Tìm vị trí facebook

     

Cách xác định vị trí người dùng trên Facebook – indotech.vn | Như họ đã biết thì Facebook Messenger là ứng dụng khét tiếng của mạng xã hội Facebook giúp hàng tỉ người liên kết và trò chuyện với nhau. Hẳn là khi bạn sử dụng Facebook Messenger sẽ sở hữu được những lúc cần biết được vị trí địa lý người chúng ta nào đó chat với chúng ta thực sự ở đâu trên nước ta hay gắng giới . Vậy liệu tất cả cách nào giúp đỡ bạn xác định được điều này hay không ?!

*

Hôm ni , indotech.vn xin giúp bạn với 2-3 thủ pháp công nghệ có ích giúp xác định vị trí người tiêu dùng người dùng bởi Facebook nhé. Thủ thuật này dựa vào một tin tức dữ liệu của hệ thống công nghệ Thông Tin Mạng có tên là tin tức “IP“.

Bạn đang xem: Tìm vị trí facebook


Contents

2. Cần sử dụng chương trình lệnh Windows3. áp dụng Hosting free mã mối cung cấp track IP

Thông tin địa chỉ IP là gì ?

Khi bạn kết nối thiết bị mạng vào khối hệ thống mạng doanh nghiệp lớn hay coffe như Wifi, thì từng nơi sẽ có một tin tức địa chỉ định danh trên mạng Internet nhân loại giúp các thiết bị trao đổi tin tức toàn cầu. Lúc này thiết bị như năng lượng điện thoại/laptop bạn đang dùng để chat Facebook Messenger sẽ được định danh vì địa chỉ IP này, địa chỉ IP này vẫn được các nhà cung ứng mạng như FPT, VNPT, Viettel,… cung cấp cho doanh nghiệp.


Từ địa chỉ IP này ta sẽ truy ra vị trí người tiêu dùng trên địa lý việt nam hoặc toàn cầu. Tuy thế xin chú ý với các bạn rằng, thỉnh thoảng nó không đúng chuẩn 100%, có thể người bạn chat sống Đà Nẵng tuy thế khi tra cứu lại ra thông tin ở hcm là do các nhà bạn cấp phép IP ra các quanh vùng địa lý một bí quyết lộn xộn giữ lại dấu tích như thế.

*

Vì vậy chúng ta cũng không nên quá tin cậy các thủ thuật sau hoàn toàn có thể mang lại thông tin đúng đắn nhé. Hãy tham khảo thôi!

1. Sử dụng dịch vụ thương mại Grabify

Chúng ta sẽ ban đầu sử dụng dịch vụ online Grabify để tìm vị trí bạn bè trên Facebook nhé.

Bước 1:– truy vấn trang chủ đăng ký tài khoản Grabify: LINK

*

Bước 2:– chứng thực tài khoản đăng ký qua email được gởi từ Grabify. Sử dụng đoạn đường liên kết trong e-mail , copy rồi paste lên trình duyệt.

*

Bước 3:– Đăng nhập tài khoản vừa đăng ký trên Grabify.

*

Bước 4:– tìm một hình hình ảnh mà đồng đội của bạn dường như sẽ hứng thú click vào hình ảnh đó nhằm xem chi tiết hơn. Lấy một ví dụ như: hình ảnh gái xinh, sexy, hot girl hay động vật, cây cối. Cũng hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp hình ảnh cuộc sống anh em để họ nhấp chuột xem .– lấy ví dụ mình search được ảnh gái xinh trên top mạng tìm kiếm google Image, bấm vào phần hình hình ảnh sẽ giành được đường links URL như vào hình.

*

Bước 5:– Chạy ra home và dán đường link URL hình hình ảnh đã tìm được vào form rồi chọn nút “Create URL“.

*

Bước 6:– Copy đường link rút gọn gàng của Grabify.

*

Bước 7:– Mở chat Facebook , rồi quăng đường link đó lên khung chat hội thoại với những người bạn mà bạn phải xác định vị trí địa lý. Đợi một thời gian nó load hình hình ảnh thì xoá tên domain đi chỉ chừa lại phần hình hình ảnh thôi. Dịp này đồng đội bạn chỉ hoàn toàn có thể thấy hình ảnh.

*

Bước 8:– Sau khi anh em của các bạn ấn vào hình hình ảnh sẽ được chuyển cho đường link hình ảnh thông qua links rút gọn gàng Grabify trung gian. Giờ ta sẽ quay lại trang dụng cụ Grabify để liên tục hành trình xác xác định trí anh em qua Facebook nhé.– chúng ta ấn vào “My Log” để thấy thông tin. Bấm tiếp vào mã tracking code tương xứng khung thời gian tương xứng khi các bạn chat với chúng ta trên Facebook.

*

Bước 9:– bấm chuột nút “Hide Bots” nhằm lọc những kết nối Bots từ bỏ Facebook. Sau đó bạn sẽ có thông tin địa chỉ IP của người tiêu dùng đã coi hình ảnh. Hãy copy add IP này.

*

Bước 10:– truy vấn trang web sau để xác định vị trí showroom IP trên khoanh vùng địa lý cụ giới: LINK– Dán địa chỉ IP vào khung khung góc phải trên cùng để bắt đầu kiểm tra.

*

Bước 11:– sau khi ra thông tin vị trí về địa chỉ cửa hàng IP đó thì hãy copy phần toạ độ địa lý tại phần nội dung “Latitude và Longitude of City“.

