Tính tổng của tích 2 cột trong excel

Xin vui lòng nhập cửa hàng email mang lại tài khoản của người tiêu dùng. Một mã xác minc này sẽ tiến hành gửi đến cho chính mình. Một khi chúng ta đã nhận được mã xác minc, bạn sẽ hoàn toàn có thể chọn 1 mật khẩu new mang đến tài khoản của người sử dụng.
Đăng ký
*

*

Làm gắng làm sao nhằm nhân nhì cột cùng tiếp đến tính tổng trong Excel?

Trong Excel, hầu như bạn có thể chạm mặt khó khăn Lúc nhân nhị cột và tiếp nối cộng chúng lại, tất nhiên, bạn có thể nhân từng mục rồi tính tổng, cơ mà vấn đề đó sẽ rất trắc trở giả dụ gồm hàng nghìn hoặc hàng nghìn hàng đề xuất tính toán. Trong Excel, tất cả một tác dụng khỏe mạnh - SUMPRODUCT, cùng với nó, bạn có thể nhanh lẹ nhân nhì cột rồi tính tổng bọn chúng. Bài indotech.vnết này, tôi vẫn nói về cách vận dụng tác dụng này.

You watching: Tính tổng của tích 2 cột trong excel

Nhân hai cột rồi tính tổng không có tiêu chí

Nhân hai cột rồi tính tổng dựa trên một hoặc nhiều tiêu chí

Nhân nhị cột rồi tính tổng dựa trên một ĐK với cùng 1 khả năng hữu ích

Nhân nhị cột rồi tính tổng không có tiêu chí

Giả sử chúng ta gồm dải dữ liệu sau nhưng bạn cần nhân cột con số và 1-1 giá bán, tiếp nối cộng toàn bộ các hiệu quả nhân lại với nhau để sở hữu tổng giá:

*

Tại phía trên, bạn cũng có thể áp dụng SUMPRODUCT nhằm xử lý nó, vui mắt nhập phương pháp sau vào ô nhưng bạn có nhu cầu xuất kết quả:


Crúc thích: Trong phương pháp bên trên, B2: B9, C2: C9 là phạm indotech.vn hai cột mà lại bạn có nhu cầu thực hiện phxay tính.

Và tiếp đến nhấn Đi vào để đưa hiệu quả, coi hình ảnh chụp màn hình:

*

Nhân nhị cột rồi tính tổng dựa vào một hoặc nhiều tiêu chí Nhân nhị cột rồi tính tổng với một tiêu chí

Trong dữ liệu trang tính sau, tôi chỉ muốn mang tổng giá của quả táo bị cắn dở, do vậy chúng ta có thể mở rộng hàm SUMPRODUCT, vui mừng nhập bí quyết này:


Chú thích: Trong phương pháp bên trên, B4: B12, C4: C12 là phạm indotech.vn nhì cột nhưng bạn muốn triển khai phxay tính, E4 là tiêu chuẩn cơ mà bạn có nhu cầu tính toán dựa vào với A4: A12là tài liệu cột chứa cực hiếm mà lại bạn tìm kiếm kiếm.

Sau đó nhấn Đi vào phím nhằm trả về tác dụng tính toán:

*

Nhân nhị cột rồi tính tổng với khá nhiều tiêu chí hơn

1. Nhân nhì cột rồi tính tổng dựa vào nhiều tiêu chí trong vô số cột

Chúng ta cũng rất có thể sử dụng hàm SUMPRODUCT nhằm nhân nhị cột cùng cùng những quý hiếm dựa vào các tiêu chuẩn rộng, ví dụ: tôi ý muốn tính tổng giá chỉ táo khuyết vày China hỗ trợ. Vui lòng xào nấu hoặc nhập phương pháp tiếp sau đây vào ô trống:


Chú thích: Trong cách làm trên, C4: C12, D4: D12 là phạm indotech.vn nhị cột nhưng bạn có nhu cầu triển khai phxay tính, F4, G4là những tiêu chuẩn cơ mà bạn có nhu cầu tính toán thù dựa vào và A4: A12, B4: B12 là các cột chứa các điều kiện các bạn đang chỉ định và hướng dẫn.

Và kế tiếp, dìm phím Enter nhằm nhận thấy công dụng nhỏng hình ảnh chụp màn hình hiển thị mặt dưới:

*

2. Nhân nhì cột rồi tính tổng dựa vào các tiêu chuẩn trong cùng một cột

Nếu tôi đề xuất tính tổng giá của táo bị cắn với cam, sung sướng thực hiện phương pháp sau:


Chụ thích: Trong phương pháp bên trên, C4: C12, D4: D12 là phạm indotech.vn nhì cột cơ mà bạn có nhu cầu triển khai phép tính, F4, F5là các tiêu chí nhưng bạn muốn tính toán thù dựa trên và A4: A12, là các cột chứa những điều kiện các bạn đang chỉ định.

See more: Ảnh Nền Đẹp Về Thiên Nhiên, Hình Nền Thiên Nhiên Đẹp Nhất Cho Điện Thoại

Và sau đó, nhấn Đi vào phím để thừa nhận công dụng như hình họa chụp màn hình hiển thị mặt dưới:

*

Lời khuyên: Các ví dụ trên là một trong những cách làm cơ bản, chúng ta có thể thêm các tiêu chuẩn không giống lúc bắt buộc vào công thức cơ phiên bản.

Nhân hai cột rồi tính tổng dựa trên một ĐK với cùng 1 kỹ năng hữu ích

Để nhân nhì cột rồi tính tổng công dụng dựa trên một ĐK,Kutools đến Excel"s SUMPRODUCT với tiêu chí nhân tài này cũng hoàn toàn có thể giúp bạn một indotech.vnệc.


