Usb bị write protect không format được

     

Bạn vừa dứt công việc cùng bước cuối thuộc là copy tệp tin sang USB. Bỗng dưng máy tính xách tay xuất hiện lỗi USB báo lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” và làm họ không thể ghi, đọc file hoặc làm cho bất cứ điều gì trên USB. Trong bài bác viết sau indotech.vn phân chia sẻ cho các bạn 8 biện pháp sửa lỗi The disk is write protectedcho USB & thẻ nhớ SD.

Bạn đang xem: Usb bị write protect không format được


Nội dung chính:


Lỗi the disk is write protected là gì?

Lỗi The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk tốt còn được gọi tắt là Write protected. Thông báo này cho bạn biết rằng thiết bị USB đang ở vào trạng thái bảo toàn dữ liệu, tức là bạn sẽ ko thể thêm bớt bất cứ dữ liệu nào trên đây.

Điều này thực sự phiền phức nếu như bạn muốn sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu, tập tin giỏi bất cứ phần mềm quan tiền trọng như thế nào khác. Hãy cùng với Canh rau xanh điểm qua 8 biện pháp sửa lỗi The disk is write protected được giới thiệu chi tiết ngay lập tức sau đây.

Kiểm tra USB tất cả đang ở chế độ khóa không?


Một vài thiết bị USB tất cả thiết kế khóa tệp tin dữ liệu ở thanh gạt mặt hông, khi ở chế độ khóa thì USB của bạn sẽ ở chế độ Write Protect dẫn đến lỗi không format được usb the disk is write protected. Vì đó bí quyết sửa lỗi đó là chỉ cần nắm đổi trạng thái khóa dữ liệu bên hông USB là được.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tùy thuộc vào dung lượng của USB nhưng mà tốc độ sẽ khác nhau. Sau khoản thời gian Format thành công USB của bạn sẽ không hề bị lỗi “The disk is write protect” nữa.

Xem thêm: 5+ Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Techcombank, Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Techcombank Như Thế Nào

Sửa lỗi không format được USB The disk is write protected

May mắn thay, đa số các cách bên trên đều hoạt động với thẻ nhớ SD lúc bị lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk“ làm cho thẻ nhớ ko format được copy xuất xắc xóa đều không được.

Không như những USB truyền thống, thẻ SD luôn luôn có một thanh gạt để chuyển đổi tính năng Write Protection. Hãy chắc chắn rằng bạn rứa đổi nó trước lúc thực hiện các bước còn lại để không xảy ra tình trạng format thẻ nhớ bị lỗi write protect.


Có những lỗi dễ dàng để sửa lỗi USB & thẻ nhớ bị Write-protect – ko format được, mặc dù cũng tất cả những lỗi cực kỳ cạnh tranh khăn. Hy vọng khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ tra cứu được giải pháp. Nếu USB vẫn còn xảy ra tình trạng trên, gồm thể là vì một lỗi nặng hơn đang xảy ra với chiếc USB của bạn. Vào trường hợp này, để sửa lỗi the disk is write protected bên trên thẻ nhớ và USB thành công, bạn cần sử dụng những phần mềm thứ 3 để sửa lỗi.

Chúc các bạn sửa lỗi The disk is write protectedtrên USB cùng Thẻ nhớ thành công.