Tạo thư mục chia sẻ trong mạng lan

Trong trường hợp không tồn tại Internet để share tài liệu, tài nguyên thân sản phẩm công nghệ này với đồ vật khác, sử dụng cách tạo mạng LAN win 10 đã là chiến thuật cực tốt. Lúc này, màng lưới máy tính xách tay trong số chủ thể, công ty lớn phần đa được kết nối bằng mạng LAN, thuận lợi lên VPS để đưa dữ liệu cần thiết Ship hàng đến các bước.


Kết nối mạng LAN được gọi đơn giản là liên kết nhị xuất xắc các laptop trong một phạm vi nhỏ tuổi trải qua đồ vật switch. Quá trình kết nối để giúp đỡ những máy tính hoàn toàn có thể share dữ liệu nội bộ với nhau một giải pháp đơn giản dễ dàng, thuận tiện cầm vị buộc phải sử dụng USB để copy tài liệu trường đoản cú thứ này rồi mới paste thanh lịch sản phẩm khác hoặc thực hiện Internet để gửi lên những kênh Zalo, Facebook hay Drive sầu,...

You watching: Tạo thư mục chia sẻ trong mạng lan

*

Cách tạo nên mạng LAN win 10, chia sẻ thỏng mục qua mạng LAN

không chỉ tiện nghi với thuận lợi, liên kết mạng LAN còn tiêu giảm được truyền nhiễm vi khuẩn hơn so với câu hỏi thực hiện USB, sút thiểu được quá trình cài đặt xuống, nén tệp tin so với Việc sử dụng Drive hoặc các kênh kết nối đọc tin.


2. Cách tạo mạng LAN win 10, kết nối mạng LAN

So cùng với các phiên bạn dạng Windows cũ, việc kết nối mạng LAN win 10 đơn giản rộng không hề ít vị trên hệ quản lý điều hành này đã làm được tích thích hợp sẵn một số tài năng góp người dùng có thể toàn quyền kiểm soát.

Cách 1: Quý Khách bắt buộc tắt tường lửa

Để tắt tường lửa, các bạn chọn vào biểu tượng Network bên trên máy tính xách tay, nhấn vào nên cùng chọn Properties -> Windows Firewall -> Change notification settings -> Turn off windows Firewall (not recommended) -> OK

*
*
*

Cách 2: Kết nối các sản phẩm công nghệ cùng một mạng

Để liên kết vào được mạng LAN, những máy tính trong mạng LAN buộc phải thông với nhau. Để biết các máy vi tính vẫn thông trực tiếp với nhau chưa, chúng ta tiến hành quá trình sau:

Bấm đồng thời biểu tượng Windows + R, nhtràn vào ô mở cửa CMD. Sau kia, sử dụng lệnh ipconfig để khám nghiệm IP. của dòng sản phẩm. Các các bạn hãy demo ping tự máy vi tính này mang lại laptop không giống thông qua ảnh hưởng IPhường.

*

Cách 3: Cài đặt nhằm vào mạng LAN

Cliông chồng lựa chọn Start -> Control Panel -> View network status & tasks -> Password protected Sharing

lúc kia, bạn sẽ thấy 2 mục:

Turn on password protected sharing

Turn off password protected sharing

*

Nếu bạn muốn share có password, chúng ta chọn mục “Turn on”, nếu còn muốn share công khai, các bạn chọn mục “Turn off”. Sau Lúc lựa chọn chấm dứt, chúng ta lựa chọn mục “Save sầu changes” nhằm giữ biến đổi.

Cách 4: Chia sẻ dữ liệu vào mạng LAN

Sau lúc triển khai giải pháp sản xuất mạng LAN win 10 bên trên, những chúng ta cũng có thể bắt đầu chia sẻ dữ liệu thông qua mạng LAN một bí quyết thuận tiện.

Kích con chuột đề nghị vào folder bạn muốn chia sẻ cùng lựa chọn mục Properties, gửi thanh lịch tab Sharing -> Advanced Sharing -> Tick Share this thư mục -> Permissions

Nếu bạn muốn người tiêu dùng có thể copy hoặc sửa tài liệu, những chúng ta có thể tích vào ô Full Control -> OK để xong.


3. Cách vào máy tính xách tay vào mạng LAN

Để truy vấn laptop khác để mang dữ liệu trong cùng khối hệ thống, chúng ta có thể vào laptop vào mạng LAN thông qua Việc nhập thương hiệu máy bên trên hộp Run.

