Thông tin bản đồ Hà Giang cập nhật năm 2022

     

Hà Giang là tỉnh giấc địa đầu của núi sông Việt Nam, liếc qua bản đồ Hà Giang hoàn toàn có thể thấy nơi đây sở hữu các cung mặt đường uốn lượn, xung quanh co, chênh vênh vốn có đầy thách thức cho người lái xe mỗi một khi ghé đến. Mặc dù thế khi du khách phóng tầm đôi mắt xung quanh, căng thẳng ngoài ra cũng đề nghị nhường lại chỗ cho cảm xúc thư thái khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp cao nguyên trung bộ hùng vĩ.

Tỉnh Hà Giang

Giới thiệu về tỉnh Hà Giang

Hà Giang là tỉnh trực thuộc miền núi cao cần khí hậu ở đây lạnh rõ nét so cùng với vùng thấp với trung du kề cận. ánh nắng mặt trời trung bình năm sống kh quanh vùng này dao động trong vòng 21 - 23 độ C. Đặc điểm vượt trội của khí hậu tỉnh Hà Giang là nhiệt độ cao trong năm, mưa nhiều và thường kéo dài.

Khí hậu của Hà Giang phù hợp để khác nước ngoài đến du lịch thăm quan vào bất kỳ mùa làm sao trong năm. Tuy nhiên, tín đồ ta thường mang lại Hà Giang vào mùa thu khi lúa chín vàng. Thời gian thiên nhiên tại đây đẹp tuyệt vời nhất là vào thời điểm tháng 10, 11 với 12, lúc hoa tam giác mạch hay đều cánh đồng cải đua nhau khoe sắc. Còn mùa xuân, hoa mơ, hoa mận nở white rừng khiến du khách như đang bập bồng trên mây.

Tháng 5 là tháng của không ít thửa ruộng che loáng mùa nước đổ. Mon 6 và tháng 7, Hà Giang u bi thảm vì những trận mưa hè réo rắt bất chợt. Nhưng lại cũng nhờ sự không khô ráo này, núi rừng tại nơi đây lại khoác lên mình một màu xanh lá cây mướt gây mê mệt lòng người.

Vị trí địa lý tỉnh giấc Hà Giang

Hà Giang là một trong tỉnh biên thuỳ miền núi nằm tại vị trí cực bắc của nước ta, chỗ đây có vị trí chiến lược quan trọng đặc biệt quan trọng. Tỉnh giấc Hà Giang nằm biện pháp thủ đô tp. Hà nội 320 km về phía Bắc theo quốc lộ 2. Tọa độ của tỉnh thứu tự là vĩ độ 23013'00"; điểm rất tây, tất cả kinh độ 104024'05"; mỏm cực đông tất cả kinh độ 105030'04".

  • Phía Bắc với Tây có đường biên giới cận kề nước cộng hòa Nhân dân trung quốc dài 274 km
  • Phía Đông gần kề tỉnh Cao Bằng 
  • Phía Nam cạnh bên tỉnh Tuyên Quang
  • Phía Tây và tây nam giáp tỉnh tỉnh lào cai và im Bái

Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch - Hà Giang

Đặc điểm địa hình thức giấc Hà Giang

Đặc điểm địa hình của tỉnh Hà Giang hơi phức tạp, có rất nhiều ngọn núi đá cao với sông suối, chú ý chung rất có thể chia làm cho 3 vùng như sau:

Vùng cao phía Bắc hay còn được gọi là cao nguyên Đồng Văn có các huyện quản lí Bạ, yên ổn Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. 90% diện tích của khu vực này là núi đá vôi, đặc trưng cho địa hình karst. Ở đây bao hàm dải núi đá tai mèo sắc đẹp nhọn, những khe núi sâu cùng hẹp, nhiều vách núi dựng đứng, hiểm trở.

Vùng cao phía Tây có các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần là một phần của cao nguyên Bắc Hà, khu vực đây hay được hotline là vòm nâng sông Chảy, bao gồm độ cao từ bỏ 1.000m đến trên 2.000m. Khoanh vùng này phổ cập với địa ngoại hình vòm hoặc nửa vòm, quả lê, yên chiến mã xen kẽ các dạng địa hình dốc, thỉnh thoảng sắc nhọn hoặc lởm chởm dốc đứng, bị phân cắt mạnh, những nếp gấp.

Vùng núi thấp bao gồm địa bàn các khu vực còn lại, kéo dãn dài từ Bắc Mê, thị thôn Hà Giang, qua Vị Xuyên cho Bắc Quang. Trên đây bao gồm dải rừng già xen kẹt những thung lũng tương đối bằng phẳng phân tía dọc theo các sông, suối.

Các thị xã của thức giấc Hà Giang

Tính đến thời điểm năm 2022, tỉnh Hà Giang được phân phân thành 11 đơn vị chức năng hành thiết yếu lãnh thổ bao gồm 193 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp xã, bao gồm 5 phường, 13 thị xã và 175 xã. Cầm cố thể:

  • 1 tp Hà Giang    
  • 10 huyện gồm Bắc Mê, Bắc Quang, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc, quản ngại Bạ, quang Bình, Vị Xuyên, Xín Mần, yên Minh

Bản đồ vật hành chính tỉnh Hà Giang

Bản vật dụng hành chính Hà Giang

Trên đó là bài trình làng sơ lược về địa lý và bản đồ thức giấc Đồng Tháp. Mong muốn sẽ có ích với đọc giả đon đả và những khác nước ngoài đang tất cả ý định cho thăm Đồng Tháp.

Meey bản đồ | Tra cứu vớt thông tin phiên bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  • Website: https://meeymap.com/
  • Sđt: 0869 092 929
  • Email: contact meeyland.com
  • Địa Chỉ: Tầng 5 Tòa công ty 97-99 láng Hạ, phường trơn Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội