc ipad của mình. Để biết dung tích còn trống, hãy trừ dung tích đã thực hiện khỏi tổng dung lượng lưu trữ. Đối với ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, đó sẽ là 64 GB trừ 22 GB, là 42 GB không gian lưu trữ khả dụng.


Biểu đồ cung ứng một ánh nhìn tổng quan trực quan tiền về cách không gian lưu trữ đang được sử dụng.

Cách giải phóng không gian lưu trữ

Bạn sắp tới hết dung lượng trên iPhone hoặc iPad? Có một số trong những cách để chúng ta có thể giải phóng dung tích lưu trữ. Chúng ta cũng có thể quen với các đề xuất thông thường: xóa hình ảnh và ứng dụng.

Nhưng nếu như bạn đã làm điều đó (hoặc nếu bạn không muốn tiêu giảm thư indotech.vnện hình ảnh của mình), hãy thử một số tùy chọn bên dưới.

Bật iCloud Photos

iCloud Photos sở hữu tất cả hình ảnh và đoạn phim lên iCloud và tự động hóa xóa phương tiện đi lại cũ khỏi bộ lưu trữ cục bộ. Quy trình này chỉ diễn ra khi chúng ta sắp không còn dung lượng bộ lưu trữ và chúng ta có thể tải lại ngôn từ từ iCloud ngẫu nhiên lúc nào.

Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chuyển đến phần “Ảnh” và nhảy tùy chọn “Ảnh iCloud” (đối với ios 12 trở xuống, nó sẽ đọc “Thư indotech.vnện hình ảnh iCloud”). Tiếp theo, bảo đảm an toàn rằng tùy lựa chọn “Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone” được chọn (tùy lựa chọn này vẫn xóa phương tiện cũ khi bắt buộc thiết).


*

Đối với người tiêu dùng iPhone hoặc iPad gồm tùy chọn lưu trữ cấp cơ sở, chỉ cần bật iCloud Photos (Thư indotech.vnện hình ảnh iCloud) vẫn giải quyết hầu hết các vụ indotech.vnệc về dung tích lưu trữ (với đk là chúng ta có đủ dung lượng lưu trữ vào iCloud Drive).

Xem thêm: Chia Sẻ 1001+ Code Bảo Bối Thần Kỳ H5 Miễn Phí, Code Bảo Bối Thần Kỳ

Tự động tải xuống những ứng dụng ko sử dụng

Nếu đang áp dụng iOS 12 trở lên, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là “Tắt những ứng dụng ko sử dụng” ngay dưới biểu đồ dung lượng bộ nhớ trong màn hình bộ nhớ lưu trữ iPhone / iPad.

*

Sau lúc được bật, tiện ích ios sẽ auto xóa những ứng dụng cũ hơn nhưng bạn đang không sử dụng trong một thời gian. Làm indotech.vnệc này sẽ chỉ xóa vận dụng và không chạm vào tài liệu ứng dụng. Trong tương lai, khi chúng ta tải xuống ứng dụng, tài liệu của bạn sẽ khả dụng trở lại.


Xóa vận dụng hoặc dữ liệu ứng dụng

Bên bên dưới biểu đồ dung tích bộ nhớ, bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ lưu trữ nhất (được bố trí theo các ứng dụng lớn số 1 ở bên trên cùng). Nhấn vào trong 1 ứng dụng giúp xem phân tích dung tích lưu trữ giữa vận dụng và tài liệu ứng dụng.

Từ đây, bạn cũng có thể nhấn vào "Offload App" nhằm chỉ download ứng dụng ví dụ (và không đụng vào tài liệu ứng dụng). Bạn cũng có thể nhấn vào “Xóa ứng dụng” nhằm xóa toàn thể ứng dụng thuộc với tài liệu ứng dụng.

*

Sẽ có lúc dữ liệu vận dụng chiếm nhiều dung lượng hơn chính ứng dụng đó. Điều này là phổ biến nhất so với các áp dụng podcast, vận dụng nhạc và vận dụng sách nói. Vào trường phù hợp đó, chúng ta nên mở áp dụng và xóa tài liệu đã cài đặt xuống nhằm giải phóng dung lượng.

Tối ưu hóa thư indotech.vnện Âm nhạc iCloud

Nếu ứng dụng Nhạc hiển thị sinh sống đầu danh sách ứng dụng vào phần cỗ nhớ, hãy xem tài năng Tối ưu hóa bộ lưu trữ cho thư indotech.vnện nhạc iCloud. Nó sẽ số lượng giới hạn tải xuống ngoại đường từ táo khuyết Music tại một vài gigabyte.

Để thiết lập, hãy mở ứng dụng thiết lập và chuyển mang đến phần “Nhạc”. Tại đây, hãy xác nhận rằng “Thư indotech.vnện nhạc iCloud” sẽ được nhảy và cuộn xuống nhằm tìm tùy lựa chọn “Tối ưu hóa dung lượng”. Bấm vào nó và đổi khác tính năng tự trang tiếp theo.

Từ phần bộ nhớ lưu trữ tối thiểu, hãy chọn lượng nhạc bạn có nhu cầu lưu bên trên iPhone hoặc iPad của bản thân mọi lúc. Nếu như khách hàng chọn “Không có”, táo sẽ xóa tất cả nhạc nếu khách hàng sắp hết dung tích và các công dụng khác đề xuất nó (ví dụ: nếu như khách hàng đang quay indotech.vndeo clip 4K). Ngoại trừ ra, bạn có thể chọn tùy chọn 4, 8, 16 hoặc 32 GB.

*

Tiếp tục kiểm tra dung lượng lưu trữ của người sử dụng hàng tháng hoặc thọ hơn. Nếu khách hàng nhận thấy rằng mình luôn hết dung lượng bộ nhớ, hãy nhảy Thư indotech.vnện hình ảnh iCloud, kĩ năng Tối ưu hóa bộ lưu trữ cho táo Music và kĩ năng Tải xuống những ứng dụng chưa sử dụng để auto hóa thừa trình dọn dẹp dung lượng lưu trữ.