Lưu ý:Để áp dụng điều đó Trình giúp sức ngày và giờ, trước tiên, bạn nên sở hữu xuống Kutools mang đến Excel, cùng tiếp đến vận dụng kỹ năng một bí quyết nhanh chóng cùng dễ dàng.


Sau khi thiết đặt Kutools mang lại Excel, hãy làm cho nlỗi sau:

1. Bấm vào ô cơ mà bạn muốn đặt hiệu quả, tiếp đến bấm Kutools > Công thức trợ giúp > Công thức trợ giúp, xem hình ảnh chụp màn hình:

*

2. Trong Trình giúp sức công thức vỏ hộp thoại, hãy triển khai những thao tác làm indotech.vnệc sau:

Chọn Toán thù học từ bỏ Loại công thức list thả xuống;Trong tạp chí Chọn một công thức vỏ hộp danh sách, chọn SUMPRODUCT với tiêu chí Tùy chọn;Sau kia, trong Đầu vào đối số lựa chọn phần Lookup_col, Lookup_value, Mảng 1 Mảng 2 tự bảng thuở đầu khi bạn yêu cầu.

See more: Top 150 Hình Nền Máy Tính Thiên Nhiên, Phong Cảnh Đẹp, Hình Nền Máy Tính Thiên Nhiên Đẹp Kích Thước Lớn

*

3. Sau đó, nhấp vào nút Ok cùng công dụng tính toán thù sẽ tiến hành hiển thị cùng một cơ hội, xem hình ảnh chụp màn hình:

*

Nhấp nhằm Tải xuống Kutools mang đến Excel và sử dụng thử miễn tầm giá ngay!


Kutools đến Excel"s Công thức trợ giúpchứa mặt hàng tá bí quyết được áp dụng thịnh hành nhỏng Ngày giờ, Tra cứu giúp & Tmê man khảo và như vậy giúp đỡ bạn tạo nên một số bí quyết bổ ích mà ko phải nhớ bất kỳ phương pháp nào hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí nhiều thời gian trong công indotech.vnệc hằng ngày của doanh nghiệp. Nhấp để download xuống Kutools mang đến Excel!

*

Kutools mang lại Excel: với hơn 300 hỗ trợ Excel tiện lợi, dùng test miễn tổn phí không giới hạn vào 30 ngày. Tải xuống và cần sử dụng demo miễn phí ngay!


Các điều khoản năng suất văn chống xuất sắc nhất

Kutools cho Excel giải quyết và xử lý hầu như các vấn đề của người sử dụng cùng tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Cyếu nhanh hao công thức tinh indotech.vn, biểu đồvới bất cứ trang bị gì chúng ta vẫn thực hiện trước đây; Mã hóa ô cùng với mật khẩu; Tạo list gửi thỏng với gửi gmail ...Super Formula Bar (dễ dãi chỉnh sửa những mẫu vnạp năng lượng bạn dạng với công thức); Bố indotech.vnên đọc (dễ dàng phát âm với sửa đổi số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đang Lọchữu dụng. Cảm ơn !Hợp độc nhất vô nhị những ô / sản phẩm / cột nhưng ko làm mất dữ liệu; Nội dung phân loại ô; Kết vừa lòng những mặt hàng / cột đụng hàng... Ngăn ngăn các ô trùng lặp; So sánh các dãycó ích. Cảm ơn !Chọn giống nhau hoặc tốt nhất Hàng; Chọn hàng trống (toàn bộ các ô phần lớn trống); Tìm khôn cùng cùng Tìm mờ vào đa phần Sổ làm indotech.vnệc; Chọn đột nhiên ...Bản sao đúng chuẩn đa phần ô mà lại ko chuyển đổi tmê mệt chiếu công thức; Tự động tạo tư liệu tìm hiểu thêm quý phái đa phần Trang tính; Ckém Bullets, Hộp kiểm cùng không những thế nữa ...Trích xuất vnạp năng lượng bản, Thêm Vnạp năng lượng bản, Xóa theo Vị trí, Xóa ko gian; Tạo cùng In Tổng số phân trang; Chuyển thay đổi thân câu chữ ô với dìm xétbổ ích. Cảm ơn !Siêu thanh lọc (lưu giữ với vận dụng những lược thiết bị lọc cho những trang tính khác); Sắp xếp cải thiện theo tháng / tuần / ngày, tần suất với không dừng lại ở đó nữa; Bộ lọc quan trọng đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng ...Kết thích hợp Workbook cùng WorkSheets; Hợp độc nhất các bảng dựa vào những cột chính; Chia dữ liệu thành các trang tính; Chuyển đổi một loạt xls, xlsx và PDFcó ích. Cảm ơn !Hơn 300 thiên tài trẻ khỏe. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 cùng 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn từ. Dễ dàng thực hiện trong công ty lớn hoặc tổ chức triển khai của khách hàng. Đầy đủ những chức năng cần sử dụng test miễn giá thành 30 ngày. Đảm bảo hoàn vốn đầu tư vào 60 ngày.
*

Cho phép sửa đổi với hiểu theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Advertiser, Access, indotech.vnsio cùng Project.Mlàm indotech.vnệc cùng tạo ra những tài liệu trong những tab new của và một hành lang cửa số, vậy vị trong những cửa sổ new.Tăng 1/2 năng suất của bạn với sút hàng ngàn cú bấm chuột cho chính mình mỗi ngày!
*