Total war shogun 2 hướng dẫn

     

Total War: Shogun 2 là một tựa trò chơi chiến thuật được giới thiệu vào năm 2011 và có thêm nhì DLC vào năm 2012 là Rise of Samurai và Fall of Samurai bởi vì Creation Ambessy (CA) thiết kế và SEGA là đối chọi vị chủ quản.

Bạn đang xem: Total war shogun 2 hướng dẫn

*

Ngoại giao là phần xuất xắc nhất và cũng là phần xoắn não nhất của game, lúc mà các gia tộc lúc nào cũng vừa kìm hãm vừa rắp ranh kề kiếm vào cổ nhau thì kẻ khéo léo làm chủ ván cờ chính trị nhất sẽ chính là kẻ có được thiên hạ. Việc ngoại giao khôn khéo là yếu tố bắt buộc để giúp người nghịch có thể yên trung tâm nuôi binh hùng tướng mạnh cũng như tránh việc để bản thân rơi vào cảnh tứ bề thọ địch. Nói đối chọi giản thì phần nghịch này cũng giống như việc đánh cờ vậy, mỗi một liên hiệp được đề xướng, mỗi một cái bắt tay tuyệt lật bàn đều mang lại những cái giá khác nhau, có đến những hậu quả khôn lường và việc của người nghịch là tính toán xem nước đi nào mới rước về lợi ích lớn nhất mang đến bản thân cũng như dồn ép các gia tộc đối địch vào bước đường cùng.

Kể cả ở chế độ dễ nhất trong game, AI của trò chơi cũng rất cầu kỳ trong việc khiến tế bào nơ ron của người chơi phải chết lên chết xuống khi liên tục đưa ra các nước đi rạm hiểm hòng ép người nghịch phải nhượng bộ giỏi thậm chí là bỏ cuộc. Vậy phải việc vận dụng trôi chảy các ngón đòn ngoại giao như cống nạp, hứa hôn để thắt chặt tình hữu nghị đến những màn chơi bẩn như cử người ám sát, ra lệnh chặn đường giao thương, khống chế các tuyến đường khiếp tế, kích động dân chúng bạo loạn hay mua chuộc tướng lĩnh,… đều sẽ khiến người chơi cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế của trò chơi.

Nhập vai lại là một yếu tố khác khiến trò đùa thêm phần độc đáo rộng của Shogun 2. Việc cộng điểm (point skills) hợp lý trong mục Art of War (Binh pháp tôn tử) sẽ quyết định xem hướng phát triển của gia tộc như thế nào. Cụ thể, nếu người nghịch muốn đẩy nhanh tiến độ chinh phục bờ cõi thì có thể đổ hết điểm vào cột võ lực nhằm tăng khả năng chiến đấu của binh sĩ, việc này sẽ khiến đoàn quân của người đùa trở buộc phải thiện chiến bên trên mặt trận dẫu vậy bù lại việc bỏ hoang cột trí lực sẽ khiến cho nền tởm tế của gia tộc tăng trưởng chậm chạp, dễ dẫn đến hậu quả lớn nhất có thể xảy ra là tiền trong ngân khố không theo kịp tốc độ phát triển của quân đội, ko có đủ tiền nuôi quân. Vậy nên tùy theo tình hình mà người đùa phải cân nhắc ưu tiên phát triển trí lực tuyệt võ lực để với lại hiệu quả lớn nhất mang đến gia tộc. Bên cạnh đó, việc cộng điểm mang lại các tướng quân (General) cũng sẽ quyết định yếu tố thắng lợi trực tiếp bên trên chiến trường, một tướng quân 6 sao sẽ có giá trị lớn hơn rất nhiều khi được mang ra so sánh so với 3 tướng quân 2 sao. Mặc dù rằng bảng skills là hoàn toàn giống nhau giữa các tướng quân thế nhưng lại chính việc cộng điểm thế nào lại khiến cho giá trị của một vị tướng trở đề xuất khác biệt. Tương tự, việc cộng điểm đến các Agent (đặc vụ) cũng là một công việc thú vị khác, các Ninja chuyên về ám sát và rạm nhập sẽ có khả năng hành thích người khác rất cao nhưng cũng dễ bị các Matsuke (cảnh sát chìm) tóm cổ và hạ sát, cứ như vậy, các Matsuke lại dễ dàng bị quy phục bởi các Monk (sư thầy) và các monk lại rất yếu đuối trước lưỡi gươm bóng tối của các Ninja.

Xem thêm: Cách Tìm Bạn Quanh Đây Zalo Update 2021, Cách Bật Lại Tính Năng Tìm Quanh Đây Trên Zalo

Nhìn chung, trò chơi tuần thủ chặt chẽ quy tắc: kéo – búa – bao, ko có thứ gì mạnh tuyệt đối, cũng ko có thứ gì yếu tuyệt đối, mọi thứ đều tương quan hỗ trợ cũng như triệt tiêu lẫn nhau, điểm khác biệt duy nhất là cách vận dụng của người chơi.

Ưu điểm của Shogun 2 là khiến người nghịch được tự thân trải nghiệm gánh nặng và sức mạnh của một bậc quân chủ khi thâm nhập vào ván cờ chinh phục thiên hạ thế mà lại vô hình chung thì cũng chính điều đó lại trở thành nhược điểm khi game play của trò chơi về tổng thể là khá phức tạp vậy buộc phải đòi hỏi player phải bỏ công sức ra tìm tòi mới có thể nghịch cũng như cảm nhận hết được nét đẹp của trò chơi. Chính “khó khăn” từ ngay bước đầu tiên để chơi game đã làm chán nản lòng không ít những trò chơi thủ mỏng manh vốn đã quen thuộc được cưng chiều bởi các nhà phát hành dễ dãi hệ quả là khiến mang đến Total War nói tầm thường và Shogun 2 nói riêng biệt trở thành tựa trò chơi ít nổi tiếng với những người không quen thuộc dòng game chiến thuật.

Không giống như những tựa trò chơi khác chỉ hăm hở chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng bóng bẩy với các đồ họa vượt bậc thuộc trào lưu next generation game hay sở hữu những nhân vật chính đầy quyền năng với vẻ ngoài ngầu lòi mang trên sườn lưng mình quá khứ tang hoang sẽ trên đường đâm cái này giết cái tê để cứu lấy thế giới. Total War: Shogun 2 chỉ đối chọi giản là cho phép người nghịch trải nghiệm một phần dòng chảy lịch sử của nhân loại theo cách tiệm cận hết mức có thể dưới góc nhìn của những người đã gầy dựng yêu cầu thời đại và được lưu danh sử sách. Có lẽ chính vì thế mà những giá trị của trò chơi đã vươn lên cao hơn và xa rộng những gì mà một trò nghịch có thể làm được.

Nếu phải so sánh thì bản thân Total War: Shogun 2 cũng giống như một thanh Katana tuyệt hảo được người nghệ nhân tỉ mẩn hun đúc rèn giũa suốt mười năm ròng, tiếp đó những gì sắc bén và tinh túy nhất của nó liền được tra vào bao và được bảo vệ bởi một lớp vỏ kiếm có thương hiệu là “Khó chơi” hòng ngăn cách nó với những game thủ bình thường khác. Sau đó nó được đặt ngay lập tức ngắn ở một góc khuất sáng, thản nhiên phớt lờ những thứ thông thường và miễn cưỡng chỉ để chờ đợi được chinh phục dưới tay những người khác biệt nhất.