Thủ thuật điện thoại

     

Trong nội dung bài viết này, indotech.vn nhảy mí cho bạn top 9 thủ thuật android mới nhất khiến cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn bao giờ hết. Thuộc đọc thôi!


Bạn đang nuốm trong tay một trợ thủ cực kỳ đắc lực, chiếc điện thoại thông minh. Ngoài các ứng dụng độc đáo, thì 9 thủ thuật android mới duy nhất này sẽ cho chính mình một trải nghiệm hoàn toàn mới. Thuộc indotech.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Thủ thuật điện thoại


*


9 thủ pháp Android mới nhất 2021

1. Chế độ Do Not Disturb (DND)

*

Luôn quên tắt tiếng điện thoại cảm ứng thông minh trước giờ học tập hoặc trong những khi họp giao ban? Hay đề nghị tự tăng âm lượng sau khi kết thúc? chính sách không làm phiền vày Not Disturb (DND) là giành cho bạn! những quy tắc auto là trong những viên ngọc ẩn của Android, chất nhận được bạn kị bị phân trung khu hoặc thông tin ồn ào vào những thời khắc quan trọng.

Bạn hoàn toàn có thể đặt các quy tắc rõ ràng hơn đến những phép tắc riêng của chính mình trong phần Exceptions. Bạn có thể đặt xem âm thanh/ rung/biểu tượng/chấm thông báo có bị tắt trong phần Behavior.

Cách thêm quy tắc DND trên điện thoại cảm ứng thông minh Android

Vuốt màn hình hiển thị xuống để xuất hiện ngăn thông báo.Tìm Quick Settings.
*
*
*
Theo khoác định, DND thường nằm bên trên trang đầu tiên của Quick Settings. Dìm giữ biểu tượng DND cho đến khi thực đơn xuất hiện.Nhấn chọn Turn on automatically.Nhấn vào Add rule.Nhấn vào Time để sinh sản quy tắc thời gian.
*
*
*

7. Đặt tên mang lại quy tắc mới. 8. Nhấp vào Add. 9. Quy tắc khoác định sẽ được thêm vào Ngày, Thời gian bắt đầu và thời hạn kết thúc. Nhấn vào Days để chỉnh sửa ngày bạn có nhu cầu áp dụng. 10. Nhấp vào những ngày bạn không thích quy tắc của chính mình áp dụng. Ngày như thế nào được highlight lên tức thị ngày này được áp dụng. 11. Sau khi bạn đã thiết lập xong, bấm vào Done.

*
*
*

12. Nhấn vào Start Time biến hóa thời gian vào ngày vận dụng quy tắc. 13. Nhấn vào hour để chọn thời gian quy tắc áp dụng. 14. Nhấn vào minute bạn muốn quy tắc diễn ra. Mẹo: bạn có thể nhấn giữ với lướt xuống để điều chỉnh số phút bạn ước ao muốn. 15. Điều chỉnh trong khung 12H bằng cách đổi CH và SA. 16. Nhấp vào OK.

*
*
*

17. Bấm vào End time với lặp lại công việc 13-16. 18. Nhảy Alarm can override end time nếu bạn có nhu cầu báo thức đè lên một phép tắc khác. 19. Nhấp vào mũi tên quay trở lại ở góc trên cùng phía trái để bay menu nhỏ và giữ quy tắc.

*
*
*

Như với hầu như các thực đơn hệ thống, thực đơn DND có thể trông hơi khác một ít tùy thuộc vào điện thoại thông minh và phần mềm đúng chuẩn của bạn, tuy vậy menu DND biệt lập nhất có thể kể đến Samsung. Menu DND của Samsung là menu với nhiều giảm bớt nhất, vì các bạn bị số lượng giới hạn trong một quy tắc tự động mà không thể cấu hình thiết lập quy tắc DND nằm ngoài những quy tắc tự động này được.


2. Đặt vận dụng mặc định

*

Khi sử dụng điện thoại thông minh Android mới, các bạn sẽ thấy rất nhiều lời nhắc lựa chọn vận dụng Open with đúng không nào nào? các lời nhắc thỉnh thoảng thật khó chịu, nhưng quan trọng nếu các bạn chưa chọn vận dụng mặc định cho 1 tác vụ. Vớ nhiên, trường hợp đặt toàn bộ các áp dụng mặc định cùng một lúc trong Settings app, bạn có thể loại bỏ được lời nhắc phiền toái này trong một khoảng thời hạn đấy.

Cách đặt các ứng dụng khoác định 1. Mở Settings. 2. Nhấp vào Apps hoặc Apps & notifications (tên rất có thể khác nhau tùy theo điện thoại). 3. Nhấn vào Default apps. Nếu khách hàng không thấy mặc định apps, bạn cũng có thể làm theo những gợi nhắc sau:

(Thiết bị Samsung) nhấn vào hình tượng menu cha chấm ở góc trên thuộc bên cần của màn hình.(Thiết bị Google Pixel) Lướt xuống và nhấn vào Advanced để mở rộng Apps menu.
*
*
*

4. Nhấn vào app type bạn muốn đặt mặc định. 5. Nhấn vào desired app mà bạn có nhu cầu làm mặc định. 6. Bấm vào mũi tên quay lại ở góc bên trên cùng phía bên trái để thoát menu bé và lưu thay đổi. 7. Lặp lại công việc 4-6 suôn sẻ với các loại ứng dụng được liệt kê.

*
*
*

Ở cuối list ứng dụng mặc định là menu nhỏ Mở liên kết. Menu bé này được sử dụng để xóa những mặc định mà chúng ta vô tình để sai vận dụng để mở một loại links nhất định.

3. Cụ theme chủ thể hệ thống

Đã qua rồi thời android là quốc gia bóng đêm, khuất tất và nguy hiểm, khu vực mà các lỗi với sự nạm ứng dụng ẩn náu trong bóng buổi tối của giao diện màu xanh da trời và xám. Ngày này khi Material kiến thiết về mang đến buôn làng với thay phần đa thứ bởi màu rubi trắng. Cụ thể và chói chang!

*

Trong khi phiên bản thân Google phải vật lộn trong tương đối nhiều năm để sở hữu được một công ty đề tối ngay trước khi họ gửi nó quay trở về Android 10, thì những nhà cung cấp như Samsung cùng OnePlus đã xúc tiến các khối hệ thống chủ đề của riêng bọn họ để cho phép người dùng điều hành và kiểm soát lại đồ họa của khối hệ thống Android. Nếu khách hàng sở hữu một chiếc điện thoại có sẵn khối hệ thống theme nhà đề, bạn nên áp dụng nó một lần giúp xem liệu các bạn có tìm thấy chủ thể nào đó bớt nhạt không.

Các chủ đề khối hệ thống chưa thực thụ được tiêu chuẩn hóa và vì chưng vậy chúng lộ diện ở hầu hết nơi khác nhau:

Nếu điện thoại của công ty đang chạy game android 10, chúng ta cũng có thể áp dụng dark theme để tự động hóa hoán đổi các ứng dụng được cung cấp và menu khối hệ thống thành một chủ đề màu tối nhẹ nhàng hơn. Chủ thể kiểu này vẫn chưa có trên nhiều thiết bị, nhưng hy vọng nó sẽ tiến hành tung ra cho nhiều kiểu máy hơn sau đây gần.Trên điện thoại thông minh Samsung, chúng ta có thể tìm ứng dụng Samsung Themes riêng lẻ sẽ kiểm soát các chủ thể , tác dụng Always On Display, fonts chữ, icon và hình nền. Nếu như bạn không thấy Samsung Themes trong ứng dụng của mình, chúng ta có thể truy cập nó trường đoản cú tùy chọn Wallpaper & themes trong menu Settings. Các chủ đề trả phí càng ngày nhiều, mặc dù bạn vẫn rất có thể kiếm cho chính mình một vài chủ thể đẹp cùng miễn giá tiền đấy.Đối với OnePlus, theme nhà đề phía bên trong phần Display của Settings, nơi chúng ta cũng có thể đặt chủ thể sáng/tối, color nhấn, phông chữ khối hệ thống và nền game trong phần Customization.Nếu vẫn không thành công, hãy bấm vào thanh tra cứu kiếm sống đầu áp dụng Settings trên năng lượng điện thoại của khách hàng và nhập theme. Ví như có ngẫu nhiên cài đặt chủ thể nào, chúng sẽ nhảy lên cấp tốc chóng.

4. Phím tắt và điều hướng cử chỉ

*

Từ năm ngoái, phím tắt và điều hướng bằng động tác cử chỉ đã có rất nhiều cải tiến. Mặc dù nhiên, khi cấu hình thiết lập bạn cần suy nghĩ kỹ bởi không phải toàn bộ đều tốt. Điện thoại tất cả thể có tương đối nhiều kiểu điều phối cử chỉ. Điều yêu cầu làm là phải kiểm tra trước trước khi áp dụng vào thực tiễn nhé.

Cũng y hệt như theme nhà đề, thiên tài này có thể nằm ẩn ở đâu đó trong mỗi chiếc điện thoại Android không giống nhau. Tuy vậy bạn chỉ việc mở Settings với gõ gesture, bọn chúng sẽ xuất hiện để chúng ta biết vị trí chính xác trong menu. Hãy suy xét qua toàn bộ các phím tắt/điều hướng hành động mà điện thoại thông minh bạn có.

*
*
*

Một số phím tắt cử chỉ này không chỉ rất có thể khá có ích trong cuộc sống thường ngày hàng ngày của bạn – như nhấn đúp để đánh thức màn hình hiển thị – mà một số trong những phím tắt hoàn toàn có thể là cài đặt quan trọng buộc phải nhớ trong trường phù hợp khẩn cấp, như nút cấp bách của OnePlus hoặc Tắt chuông nhanh của Google Pixel.

5. Thay đổi tính năng Voice Match của Google Assistant và bật OK Google

*

Mặc mặc dù Google Assistant hiện nay là một phần của quy trình thiết lập ban sơ trên nhiều điện thoại thông minh mới, thông thường người dùng sẽ làm lơ với Voice Match. Nếu tùy chỉnh giọng nói của người tiêu dùng được triển khai nơi có tương đối nhiều tạp âm, hãy thực hiện lại trong môi trường thiên nhiên yên tĩnh rộng nhé.

Hai vấn lời khuyên hiện với gia tốc cao nhất, mở khóa điện thoại và nhảy màn hình, sẽ được xử lý dịu nhàng bởi vì lệnh OK Google.

Thiết lập lại hào kiệt Voice Match của Google Assistant

Mở áp dụng Google.Nhấn vào More.Nhấn vào Settings.Nhấn vào Google Assistant.

Xem thêm: Tải Game Đâu Truong Thu - Tải Game Đấu Trường Thú 2

*
*
*
Nhấn vào Voice Match.Nhấn vào Voice model.Nhấn vào retrain voice model.
*
*
*

8. Nói “OK Google” với “Hey Google” khi được nói trên màn hình. 9. Bấm vào Next khi bạn đã hoàn tất tứ mẫu. 10. Bấm vào Finish.

*

Sau khi sẽ lưu giọng nói, hãy soát sổ xem các cài đặt để Google Assistant thức tỉnh và bẻ khóa điện thoại đang được nhảy chưa. Nếu một trong hai nút vẫn color xám, hãy nhấn vào để chuyển sang màu xanh lá cây lam.

Voice Match là thiết lập sẽ đánh thức điện thoại của bạn nếu các bạn nói Ok Google khi màn hình hiển thị tắt.Mở khóa bởi Voice Match là cài đặt sẽ mở khóa điện thoại của doanh nghiệp khi bạn nói OK Google. Khi bật thiết đặt này, các bạn sẽ được yêu mong nhập mật khẩu/mã PIN/vân tay của bản thân mình và chứng thực rằng tính năng unlock bằng các giọng nói kém an toàn hơn so với mã pin sạc hoặc mật khẩu vì giọng nói rất có thể nghe như là nhau.

