Truyền thuyết thứ 6 ngày 13

Những truyền thuyết thần thoại về máy 6 ngày 13 được giữ truyền từ đời này sang đời khác trên nhân loại khiến đa số người run sợ.

You watching: Truyền thuyết thứ 6 ngày 13


*

Hình minh họa

Nguồn gốc của lắp thêm 6 ngày 13

Theo ý niệm của người pmùi hương Tây thì máy 6 là ngày xấu độc nhất vô nhị trong tuần và ngày 13 là ngày xấu tuyệt nhất trong tháng, vì chưng vậy nên khi nhị điều ấy kết phù hợp với nhau, vật dụng 6 ngày 13 đã hình thành một nỗi lo âu béo. Người ta thậm chí còn đặt hẳn mang đến hội triệu chứng hại vật dụng 6 ngày 13 một chiếc thương hiệu, sẽ là "paraskevidekatriaphobia", trong số ấy "paraskevi" là trang bị 6, "dekatria" là số 13 và "phobia" là nỗi sốt ruột (theo tiếng Hy Lạp).

Bằng tân oán học tập, fan ta vẫn chứng tỏ được rằng 1 năm bất kì có tối thiểu một thứ 6 ngày 13 và các độc nhất vô nhị là bố ngày. Một năm gồm tía trang bị 6 ngày 13 Khi và chỉ Lúc ngày đầu năm mới là sản phẩm 5 (đối với năm không nhuận) hoặc Chủ nhật (so với năm nhuận).

Từ thời cổ đại, trong không ít nền văn hóa truyền thống, bạn ta đang coi con số 13 là 1 trong số lượng đem lại đen đủi cùng chết người. Việc fan ta “kì thị” số lượng này thể hiện sống rất nhiều bài toán như các tòa cao ốc không tồn tại tầng 13, các bệnh viện không có phòng số 13, những sân bay không có cổng tiếp đón khách số 13, bên trên các đồ vật bay không tồn tại chỗ ngồi số 13, ca bin số 13 cũng không xuất hiện thêm bên trên tàu tbỏ. Một nguyên nhân được chỉ dẫn để phân tích và lý giải mang lại điều này là câu hỏi số 13 đứng ngay lập tức sau số 12, một con số được xem là đẹp nhất và tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Vì vậy nhưng họ tất cả 12 mon trong năm, 12 cung hoàng đạo, 12 nhỏ tiếp giáp, 12 vị thần của Olympus, 12 thiên chức của Hercules, 12 tông đồ gia dụng của Jesus…

Dù lòng tin thiết bị 6 ngày 13 đem về rủi ro xấu có phần mê tín, nhiều người vẫn đang còn tư tưởng lo sợ, tách triển khai các bước, thương vụ làm ăn kinh doanh hay phải đi du lịch vào ngày này. Tại Mỹ, ước tính 17 - 21 triệu người hại đồ vật 6 ngày 13, theo một phân tích của Trung chổ chính giữa Kiểm thẩm tra Căng trực tiếp cùng Hội chứng North Carolina, theo International Business Times.

Hội chứng sợ máy 6 ngày 13 tên friggatriskaidekaphobia hơi phổ cập. Tên Gọi này tới từ Frigga, cô bé thần vào truyền thuyết Bắc Âu, cùng triskaidekaphobia, Tức là hại số 13. Tính theo Dương kế hoạch, máy 6 ngày 13 luôn luôn mở ra tối thiểu một lượt trong những năm và rất có thể lặp lại tới cha lần trong những năm bất kỳ.

Nguồn nơi bắt đầu nỗi sợ hãi xung quanh trang bị 6 ngày 13 không được thiết kế rõ. Các công ty khoa học không tìm kiếm thấy vnạp năng lượng bạn dạng viết tay về nỗi hại thiết bị 6 ngày 13 trước vắt kỷ 19, tuy thế đa số quan niệm mê tín dị đoan chuyển phiên quanh số 13 lộ diện nhanh nhất có thể trường đoản cú nỗ lực kỷ 18 trước Công nguyên ổn.

Trong bộ cách thức Hammurabi của bạn Babylon cổ điển Thành lập năm 1772 trước Công nguyên, số 13 bị vứt khỏi danh sách dụng cụ. Người pmùi hương Tây cũng ý niệm nếu 13 tín đồ bữa tối với mọi người trong nhà, một tín đồ sẽ tắt hơi trong những năm kia. Quan niệm này đến từ sự khiếu nại Bữa buổi tối sau cuối của Chúa, khi Chúa Jesus bữa ăn thuộc 12 tông vật trước khi chết cùng một mẩu chuyện thần thoại Bắc Âu, trong những số ấy ban đêm của thần Odin và 11 người đồng bọn bị phá hư vị nhân vật máy 13 là Loki, vị thần đại diện thay mặt cho lỗi lầm cùng sự hỗn loàn.

Trên thực tế, số 13 được coi là con số bị chửi rủa trên mọi thế giới trong cả hàng ngàn năm kia cùng mang lại tận ngày này. Nhiều thành phố ko viết số con đường 13 hoặc quốc lộ 13. phần lớn tòa nhà chọc tập ttránh không tồn tại tầng 13, những bệnh viện tránh đề tên phòng bằng số 13 và phần đa sân bay không tồn tại cửa 13.

Thứ đọng 6 cũng khá được coi là ngày rủi ro mắn. Một trả thuyết phân tích và lý giải nguyên nhân là do Chúa Jesus bị hành hình vào sản phẩm công nghệ 6. Trong những ấn bạn dạng sinh sống nuốm kỷ 17, thứ 6 ngày 13 được xem như như ngày xấu nhằm căn nguyên, bước đầu một dự án công trình bắt đầu hoặc một sự thay đổi đặc biệt quan trọng trong cuộc sống nlỗi cưới hỏi, sinch đẻ.

See more: Download Game Euro Truck Simulator 2 Full Pc Miễn Phí, Euro Truck Simulator 2

Các công ty khoa học triển khai nhiều nghiên cứu và phân tích nhằm khám phá rủi ro khủng hoảng tai nạn thương tâm vào thiết bị 6 ngày 13. Theo nghiên cứu của Trung trung khu Số liệu Bảo hiểm Hà Lan (CVS) năm 2008, gồm ít tai nạn đáng tiếc, vụ trộm hoặc hỏa thiến vào lắp thêm 6 ngày 13 rộng gần như ngày thiết bị 6 không giống.

Trong khoảng thời gian giữa năm 2006 và 2008, CVS phạt hiện nay bao gồm trung bình 7.800 ca tử vong do tại nàn vào trong ngày sản phẩm 6, dẫu vậy con số vừa phải vào thứ 6 ngày 13 giảm sút chỉ với hơn 7.500 ca. Các công ty nghiên cứu cũng nhận được số liệu tương tự Khi mày mò về số vụ hỏa thiến cùng chiếm đơ thân ngày thứ 6 thường thì cùng đồ vật 6 ngày 13.

Tuy nhiên, theo phân tích năm 1993 bên trên Tạp chí Y khoa Anh, con số tai nạn thương tâm giao thông vào đồ vật 6 ngày 13 sinh hoạt Anh lớn hơn đáng kể đối với ngày thường xuyên cùng nguy cơ nhập viện vì tai nạn trên phố có thể tăng cho tới 52%. Nghiên cứu vãn khuyến nghị tín đồ dân Anh nên ở nhà vào ngày nay.

Theo CNBC, thứ 6 ngày 13 là ngày không có dịch chuyển so với thị phần triệu chứng khân oán, nấc tăng vừa đủ chỉ tầm 0,2% trlàm việc xuống. Trung trọng điểm Kiểm soát Căng thẳng cùng Hội triệu chứng North Carolimãng cầu cũng báo cáo nền kinh tế Mỹ bị thiệt hại 800 - 900 triệu USD hàng năm vày quý khách hàng ở trong nhà hoặc ko đi du ngoạn vào thứ 6 ngày 13.

Người pmùi hương Tây nhận định rằng máy 6 là ngày xấu tuyệt nhất vào tuần còn ngày 13 là ngày xấu tốt nhất vào một mon. Và Khi nhị vấn đề này kết hợp với nhau vẫn vươn lên là một ngày khôn xiết đại họa.

Chính vì vậy cơ mà không ít tín đồ trên trái đất đã dần dần cải cách và phát triển một nỗi hại "mặc định" có thương hiệu trang bị 6 ngày 13, né kỵ nhiều sản phẩm công nghệ nhằm tránh xui xẻo.

Dưới đó là đông đảo điều “cấm kỵ” trong ngày kinh sợ này.

See more: Portable Coreldraw X8 Portable Free Download ), Coreldraw X8 Portable Free Download

1. Sẽ bị tiêu diệt trường hợp đi qua đám tang

Theo tín đồ Anh, con số 13 được xem là số lượng đen đủi, nếu như nó kết hợp với lắp thêm 6 nữa thì đúng là “đại họa”. Ngày này gắn sát với án phạt tử hình thời Trung cổ (bằng phương pháp treo cổ cùng với dây thòng lọng). Do kia, Khi gặp đám tang tức thì trong ngày lắp thêm 6 ngày 13, bạn dân Anh sẽ khá lo cùng thậm chí là còn bị ám ảnh bởi nó.