Vẽ đường thẳng trong excel

Biểu đồ con đường (line) là một giữa những nhiều loại biểu đồ dùng tương đối thường dùng trong Excel. Đặc trưng của một số loại biểu đồ vật này là góp chúng ta theo dõi được sự biến hễ, Xu thế diễn biến của các đối tượng được biểu diễn. Trong nội dung bài viết này Học Excel Online sẽ chỉ dẫn cụ thể cách vẽ biểu vật đường thẳng trong Excel. Cùng tò mò ngay như thế nào.

You watching: Vẽ đường thẳng trong excel


Đặc điểm tài liệu vẽ biểu đồ mặt đường thẳng

Không bắt buộc tài liệu nào thì cũng vẽ biểu đồ con đường trực tiếp. Chúng ta chỉ vẽ biểu đồ con đường thẳng với những các loại tài liệu sau:

Gồm nhiều đối tượng người tiêu dùng với các đối tượng gồm tính tiếp tục về thời gian (ví dụ theo các mon vào năm)Giá trị của các đối tượng người tiêu dùng là độc lập cùng với nhau

Ngulặng nhân là do:

Mục đích của biểu đồ mặt đường thẳng để theo dõi xu hướng diễn biến hóa, do đó đòi hỏi quá trình cốt truyện yêu cầu ghi dấn liên tục theo thời hạn (Không vận dụng mang lại biểu đồ vật hình cột)Nếu các đối tượng gồm côn trùng quan hệ với nhau thường xuyên chỉ dùng để biểu diễn theo biểu thứ hình tròn (từng cực hiếm của 1 đối tượng người tiêu dùng là 1 phần trong tổng số).

lấy một ví dụ ta gồm bảng tài liệu cùng hiệu quả như sau:

*

Trong cửa sổ Select Data, họ hấp thụ tài liệu như sau:

*

bởi vậy là chúng ta đang vẽ được biểu vật theo đúng ý muốn rồi.

See more: Mã Vùng Nước Đài Loan (Đầu Số), Mã Vùng Đài Loan (Đầu Số)

Nếu áp dụng cách vẽ nhanh khô mà ra tác dụng chưa đúng ý ý muốn, những bạn cũng có thể vào mục Select data để kiểm soát và điều chỉnh lại tài liệu vào biểu đồ vật.

See more: Download Keyboardtest - Download Test Bàn Phím Laptop

Cách tô điểm biểu đồ đường thẳng

Không cần tức thì nhanh chóng biểu đồ dùng sẽ đẹp và đầy đầy đủ những nội dung. Do kia bọn họ nên biết thêm một trong những làm việc về trang trí, trình diễn biểu vật dụng nhỏng sau:

Chọn biểu đồ, sau kia chọn mục Add Chart Element

*

Các bạn có thể xem thêm 1 chủng loại biểu đồ vật triển khai xong như sau:

*

Trong đó:

Chart Style là Style 15 (Chọn 1 phong cách diễn đạt biểu thiết bị trong Chart Style)Có Data Labels là AboveCó Lines là DropLines (đường kẻ dóng xuống các điểm bên trên trục hoành)Đổi tên biểu đồ

Chúc các bạn vận dụng mọi kỹ năng và kiến thức trên vào các bước một cách tác dụng.

*

Dường như bạn có thể xem thêm một số bài viết khác tương quan cho tới vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel: