Thông tin windows phone 10

     
*

Windows 10 Mobile đã có được tung ra mà không có quá các fanfare trên 1 phần của Microsoft với nhiều người dùng đã bước đầu quá trình tăng cấp từ Windows Phone 8.1. Tuy nhiên, tăng cấp này đã không có nghĩa là một giao diện bắt đầu và tính năng mới và thú vị. Thật ko may, nó cũng sẽ tức là một vài lỗi và những vấn đề hiệu suất. Chúng tôi lấy hai điện thoại cảm ứng thông minh cùng với phần cứng rất khác nhau, thiết lập cả hai hệ điều hành quản lý trên bọn chúng và tiếp đến so sánh hiệu suất được cung cấp bởi mỗi hệ điều hành, sử dụng một số trong những kiểm tra với điểm chuẩn. Dưới đây là những gì chúng tôi đã học được:

Windows 10 di động so cùng với Windows Phone 8.1 - so sánh hiệu suất

Chúng tôi là hai người cùng cơ quan đã thao tác làm indotech.vnệc trên đối chiếu này tuy vậy song. Một trong số shop chúng tôi có một mẫu Nokia Lumia 930 với Windows Phone 8.1 và chiếc kia gồm Microsoft Lumia 640 với Windows Phone 8.1. Hai điện thoại thông minh thông minh này rất đại diện thay mặt cho hệ sinh thái Windows Phone, cả về tính chất năng với mức độ phổ biến. Lumia 930 là smartphone thông minh mạnh khỏe nhất cùng với Windows Phone 8.1 trong những khi Lumia 640 là trong số những thiết bị Windows Phone ngân sách phải chăng và thông dụng nhất. Cả hai chúng tôi đều tất cả trụ thường trực Romania, ở các thành phố khác biệt và công ty chúng tôi sử dụng các nhà hỗ trợ dịch vụ di động cầm tay khác nhau. Cả hai chúng tôi đều chạy các thử nghiệm tương tự, theo thuộc thứ tự, trước và sau khi thực hiện nâng cấp lên Windows 10 Mobile.

Bạn đang xem: Thông tin windows phone 10

Thời gian khởi cồn của điện thoại cảm ứng thông minh của công ty - bạn chiến thắng: Windows Phone 8.1

Như bạn cũng có thể thấy, trong biểu đồ mặt dưới, Windows 10 Mobile bổ sung cập nhật khá nhiều thời hạn khởi động của điện thoại cảm ứng thông minh thông minh của bạn. Microsoft Lumia 640 bắt đầu chậm hơn 28% khi Windows 10 mobile được cài đặt, trong lúc Lumia 930 lờ lững hơn 33% trong quy trình khởi động.

*

Tác đụng của Windows 10 mobile vào thời gian khởi hễ của điện thoại thông minh thông minh của người sử dụng là rất cao khi đối chiếu với Windows Phone 8.1.

Tốc độ chu đáo web - tín đồ chiến thắng: ko

Nhiều fan duyệt web trên smartphone thông minh của mình hàng ngày. Đó là vì sao tại sao công ty chúng tôi cho rằng điều đặc biệt là chạy một tiêu chuẩn duyệt web nhanh chóng: SunSpider. Như chúng ta cũng có thể thấy bên dưới, Windows 10 thiết bị di động hơi chậm rãi hơn một chút trên Lumia 930 (6%) và nhanh hơn một chút ít trên Lumia 640 (2%).

*

Những công dụng này không cho phép chúng tôi đúc rút một tóm lại rõ ràng. Khi nói đến tốc độ duyệt web , trải nghiệm của khách hàng phải như là nhau trên cả hai hệ điều hành. tuy nhiên, các trình lưu ý web khác nhau trong Windows Phone 8.1 và Windows 10 Mobile và chúng hỗ trợ các bản lĩnh khác nhau. Rất có thể bạn sẽ đánh giá bán cao Microsoft Edge tự Windows 10 Mobile nhiều hơn thế so với internet Explorer từ bỏ Windows Phone 8.1.

Tốc độ liên kết dữ liệu của người sử dụng - Winner: Windows 10 thiết bị di động

Hai điện thoại cảm ứng thông minh công ty chúng tôi đã sử dụng để so sánh Windows 10 sản phẩm điện thoại với Windows Phone 8.1, đã thao tác trên các nhà cung cấp indotech.vnễn thông không giống nhau, từ bỏ các vị trí địa lý không giống nhau. Trên Lumia 640, chúng tôi đã có liên kết dữ liệu 4G tốt trong lúc trên Lumia 930, shop chúng tôi chỉ có liên kết dữ liệu 3G. Shop chúng tôi đã sử dụng SpeedTest giúp thấy hệ điều hành nào có thể phân phối cài xuống và cài lên nhanh hơn trên Internet.

