Tốc độ đọc ghi ổ cứng

Chắc hẳn bằng hữu rất nhiều biết rằng tốc độ gọi, ghi của HDD lờ lững rộng SSD tương đối nhiều, mặc dù bạn bè có biết HDD xịn sò bây giờ tất cả tốc độ hiểu, ghi lên tới mức 480MB/s, ngang ngửa cùng với SSD không? Dù đang reviews được 2 năm rồi mà lại có không ít đồng đội vẫn không biết cho một số loại HDD đặc biệt quan trọng này. Vậy thì technology nào đã giúp tăng cấp tính năng của HDD lên cao điều đó, mời anh em cùng bản thân mày mò qua bài viết này nhé.

You watching: Tốc độ đọc ghi ổ cứng

Nhược điểm vậy hữu của ổ cứng HDD

Khi nói về HDD, đồng đội mọi hiểu được vận tốc hiểu, tài liệu liệu không nhanh khô bằng SSD rồi, Tuy nhiên, chưa hẳn người ta không thích nó nhanh rộng mà là vì các hạn chế về trang bị lý gần như quan trọng vượt qua đồng đội ạ. Để hiểu rõ hơn thì mình phân tích và lý giải thêm về cấu tạo của HDD mang lại hầu hết bằng hữu chưa biết nhé.

Thứ nhất, HDD lưu lại dữ liệu bên trên các đĩa từ với dùng tkhô hanh kim loại để phát âm cùng ghi dữ liệu vào đó. lúc vận động thì các yếu tố bên phía trong ổ HDD di chuyển tiếp tục, đĩa từ thì cù cùng với tốc độ cực nhanh khô, những mẫu HDD new thì lên tới cả chục nghìn vòng bên trên phút ít (RPM). Còn thanh khô đọc thì tiếp tục lướt trên phương diện đĩa nhằm tra cứu dữ liệu bên phía trong ổ. 


*
Hình mang ý nghĩa chất minc họa, đã có được slow motion

Tiếp theo, nếu muốn tăng vận tốc phát âm ghi của HDD thì họ gồm bí quyết tăng vận tốc con quay của đĩa trường đoản cú lên nkhô cứng không chỉ có vậy hoặc tăng vận tốc ghi dữ liệu của tkhô nóng kim loại lướt bên trên khía cạnh đĩa. Tuy nhiên, nếu tăng quá mức cho phép thì đã đĩa vẫn tốn không hề ít năng lượng điện hoặc nguy hiểm rộng rung, lắc bể đĩa, … cùng ảnh hưởng mang đến độ bền của ổ cứng. Cách lắp thêm nhì thì chúng ta lập tạo thành thanh khô đọc ghi tài liệu vận động nhanh không chỉ có vậy tuy nhiên thực tế là đã đạt được mang đến số lượng giới hạn công nghệ rồi. Một thanh ghi vừa ghi, vừa phát âm tài liệu thì chỉ bao gồm cho sẽ là không còn.

Và technology MACH.2 xuất hiện

Trong chiếc nặng nề ló mẫu khôn anh em ạ, mấy ông kỹ sư của Seagate nghĩ ra một cách cách tân ổ HDD tưởng chừng đã mất hi vọng cứu chữa trị. Đó là thêm thêm một thanh hao phát âm, ghi dữ liệu và bọn họ tất cả một ổ HDD được tăng gấp rất nhiều lần tốc độ. Thế là trong một ổ HDD gồm nhì thanh hao ghi cùng nhị luồng tài liệu đi ra, bước vào song tuy vậy với nhau, mỗi tkhô nóng đang thống trị phân nửa dung lượng của ổ cứng và thao tác độc lập với nhau. Để dễ dàng nắm bắt thì anh em hoàn toàn có thể đối chiếu cùng với vấn đề cắn RAM theo kiểu Single Channel sẽ có tính năng thấp rộng Dual Channel dù và một nút dung tích vậy.

See more: Cách Khôi Phục Google Authenticator, Và Khắc Phục Sự Cố Khi Sử Dụng


Theo số liệu vì Seagate cung cấp thì ổ HDD MACH.2 (cố gắng hệ HDD thứ nhất dùng hai thanh hao gọi, ghi) hoàn toàn có thể truyền dữ liệu bình ổn ở tại mức 480MB/s. Đây là tốc độ truyền dữ liệu nkhô giòn độc nhất vô nhị vào toàn bộ những loại HDD và nhanh khô rộng nhiều loại HDD bao gồm tốc độ cù 15.000 RPM 60% luôn nhé. Nếu bạn bè không biết thì ổ cứng HDD phổ biến hiện thời chỉ tất cả số vòng xoay là 5400 RPM hoặc 7200 RPM thôi, những các loại cao cấp thì mới vượt qua 10.000 RPM nhé.


*

Khi nào HDD dùng technology MACH.2 đã phổ biến?

Nlỗi mình đã tất cả nêu tại vị trí đầu, công nghệ MACH.2 của Seagate vẫn lộ diện từ thời điểm năm 2018, có nghĩa là hai thời gian trước Khi bài viết này xuất hiện tuy thế chắc chắn là đa số anh em hầu hết chưa chắc chắn đến nó. Nguim nhân là do các ổ HDD này hiện tại vẫn đang dành riêng cho khách hàng mà lại ví dụ hơn là các cái HDD Seagate Exos mà lại thôi. Theo truyền thống lịch sử các hãng sản xuất hồ hết chuyển technology new, hay ho cho khách hàng cần sử dụng trước. Tuy nhiên, không nhanh chóng thì muộn cũng trở nên lộ diện sinh hoạt phân khúc thị phần dành cho tất cả những người cần sử dụng ít nhiều thôi anh em ạ.

See more: Download Nitro Pro 12 Full Crac'K Link Google Drive + Hướng

*

Những bạn bè đề nghị lưu trữ dữ liệu cùng với con số bự, chẳng hạn như xây đắp đồ họa, tự sướng, con quay phlặng cùng cả đồng đội gamer những bắt buộc dùng HDD. Đa số những tựa game AAA bây giờ phần nhiều ngay cạnh ổ cứng, chẳng hạn như Red Dead Redemption 2 thôi là sẽ tốn 150 GB, rồi series hotline of Duty cũng không thể kém cạnh, ví như sử dụng SSD 250GB cài Windows chấm dứt là không còn vị trí đựng game. Nếu bao gồm HDD sử dụng technology MACH.2 của Seagate mà lại sử dụng thì đã cực kỳ phải chăng do năng suất được tăng gấp hai đối với những các loại HDD thông thường trong khi túi tiền thì vẫn ổn áp rộng những nhiều loại SSD có dung tích phệ.

Trong thời điểm chờ đón HDD MACH.2 dành cho những người sử dụng diện tích lớn mở ra thì anh em có thể xem thêm những chủng loại ổ cứng HDD của Seagate đang rất được bán trên Geartoàn nước nhé!