6. Nhảy sao lưu tự động cho Google Photos.

Tính năng sao lưu ảnh tự rượu cồn của Google Photos thật hoàn hảo nhất và giúp lưu giữ giữ rất nhiều kỷ niệm quý hiếm về những thành viên gia đình và người thân. Tuy vậy chúng hoàn toàn có thể không còn hoàn toàn miễn giá tiền nữa, nhưng bạn vẫn buộc phải bật bản lĩnh sao lưu auto ngay bây giờ!

Cách bật nhân tài sao lưu auto của Google Photos

Mở áp dụng Google Photos.Nhấn Allow để được cho phép Google Photos xem với sao lưu hình ảnh và clip của bạn.Cửa sổ đk Sao lưu giữ & nhất quán hóa đang xuất hiện. Theo khoác định, nó được để để chỉ sở hữu lên bên trên Wi-Fi sinh sống độ phân giải rất tốt – vấn đề đó là thừa đủ mang đến đại đa phần người dùng và huyết kiệm dung lượng trong bộ lưu trữ Google One của bạn. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi 1 trong những các thiết lập này, hãy nhấn vào Change settings.Nếu bạn muốn tải ảnh lên ở chất lượng gốc, hãy nhấp vào Original.Nếu bạn có nhu cầu tải hình ảnh lên nhằm sao lưu lại ngay cả khi chúng ta đang sử dụng tài liệu di động, hãy bấm vào Use cellular data lớn back up nhằm sao lưu lại .Nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên cùng mặt trái.Nhấn vào Confirm.
*
*
*

7. Xóa danh sách ứng dụng

Khi chúng ta set up điện thoại cảm ứng mới, theo khoác định, Google Play có thể chấp nhận được bạn xào nấu mọi ứng dụng mà điện thoại thông minh cũ của công ty có từ Google Play trên smartphone mới. Bạn có thể gặp một vài khó khăn khi thử và thải trừ danh sách này trong vượt trình thiết lập ban đầu, hợp tác vào bản lĩnh xóa danh sách ứng dụng ngay lập tức thôi.

*

Quá trình này hoàn toàn có thể mất một chút thời gian và nếu như khách hàng vẫn còn giữ điện thoại cảm ứng cũ, hãy sử dụng tuy nhiên song 2 smartphone và sử dụng các nguyên tắc sau để giúp đỡ bạn đào thải các vận dụng cũ hoặc không đề xuất thiết.

Lần ở đầu cuối tôi sử dụng ứng dụng này là lúc nào? Hãy suy nghĩ xem áp dụng nào bạn đã thọ không sử dụng đến trong khoảng 6 tháng qua.Tôi vẫn cần vận dụng này cho bất cứ điều gì? chắc chắn sẽ bao gồm những ứng dụng thừa thãi hoặc được sửa chữa thay thế bằng vận dụng khác cân xứng hơn. Hãy bảo đảm an toàn là bạn phải giữ lại chúng vào một mục đích cụ thể nào kia nhé.Tôi có không ít ứng dụng hoạt động giống nhau không? các bạn không phải đến 3 vận dụng cho một mục tiêu xem tiết trời rồi đúng không? Sau khi bạn đã chuẩn bị xếp những ứng dụng của mình, đã đến lúc đặt hồ hết ứng dụng nhiều người đang lưu giữ lại ở vị trí bạn muốn trên screen chính.

8. Thiết lập màn hình thiết yếu mới

Bất kỳ điện thoại cảm ứng nào cũng được cài màn hình mặc định. Hãy biến hóa màn hình nhạt nhẽo thành điều nào đó mặn cơ mà hơn theo cách của thiết yếu mình!

