Tổng quan thông tin địa lý & bản đồ Bắc Ninh 2022

     

Bắc Ninh là 1 trong những tỉnh phía bên trong vùng đồng bằng Sông Hồng, trực thuộc tam giác kinh tế tài chính trọng điểm hà nội - hải phòng - Quảng Ninh. Đồng thời, nằm cách hà nội thủ đô 30km về phía Đông Bắc, hiện nay Bắc Ninh là tỉnh thu hút các doanh nghiệp công nghệ tối đa tại Việt Nam. Vậy vị trí địa lý của bắc ninh ở đâu, dân sinh thế nào, bản vật dụng Bắc Ninh ra sao? Những câu hỏi này sẽ tiến hành giải đáp ngay sau đây.

Giới thiệu về tỉnh giấc Bắc Ninh

Bắc Ninh được mệnh danh là một trong những vùng đất “địa linh nhân kiệt”, chỗ ngự trị của tương đối nhiều di tích kế hoạch sử, văn hóa. Tiêu biểu vượt trội như chùa, đền, đình, miếu, các loại hình nghệ thuật dân gian như nối sát với những lễ hội, những làng nghề truyền thống. Đặc biệt, gần như làn điệu dân ca quan họ không những đã trở thành di sản văn hóa truyền thống của toàn nước mà còn vượt qua phần đông không gian, thời gian ghi vết ấn với anh em quốc tế.

Quan chúng ta Bắc Ninh

Nhờ thừa kế những ưu thế về vị trí địa lý và những truyền thống văn hóa giỏi đẹp, kết phù hợp với việc dữ thế chủ động tìm tòi và khai quật những cơ hội phát triển trong thời đại mới, tỉnh bắc ninh đang mỗi bước khẳng xác định thế của chính mình trong vùng đồng bởi Sông Hồng nói riêng cùng trên cả nước nói chung. Bắc Ninh nỗ lực cố gắng tiến cấp tốc và vững chắc và kiên cố hơn nữa trong cách đường hội nhập, desgin một xã hội cao nhã hiện đại.

Xem thêm trên https://meeymap.com/tin-tuc/ban-do-bac-ninh

Vị trí địa lý

Bắc Ninh có tổng diện tích đất tự nhiên nhỏ tuổi nhất vn vào khoảng tầm 822,71 km². Tỉnh tp bắc ninh thuộc vùng đồng bởi Bắc Bộ, tiếp giáp với vùng trung du phía bắc tại thức giấc Bắc Giang, phía trong châu thổ sông Hồng, sát ngay với Hà Nội. Tp bắc ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm tất cả mức tăng trưởng kinh tế cao, giao lưu kinh tế mạnh. Tọa độ địa lý của bắc ninh lần lượt là:

  • Từ 20058’ mang đến 21016’ vĩ độ Bắc 
  • Từ 105054’ đến 106019’ tởm độ Đông
  • Phía Đông gần kề tỉnh Hải Dương
  • Phía Tây giáp tp hà nội Hà Nội
  • Phía Nam gần kề tỉnh Hưng im và 1 phần Hà Nội
  • Phía Bắc liền kề tỉnh Bắc Giang

Thành phố Bắc Ninh

Đặc điểm địa hình

Địa hình của tỉnh giấc Bắc Ninh tương đối bằng phẳng, hướng dốc chủ yếu từ Bắc xuống Nam với từ Tây sang Đông, rõ ràng qua các dòng chảy đổ về sông Đuống với sông Thái Bình. Thành phố bắc ninh có mức độ chênh lệch địa hình không lớn, vùng đồng bằng thông thường sẽ có độ cao đối với mực nước biển từ 3 - 7m, địa hình trung du đồi núi gồm độ cao thông dụng 300 - 400m. 

Diện tích đồi núi tại bắc ninh chiếm tỷ lệ rất nhỏ dại (chỉ khoảng 0,53%) đối với tổng diện tích thoải mái và tự nhiên toàn tỉnh, hầu hết phân ba ở huyện Quế Võ với Tiên Du. Ngoài ra còn một số khu vực thấp trũng ven đê thuộc những huyện Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ, im Phong.  

Các quận, thị xã của tỉnh Bắc Ninh

Theo số liệu những thống kê năm 2021, tỉnh tp bắc ninh có số lượng dân sinh là 1.462.945 fan (đứng đồ vật 22 cả nước). Trong đó, ngơi nghỉ Thành thị gồm 502.921 bạn (36,5%); ở Nông thôn gồm 875.671 fan (63,5%). Năm 2022, tỉnh bắc ninh được phân thành 8 đơn vị hành thiết yếu cấp huyện, bao hàm 2 thành phố và 6 huyện với 126 đơn vị hành chủ yếu cấp xã, bao gồm 31 phường, 6 thị xã và 89 xã.

Đơn vị hành chủ yếu tỉnh bắc ninh gồm 6 huyện, một thành phố và một thị xã:

  • Một thành phố Bắc Ninh
  • Thành phố trường đoản cú Sơn
  • Các huyện bao hàm Huyện Gia Bình, thị xã Lương Tài, huyện Quế Võ, thị trấn Thuận Thành, thị trấn Tiên Du cùng Huyện lặng Phong

Bản đồ vật hành chính Bắc Ninh

Bản vật dụng hành chủ yếu Bắc Ninh

Để xem thêm thông tin bản thứ An Giang, người tiêu dùng vui lòng tiếp tục theo dõi website của bọn chúng tôi.