See more: Share Acc Cf Mới Nhất 2021, Cho 100 Nick Đột Kích Vip Cộng Đồng Mới Nhất

Cách 1: Bấm mặt khác biểu tượng Windows + R để mở hộp Run bên trên Windows 10

Bước 2: Trên hộp, nhập biểu tượng Tên máy rồi bnóng Enter

*

lúc đó, bạn sẽ thấy các tlỗi mục mà lại thứ các bạn vừa nhập gồm chia sẻ. Tùy theo tính bảo mật thông tin đã có được cài đặt trước đó mà các tlỗi mục đó có thể đòi mật khẩu hoặc để cơ chế công khai minh bạch.

Ngoài biện pháp truy vấn thẳng bởi vỏ hộp Run, những bạn cũng có thể truy cập trực tiếp từ bỏ Desktop.

*

Bước 1: Kích lưu ban chuột vào biểu tượng Network ngoại trừ màn hình sản phẩm tính

Trong ngôi trường vừa lòng nếu như khách hàng không thấy hình tượng Network hiển thị, các bạn để chuột ở đoạn trống ngoại trừ màn hình hiển thị, kích con chuột bắt buộc, lựa chọn Personalize -> change Desktop icons -> Tiông chồng Network -> OK

Cách 2: Sau khi cliông xã vào biểu tượng Network, giao diện đang hiển thị toàn cỗ máy tính được kết nối với nhau bằng mạng LAN, chúng ta cũng có thể bấm lựa chọn truy cập vào sản phẩm công nghệ bất kỳ


4. Một số chú ý Lúc sản xuất mạng LAN Win 10

Việc liên kết mạng LAN để giúp đỡ các máy tính xách tay và những sản phẩm được liên kết với truy cập mạng internet dễ ợt rộng. Tuy nhiên, chúng ta bắt buộc chú ý một số trong những nội dung sau.

Xác định số lượng máy vi tính nên kết nối

Trước lúc tạo mạng LAN Win 10, các bạn cần phải biết đúng chuẩn số lượng máy vi tính yêu cầu kết nối mạng qua Ethernet nhằm xác định số cổng đề xuất dùng. Trong số đó, nếu số máy tính xách tay yêu cầu kết nối là 4 hoặc thấp hơn, chúng ta chỉ cần dùng cỗ định con đường, trường hợp có bên trên 4 đồ vật, các bạn đề xuất áp dụng thêm bộ gửi mạch nhằm mở cổng lúc bắt buộc dùng.

Quyết định chế tạo ra mạng ko dây tuyệt không

Nếu ước ao các máy rất có thể liên kết ko dây, các bạn yêu cầu thêm cỗ định tuyến đường phát mạng ko dây cho phép liên kết thứ ko dây.

Quyết định những máy vào mạng LAN đã có được truy cập Internet xuất xắc không

Nếu ko cần liên kết Internet, các bạn chỉ việc áp dụng cỗ chuyển mạch, nếu nên, chúng ta cần đồ vật thêm cỗ định con đường.

Cân kể nhu yếu tương lai

Nếu mong mỏi không ngừng mở rộng con số kết nối mạng LAN trong tương lai, các bạn buộc phải lưu ý đến tới việc mở rộng thêm cổng bằng phương pháp chuẩn bị thêm các sản phẩm công nghệ Hartware, cỗ định con đường, tùy chỉnh cấu hình một máy vi tính cai quản DHCP,...

See more: Chia Sẻ Internet Từ Iphone Cho Máy Tính Qua Usb ? Chia Sẻ Iphone Wifi Với Máy Tính Qua Usb

do đó, https://indotech.vn vẫn trả lời cách chế tác mạng LAN win 10, chia sẻ tlỗi mục qua mạng LAN góp bài toán chia sẻ dữ liệu trong nội bộ đơn vị, doanh nghiệp lớn được thuận tiện, tiện lợi hơn. Nếu yêu cầu hỗ trợ về các dịch vụ sever, tên miền, hosting, bảo mật thông tin website,..., những bạn có thể gọi điện trực kế tiếp HOTLINE 1900 6680 để được đội hình kỹ thuật viên tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp tốt nhất với nhu cầu.

Bài viết cùng nhà đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cảChuyên mục: Chia sẻ