*

Bước 12:– Mở google Maps nhằm dò địa điểm toạ độ địa lý. Nhìn chung thì rất có thể không đúng đắn 100% vị trí địa lý, dẫu vậy tầm tầm khoanh vùng đó thì cũng phải chăng khả thi.

*

Nếu bạn chạm mặt khó khăn khi thực hiện việc tìm kiếm vi trí người khác qua Facebook, có thể coi clip sau:

https://www.youtube.com/watch?v=GTd4h6-WiGg

2. Dùng chương trình lệnh Windows

Với phần này chúng ta cần sử dụng chút kỹ năng máy tính trên Windows là tiện tốt nhất cho vấn đề kiểm tra vị trí anh em trên Facebook. Bọn họ sẽ sử dụng chương trình lệnh “netstat” bên trên Windows nhằm khẳng định thông tin dịa chỉ IP của người tiêu dùng Facebook.

Thao tác cần sử dụng lệnh Windows xác xác định trí anh em trên Facebook

Bước 1: đóng hết tất cả trình thông qua web, chương trình đang liên kết mạng như Zalo, Fiber,… toàn thể chương trình trên laptop của bạn. Xoá luôn cache trình để mắt và lịch sử vẻ vang được thì ngon.

Xem thêm: How To Defragment A Hard Drive On A Windows 7 Pc, Download Defraggler For Free

Bước 2: mở trình chăm chú web cùng mở form chat với người bạn Facebook. Chỉ 1 khung chat thôi cùng chat với người đó.Bước 3: bấm phím “Windows + R“. Gõ cmd để mở công tác lệnh terminal.

*

Bước 4:– Gõ lệnh “netstat -an“.

> netstat -an– cơ hội này bạn sẽ có danh sách những kết nối giữa laptop bạn và laptop facebook cùng máy vi tính người bạn đang chat Facebook với bạn. Những kết nối này gồm địa chỉ IP và Port.

*

Bước 5:– Trích xuất từng add ở form cột “Foreign Address” cùng dò kiếm tìm trong trang web sau nhằm xác định vị trí địa chỉ IP trên khu vực địa lý cố gắng giới: https://www.ip2location.com . Địa chỉ như thế nào của Google hay Facebook thì quăng quật qua, kiếm showroom kế tiếp.– kế tiếp xác xác định trí toạ độ địa lý như ở đoạn 1 đã làm quen với dịch vụ Grabify.

Kết luận:– phương pháp này đã làm chúng ta hơi mệt mỏi vì phải trích xuất từng showroom IP Address mà không tồn tại lọc kết nối với Facebook nên bạn sẽ hơi phiền tí.

3. Sử dụng Hosting miễn phí mã mối cung cấp track IP

Với giải pháp này mình sẽ cung ứng mã mối cung cấp PHP dễ dàng và đơn giản giúp ghi lại thông tin IP của visitor tên miền. Nhiệm vụ của khách hàng đơn giản chỉ là đăng ký một Hosting không tính tiền sau kia hãy upload mã mối cung cấp lên Hosting đó. Rồi sử dụng tên miền phụ ở trong nhà cung cung cấp Hosting Free cho chính mình và dụ người tiêu dùng facebook truy cập vào.

Với giải pháp này bạn cần tự phân tích quá trình upload code cùng chạy code trên tên miền Hosting ra sao nhé.

3.1 hướng dẫn đăng ký Hosting Free

Truy cập trang đăng ký không tính phí Hosting của nước ngoài có tên Gearhost:  https://www.gearhost.com/

Thực hiện đk ngay một tài khoản Hosting miễn phí tổn nào. Click vào “START FOR FREE“.

*
Lúc này ở đoạn tạo tài khoản hosting new “Create your Account“, bạn phải điền thông tin Email đăng ký và mật khẩu. Sau đó chọn “SIGN UP” để triển khai tạo thông tin tài khoản mới.

*

Sau đó nhà cung cấp “gearhost” đang gửi email chứng thực người dùng. Chúng ta cần truy vấn vào thư điện tử mà chúng ta đã thực hiện để đăng ký và ấn vào link xác nhận thông tin tài khoản mới. Cơ hội đó trên website đang hiện ra thông báo “Active My Account“.

*

Sau lúc Active tài khoản thành công, các bạn sẽ được chuyển đến giao diện quản lý tài khoản của người tiêu dùng trên “geahost“.

*
3.1 trả lời upload code lên Hosting Free

Bạn cần đăng ký sử dụng gói Hosting không tính phí của Gearhost như trong hình. Liên tiếp ấn nút “Create Cloudsite“.

*
*
*
*

Ở phần “Publish” các bạn sẽ thấy tin tức tài khoản FTP và user/mật khẩu thực hiện cho FTP upload code lên.

*
*

Tới đây, chúng ta hãy download mã mối cung cấp PHP dễ dàng và đơn giản tại : LINK

Rồi kế tiếp hãy bung file mã nguồn ra rồi tải phần mềm FTP Client như FileZilla . Kế tiếp upload mã nguồn lên thư mục public_html của Hosting.

Tới đây chúng ta sẽ đánh giá thử coi mã nguồn cùng tên miền miễn giá tiền có vận động không. Mình sẽ áp dụng tên miền nhưng mà mình đk là : http://ipfbindotech.vn.gear.host/. Hãy phối hợp những trang rút gọn links để né bị nghi ngờ rồi gởi link cho tất cả những người bạn chat facebook click chuột đường liên kết này.

Trên đây là 3 biện pháp xác xác định trí tín đồ khác trên Facebook. Hy vọng có thể giúp ích được cho chúng ta trong vấn đề biết được anh em mình trên Facebook đang ở chỗ nào trên việt nam hoặc chũm giới.