Khi đo vận tốc tải xuống, không có người chiến thắng rõ ràng. Sự biệt lập chúng tôi đã nhận thấy là đủ nhỏ không được để ý trong quá trình sử dụng thường xuyên xuyên.

*

Khi đo vận tốc tải lên phía trên Internet, Windows 10 mobile được làm chủ nhanh rộng Windows Phone 8.1 bên trên cả điện thoại cảm ứng thông minh thông minh và kết nối di động.

*

Tiếp theo, cửa hàng chúng tôi muốn đo năng suất được cung ứng bởi hai hệ quản lý điều hành khi chạy ứng dụng, ghi tài liệu vào bộ nhớ lưu trữ RAM hoặc dung tích lưu trữ, kết quả sử dụng chip giao diện trên hai điện thoại cảm ứng thông minh, v.v. Để có tác dụng được điều đó, shop chúng tôi đã chạy một số trong những điểm chuẩn.

Chuẩn Bench Bench WP - Winner: Windows Phone 8.1

Chúng tôi bước đầu bằng cách chạy chuẩn chỉnh Bench Bench WP bên trên cả hai smartphone thông minh. Nó kiểm tra tốc độ của cỗ xử lý, chip đồ họa, bộ nhớ và tàng trữ trên điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Đầu tiên, họ hãy xem công dụng thu được trong số thử nghiệm CPU. Trong những thử nghiệm này, điều quan trọng là phải có điểm tốt hơn. Điểm càng thấp, hệ điều hành nhanh hơn khi thao tác với cpu của điện thoại thông minh thông minh.

Trên Lumia 640, Windows 10 Mobile chậm chạp hơn 9% so với Windows Phone 8.1 trong khi trên Lumia 930, vận tốc chậm hơn 3%.

*

Dường như, trên những thiết bị thấp cấp hơn với các bộ indotech.vn cách xử lý ít khỏe mạnh hơn, Windows 10 Mobile chậm rì rì hơn Windows Phone 8.1 khi thao tác với CPU. Trên những thiết bị thời thượng với bộ indotech.vn xử lý trẻ khỏe hơn, sự biệt lập không đủ chân thành và ý nghĩa để được thực hiện bình thường.

Sau đó, cửa hàng chúng tôi xem xét các kết quả thu được trong số bài đánh giá khác được cung cấp bởi WP Bench : cỗ nhớ, tàng trữ và trang bị họa. Cửa hàng chúng tôi cũng chú ý điểm tầm thường được đo bởi vì WP Bench, để chúng tôi có thể đối chiếu hiệu suất được hỗ trợ bởi nhị hệ điều hành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Lumia, Cách Đặt Lại Bất Kỳ Nokia Lumia Nào

Như bạn có thể thấy mặt dưới, bên trên Lumia 640, Windows 10 Mobile lờ lững hơn 6% đối với Windows Phone 8.1.

*

Trên Lumia 930, Windows 10 Mobile, một lượt nữa, chậm rì rì hơn 6% đối với Windows Phone 8.1.

*

Theo tiêu chuẩn chỉnh WP Bench, hiệu suất được hỗ trợ bởi Windows 10 mobile thấp hơn 6% so với Windows Phone 8.1 trên cùng một điện thoại thông minh thông minh.

Điểm chuẩn Multibench 2 - Winner: Windows Phone 8.1

Điểm chuẩn Multibench 2 đánh giá tốc độ cách xử lý của điện thoại thông minh, truyền dữ liệu, truyền tải bộ lưu trữ và của cpu đồ họa. Bên trên Lumia 640, tình trong khi sau:

Windows 10 Mobile nhanh hơn 3% so với Windows Phone 8.1, trong thử nghiệm bộ indotech.vn xử lý. Điều này mâu thuẫn với các tác dụng thu được trong những bài khám nghiệm CPU của WP Bench và xác thực các kết quả chúng ta đã thấy trong SunSpider . Kết luận phù hợp duy nhất nhằm rút ra là, chắc rằng hầu hết, không tồn tại tăng tốc độ khi thao tác làm indotech.vnệc với CPU, khi sử dụng Windows 10 sản phẩm điện thoại so cùng với Windows Phone 8.1.Windows Phone 8.1 nhanh hơn Windows 10 smartphone 16% trong indotech.vnệc chuyển dữ liệu đến và từ dung tích lưu trữ.Windows Phone 8.1 nhanh hơn 10% so với Windows 10 điện thoại trong kiểm tra bộ nhớ.Windows Phone 8.1 nhanh hơn Windows 10 sản phẩm điện thoại 396% trong thử nghiệm đồ họa. Tác dụng này nghe bao gồm vẻ giỏi và có lẽ, phương pháp Multibench 2 tính toán công dụng của nó vào Windows 10 Mobile cần được update để nó trả về công dụng thực tế hơn trong Windows 10 Mobile.
*

