Tình đầu là con trai tủ lạnh của kem

     

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, song khi có thể xảy ra chứng trạng tủ lạnh ko đông đá nhất là lúc đã thực hiện tủ trong thời hạn dài mà không bảo dưỡng. Trên thực tế thì có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Trong nội dung bài viết dưới phía trên cùng siêu thị nhà hàng điện trang bị indotech.vn khám phá nguyên nhân và biện pháp hay để khắc phục sự việc này khi sử dụng tủ rét mướt nhé!

I. Thể hiện củatủ lạnh lẽo ko đông đá

+ Tủ lạnh không được độ lạnh để làm đông đá

+ Đá làm cho đông trong 1 thời gian dài hơn nữa bình thường

+ phòng đá chảy nước cùng thoát nhiệt độ ra ngoài

*

II. Nguyên nhân và giải pháp khắc phục tủ lạnh không đông đá

Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ tủ lạnh ko đông đá, mà lại cơ bạn dạng sẽ tạo thành 2 nhóm nguyên nhân chính là:

1. Các nguyên nhân từ phía bạn sử dụng:

Gồm các sự cố về nguồn điện, đóng tủ lạnh không kín, chứa vô số thực phẩm, vì chưng cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm chưa phù hợp lý, nút chỉnh ánh sáng bị sai,…

Với nhóm nguyên nhân này thì các bạn hoàn toàn có thể tự hạn chế được hiện tượng lạ tủ rét mướt ko đông đá này trên nhà.

Bạn đang xem: Tình đầu là con trai tủ lạnh của kem

2. Các nguyên nhân do sự gắng về nghệ thuật của tủ lạnh:

Thường thì team này chỉ xảy ra khi tủ giá đã sang một thời gian dài sử dụng đã bị hỏng hóc và cần được triển khai kiểm tra, sửa chữa.

2.1. Do các sự cố liên quan đến mối cung cấp điện

Việc trước tiên là các bạn cần vứt bỏ những tại sao về nguồn điện tạo cho tủ lạnh ko lạnh. Bao gồm 2 vì sao chính:

+ nguồn điện bị chập chờn: nguồn điện áp yếu hoặc chập chờn có thể là vì sao tủ lạnh không đông đá được.

*

Cách tự khắc phục:

- bình chọn lại điện áp khoanh vùng xem có thường xuyên bị yếu ớt không. đồ vật thêm ổn định áp mang lại tủ rét nếu đề nghị thiết.

- Kiểm tra các phích cắm, ổ cắn xem tất cả bị nhàn nhã hoặc bong ra không để khắc phục. Một vài trường đúng theo dây năng lượng điện bị đứt vị cấn dây, loài chuột cắn… cũng là tại sao làm tủ lạnh không chạy (hoặc dịp chạy lúc không).

2.2. Vì chưng viền cao su thiên nhiên bị hở

Có thể do viền cao su thiên nhiên (hay có cách gọi khác là gioăng cao su) tủ lạnh bị cấn, hở, móp méo… hoặc rất có thể do cao su thiên nhiên bị lão hóa và mất độ bọn hồi sau 1 thời gian sử dụng. Đối với những tủ rét mướt cũ thì đây hoàn toàn có thể là 1 giữa những lý do chủ yếu gây hiện tượng lạ tủ lạnh ko đông đá hoặc ko lạnh được.

Cách khắc phục:

- những trường hợp dịu như viền cao su bị lệch, không đúng vị trí, móp méo nhẹ: bạn có thể tự thêm lại tận nhà và vứt bỏ nguyên nhân tủ lạnh không đông đá này.

- trường hợp viền cao su đã bị “lão hóa”: chúng ta cũng có thể nhờ dịch vụ thương mại kỹ thuật để vắt 1 bộ viền cao su mới. Hoặc các chúng ta cũng có thể đến các shop đồ điện lạnh nhằm tự thiết lập viền cao su về cố gắng cũng được.

*

2.3. Nút chỉnh ánh nắng mặt trời hoặc nút chỉnh lưu lại lượng gió bị không nên vị trí

Trong tủ lạnh thường có 2 nút chỉnh với trong trường hợp 2 nút chỉnh đang bị xô lệch sẽ ảnh hưởng đến tài năng làm đuối của tủ.

Cách xung khắc phục:

Ở trạng tỉnh thái bình thường, bạn nên chỉnh 2 nút này ngơi nghỉ vị trí chính giữa là xuất sắc nhất.

Còn nếu khi bạn:

- Cần tăng cường độ lạnh mang đến ngăn đá: Tăng nút chỉnh ánh nắng mặt trời tại chống mát + Kéo nút giữ lượng gió tại chống đá về phía nên từ 1-2 vạch.

- Cần tăng cường độ lạnh mang lại ngăn mát: Tăng nút chỉnh ánh sáng tại chống mát + Kéo nút giữ lượng gió tại chống đá về phía trái từ bỏ 1-2 vạch.

*

2.4. Rất nhiều thực phẩm trong gầm tủ lạnh

Khi các bạn xếp rất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, quan trọng ở ngăn đông sẽ dễ dẫn cho tình trạng tủ lạnh không đông đá được.

Ngoài ra nếu khách hàng chất không ít thực phẩm sẽ dẫn mang lại tình trạng tủ lạnh lẽo bị “quá tải”, lúc ấy sau 1 thời hạn tủ lạnh vẫn mau xuống cấp, chóng hỏng.

Cách xung khắc phục:

- bố trí lại thực phẩm gọn gàng, chống nắp. Nên lau chùi và vệ sinh định kỳ giúp tủ lạnh không trở nên mùi hôi và luôn sạch sẽ.