*

Một thao tác ngốn nhiều thời hạn khi gửi sang điện thoại mới đó là sắp xếp lại ứng dụng trên màn hình. Trước khi bạn lặp lại chính xác thứ từ bỏ trong điện thoại cảm ứng thông minh cũ, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây nhé:

Lưới có phải là kích thước tốt cho màn hình smartphone mới của bạn không? Điện thoại vẫn tăng kích cỡ trong bảy năm qua, chọn lọc cho bản thân một cách thu xếp mới sáng dạ và tiện nghi hơn nhé.Bạn có thích giao diện những phím tắt ứng dụng của chính mình không? các ứng dụng được setup sẵn có thể có các hình tượng khá khác nhau ngay cả giữa những thiết bị cố gắng hệ khác biệt của cùng một nhà sản xuất. Lựa chọn chuyển đổi icon cũng chính là một cách để refresh cho màn hình hiển thị chính đấy.Ngăn kéo áp dụng có sắp tới xếp các ứng dụng theo cách bạn có nhu cầu không? Việc sắp xếp và bố trí của ngăn vận dụng có tương xứng với bạn không? chúng ta có thể tìm thấy bất kỳ ứng dụng như thế nào sau 5 giây hoặc thấp hơn không?Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình trình khởi chạy này theo ý thích của mình không? bạn có thể sử dụng một vài tùy chọn sửa chữa thay thế nếu không yêu thích trình chạy của mình.
*

Rất dễ ợt để setup một trong những trình khởi chạy Android cực tốt từ Google Play, cho phép bạn tăng kích cỡ của lưới ứng dụng, thay đổi kích thước cùng nhãn cho các phím tắt vận dụng của bạn, áp dụng các gói hình tượng giúp ứng dụng của công ty trông quen thuộc hơn – hoặc ít nhất là nhất quán hơn – và chất nhận được bạn cài đặt ngăn kéo vận dụng và trình khởi chạy đúng chuẩn theo cách bạn muốn.

Sắp xếp trình khởi chạy của khách hàng theo cách bạn có nhu cầu có thể cảm thấy giống như việc thay áo quần , dẫu vậy nó rất có thể giảm bớt không ít căng thẳng khi chúng ta tìm ra các thiết đặt và khả năng trên smartphone mới của mình, mặt khác nó cũng giúp thiết lập xúc cảm sở hữu.

9. Đặt nhạc chuông cùng nhạc chuông cấu hình thiết lập cho các số liên lạc

*

Biến âm nhạc trở thành vệt ấn cá thể của mình. Vày sao lại ko nhỉ? Đặc biệt là nhạc chuông bao gồm sức sống và cá tính. Hiện nay đã bao gồm rất nhiều phương pháp để thiết lập âm nhạc chuông rất dễ dàng và đơn giản và nhân thể lợi.

Một bạn dạng nhạc vang lên lặp đi tái diễn cho tất cả các số liên hệ (kể cả 090) thì có phần hơi nhàm chán đúng không nào nào. Ở đây có cách để bạn tùy chỉnh cấu hình nhạc chuông mang đến từng số bao hàm số của sếp, của cơ quan, của crush hoặc của anh bạn ghét.

Cách đặt nhạc chuông giành riêng cho số liên lạc

Nhấn vào số liên lạc.Nhấn vào biểu tượng menu tía chấm ở góc trên thuộc bên phải của trang liên hệ.
*
*
*
Nhấn vào Set ringtone.Nhấn vào nhạc chuông bạn muốn gán mang lại số liên hệ của mình.Nhấn vào OK.
*
*
*

Âm thanh thông báo cho mỗi số liên lạc có thể sẽ rất có lợi khi phân loại mức độ ưu tiên mang lại cuộc call hay tin nhắn đấy. Các bạn sẽ không phải bỏ lỡ ngẫu nhiên điều gì quan lại trọng.

Like và Share bài viết nếu bạn cảm thấy hữu dụng và đừng quên để lại comment dưới mục bình luận để truyện trò cùng indotech.vn nhé!