Trên Lumia 930, tình trong khi sau:

Windows 10 Mobile cấp tốc hơn 2% đối với Windows Phone 8.1 trong thử nghiệm bộ indotech.vn xử lý.Windows Phone 8.1 cấp tốc hơn 20% trong xem sét truyền dữ liệu.Windows Phone 8.1 nhanh hơn 6% trong chất vấn bộ nhớ.Windows Phone 8.1 nhanh hơn 362% trong demo nghiệm vật họa. Một đợt nữa, đây chắc rằng là một lỗi đo lường trong Multibench 2 và điểm chuẩn chỉnh cần cần được update để nó làm phản ánh giỏi hơn hiệu năng thực sự của chip hình ảnh trong Windows 10 Mobile.
*

Multibench 2 bao gồm xu hướng xác nhận một số kết quả thu được với chuẩn Bench Bench của WP, cho biết thêm Windows Phone 8.1 hiệu quả hơn vào indotech.vnệc sử dụng phần cứng của điện thoại cảm ứng thông minh thông minh để đem về hiệu năng bạn cần .

Tiêu chuẩn chỉnh AnTuTu - fan chiến thắng: Windows Phone 8.1

AnTuTu là một trong điểm chuẩn đánh giá không hề ít thứ, bao gồm: bộ nhớ, cỗ indotech.vn xử lý, hình ảnh 2D, tốc độ của dung lượng lưu trữ và nhiều thứ khác. Nó tách dữ liệu của nó thành không hề ít các subscores phức tạp mà cạnh tranh theo dõi nhưng mà nó cũng hỗ trợ một số điểm chung mà chúng tôi sử dụng nhằm so sánh.

Như chúng ta cũng có thể thấy bên dưới, bên trên Lumia 640, Windows 10 Mobile chậm rì rì hơn 7% đối với Windows Phone 8.1 trong những lúc trên Lumia 930, Windows 10 Mobile lờ lững hơn 6% đối với Windows Phone 8.1.

*

Tiêu chuẩn chỉnh AnTuTu cho thấy thêm một đợt nữa Windows 10 Mobile đem về hiệu năng yếu hơn trên thuộc một điện thoại cảm ứng thông minh thông minh đối với Windows Phone 8.1.

Thời gian sạc pin - fan chiến thắng: ko

Chúng tôi biết rằng thời hạn sử dụng pin là một trong khía cạnh quan trọng đối với mọi người dùng điện thoại cảm ứng thông minh thông minh. Đó là nguyên nhân tại sao shop chúng tôi đã test nghiệm sạc pin WP Bench dấn mạnh điện thoại thông minh đến hơn cả tối đa cho đến khi hết pin. Như bạn có thể thấy bên dưới, bên trên Lumia 640, Windows Phone 8.1 kéo dài ra hơn nữa 3 phút đối với Windows 10 Mobile, trong lúc trên Lumia 930, Windows 10 sản phẩm điện thoại kéo dài thêm hơn 7 phút đối với Windows Phone 8.1.

*

Từ những kết quả này ví dụ là không tồn tại sự khác hoàn toàn quan trọng thân Windows Phone 8.1 cùng Windows 10 sản phẩm điện thoại khi kể đến tuổi thọ pin. nhì hệ điều hành quản lý này tiêu tốn pin điện thoại thông minh thông minh của chúng ta chỉ trong thuộc một khoảng thời gian.

Kết luận: Windows Phone 8.1 nhanh hơn Windows 10 di động

Đây chưa hẳn là một bất thần đối với phần đông người dùng: Windows Phone 8.1 là 1 trong những hệ điều hành và quản lý được buổi tối ưu hóa cao, sử dụng tuyệt đối ngay cả phần cứng điện thoại cảm ứng thông minh thông minh chậm nhất. Windows 10 Điện thoại di động gồm một đoạn đường dài phía trước cho tới khi nó đạt cho cùng một nấc độ tiến công bóng và hiệu suất. Đổi lại các tính năng được cải thiện và một số tính năng bị mất, bạn sẽ có được thời hạn khởi động dài lâu và năng suất kém hơn, đặc biệt là trên smartphone thông minh thấp cấp với phần cứng ít mạnh dạn hơn.