- phải sử dụng các hộp bảo quản thực phẩm để đảm bảo thức ăn và kháng hơi rét xâm nhập vào thức ăn.

- triển khai theo nguyên tắc bố trí “First in – First out”, lương thực nào chứa trước thì cần sử dụng trước.

*

2.5. Tắc nghẽn ống dẫn hơi lạnh xuống phòng mát

Như phần nguyên lý làm lạnh tôi đã đề cập sống trên, sở dĩ ngăn mát giá buốt được là nhờ có một đường ống dẫn khá lạnh xuống ngăn mát.

Xem thêm: 10 Tiện Ích Hỗ Trợ Dành Cho Office 2007 Và 2010, Phần Mềm Tiện Ích Trong Excel 2007

Khi dàn tạo lạnh bị đóng góp tuyết hoặc các họng gió tại ngăn mát bị đóng góp tuyết hoặc bị thức ăn che mất. => tắc nghẽn ống dẫn hơi lạnh làm phòng mát tủ lạnh không lạnh.

Ống dẫn tương đối lạnh thực ra nằm ẩn phía bên trong tấm đậy của ngăn đá là nguyên nhân tủ lạnh không đông đá.

Cách xung khắc phục:

- với trường thích hợp nhẹ, ùn tắc chỉ vày đóng tuyết vào ống dẫn khá lạnh hoặc đá đóng tại những họng gió. => Bạn chỉ việc ngắt điện, xả tủ khoảng 4-5 giờ để tuyết tan thoải mái và tự nhiên rồi kết nối điện lại tủ lạnh.

- Nếu sẽ làm bởi thế nhưng vẫn không hạn chế được hiện tượng tủ lạnh ko lạnh. => vì sao do dàn làm lạnh bị đóng góp tuyết hoặc bộ xả đá ko hoạt động.

*

2.6. Dàn làm lạnh bị đóng tuyết

Nếu dàn tạo lạnh bị dính đầy tuyết thì:

+ nhiệt độ độ sẽ không còn đạt -18 độ C (thường chỉ từ khoảng -4oC cho -2oC) => không đủ sức có tác dụng tủ rét đông đá.

+ ngoài ra tuyết còn cản ngăn sự lưu giữ thông của tương đối lạnh với dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn ống dẫn hơi lạnh xuống ngăn mát. => Sinh ra hiện tượng kỳ lạ ngăn non tủ lạnh ko lạnh.

Cách tự khắc phục:

Bạn phải nhờ thương mại dịch vụ kỹ thuật nhằm cách thay thế tủ lạnh ko đông đá.

Nếu thông suốt kỹ thuật thì các bạn kiểm tra với khắc phục như sau:

- Xác định chắc hẳn rằng bộ xả đá không chuyển động và bình chọn thành phần làm sao bị hỏng (đèn xả đá, sò lạnh tuyệt sò rét bị hư).

- Mua linh phụ kiện thay thế.

*

2.7. Quạt gió bị hỏng

Thông thường xuyên một thời gian trước lúc quạt gió bị hỏng các bạn sẽ nghe 1 giờ kêu rít nhè vơi khi áp dụng tủ lạnh. Đặc biệt khi chúng ta mở cánh tủ chống đá thì tiếng kêu đang rõ hơn.

Khi quạt gió bị hỏng, hơi lạnh từ dàn lạnh sẽ không được truyền vào mang lại ngăn đông và phòng mát tủ lạnh. Do vậy tủ lạnh sẽ không còn lạnh, bên cạnh đó tủ lạnh có tác dụng đá không đông được.

Cách trị tủ lạnh ko đông đá:

- với lỗi này chúng ta nên nhờ thương mại dịch vụ kỹ thuật nhằm sửa chữa.

- nếu khách hàng nào rành kỹ thuật 1 chút hoàn toàn có thể tự dỡ nắp nhựa theo hướng dẫn và download quạt về để nạm thế. Lúc đi mua các bạn nhớ sở hữu theo quạt cũ để triển khai mẫu.

*

2.8. Tủ lạnh không còn gas hoặc thiếu hụt gas

Gas là môi chất quan trọng đặc biệt trong quy trình làm lạnh. Lúc tủ rét bị không còn gas hoặc thiếu thốn gas đang dẫn đến hiện tượng lạ tủ lạnh chậm rì rì đông đá, thời gian làm rét bị kéo dài…

Cách tự khắc phục:

- Trường hòa hợp này bạn phải gọi dịch vụ sửa chữa, duy trì để tương khắc phục. Sau khoản thời gian hàn dàn lạnh, tủ lạnh rất cần được nạp thêm gas để bổ sung đủ lượng gas buộc phải thiết.

*

2.9. Block tủ rét mướt bị hỏng

Block tủ giá (máy nén tủ lạnh) là thành phần chính của khối hệ thống lạnh. Block góp bơm gas nén vào dàn nóng và tịch thu gas từ dàn làm lạnh hồi về.

Block tủ giá bị hỏng, bị yếu… là giữa những nguyên nhân tủ lạnh ko đông đá.

Cách tự khắc phục:

- Với vì sao này thì bạn phải nhờ dịch vụ kỹ thuật cho sửa chữa, thế block nếu buộc phải thiết. Họ vẫn kiểm tra, nắm block, hàn ống đồng, bơm gas với chạy thử.

Hi vọng nội dung bài viết trên các chuyên viên tư vấn tại ăn uống điện máyindotech.vn rất có thể giúp các bạn tìm ra vì sao và hướng khắc phục chứng trạng tủ lạnh không đông đá để không gian tủ luôn luôn sạch sẽ, an toàn, bảo vệ thực phẩm tốt nhất. Cảm ơn chúng ta đã niềm nở và theo dõi!