Tên thủ đô dài nhất thế giới

Krung Thep, xuất xắc Krung Thep Maha Nakhon (กรุงเทพมหานคร), là tên viết tắt của tên thiết yếu vô cùng lâu năm. Tên này đã có được liệt kê trong Kỷ lục Guinness thế giớitên vị trí nhiều năm duy nhất thay giới, cùng với tổng số 168 vần âm. Đây cũng là thương hiệu Hà Nội dài độc nhất vô nhị nỗ lực giới. Nhưng hồ hết bạn lại thân thuộc với cái thương hiệu Bangkok hơn là cái brand name dài như bên trên. Bangkok đó là Hà Nội của Vương quốc Vương Quốc Nụ Cười.

You watching: Tên thủ đô dài nhất thế giới

Ý nghĩa của tên thủ đô lâu năm độc nhất vô nhị nắm giới

*

Krung Thep Maha Nakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Atháng Phiman Awarã Sathit Sakkathattiya Witsanu Kamprasit (กรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ มหินทรายุธยามหาดิลก ภพนพรัตน์ ราชธานีบุรีรมย์ อุดมราชนิเวศน์ มหาสถาน อมรพิมาน อวตารสถิต สักกะทัตติยะ วิษณุกรรมประสิทธิ์), gồm ý nghĩa là “Thành phố của các thánh thần, thành phố mập mạp của các vị thần vong mạng, thị trấn châu báu tráng lệ và trang nghiêm của thần Indra, mẫu ngai tiến thưởng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền rồng đài nghiêm túc, thành phố của hoàng cung và lãnh địa hầm hố tốt nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả những vị thần.”

Lịch sử

*

ban đầu, Bangkok chỉ với địa điểm bán buôn cùng cộng đồng dân cư cảng nhỏ. Có tên là Bang Makok. Để trường đoản cú kia phục vụ cho Ayuttaya. Bởi địa chỉ kế hoạch sát cửa ngõ sông, thị trấn này từ từ tăng thêm tầm đặc trưng. Bangkok ban sơ vào vai trò nlỗi một cảng chi phí đồn với pháo đài trang nghiêm sinh hoạt cả hai bên bờ sông, với biến chuyển vị trí bị vây hãm vào năm 1688, với việc fan Pháp bị tấn công bật khỏi nước Xiêm.

See more: Cách Hack Chia Sẻ Facebook Hiệu Quả Nhất 2021, Tăng Share Facebook

Tới khi Ayuttaya bị Miến Điện chiếm phần năm 1767. Vị vua new Taksin đang thiết kế một thủ đô hà nội new làm việc Thonburi (ni là 1 phần của Bangkok) bên trên bờ tây sông Chao Phraya. Vua Rama I đang thiết kế hoàng cung bên trên bên bờ sông ở phía đông năm 1782. Và ông cũng đổi tên tỉnh thành thành Krung Thep, tức là “thị trấn của các vị thần”. Cái thương hiệu Bangkok thường được dùng làm chỉ quận Thonburi. Nhưng được đa phần người quốc tế dùng để làm chỉ cả thành thị.

See more: Mặt Trời Mọc Ở Hướng Mặt Trời Mọc Ở Hướng Nào Và Lặn Ở Hướng Nào

Quảng bá du lịch

*
Chình ảnh rất đẹp bùng cháy rực rỡ về tối tại Thành Phố Hà Nội Bangkok của Thái Lan

Với một cái thương hiệu dài điều đó, không quá khó đọc Khi thị thành này được tinh giảm thương hiệu đến dễ sử dụng. Dù tên khá đầy đủ của thủ đô xứ sở của những nụ cười thân thiện chẳng mấy lúc được sử dụng trong cuộc sống hay nhật. Nhưng đôi lúc, khác nước ngoài vẫn có thể thấy xuất hiện bao phủ Bangkok nlỗi một phần của những chiến dịch tiếp thị phượt.