Tạo header and footer khác nhau trong word 2010

     

Các bạn sử dụng word nhằm soạn thảo tài liệu, theo mặc định header và footer đã giống nhau ở tất cả các trang trong cùng một tài liệu word. Giả dụ các bạn có nhu cầu tạo những header và footer trong và một tài liệu word thì các bạn cần phân chia tài liệu thành những section khác nhau. Vì vậy mỗi section sẽ tạo được một mẫu mã header với footer không giống nhau.

Bạn đang xem: Tạo header and footer khác nhau trong word 2010

nội dung bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách tạo nhiều header với footer trong và một tài liệu word sử dụng Microsoft Word 2010. Cùng với Microsoft Word 2007, 2013 các bạn thực hiện tương tự còn với những phiên bản thấp hơn làm việc có hơi khác do bối cảnh khác biệt.

Bước 1: Nhập nội dung của tài liệu, sau khi nhập hoàn thành phần câu chữ này và muốn những phần nội dung tiếp theo có giao diện header với footer khác. Chúng ta đặt con trỏ chuột vào thời gian cuối phần ngôn từ đó.

Bước 2: Chọn tab Page Layout và dấn vào Breaks, sẽ có được 4 lựa chọn cho chúng ta trong phần Section Breaks:

Next Page: ngắt thanh lịch trang mới.

Continuous: ngắt ngay vị trí bé trỏ chuột.

Even Page: ngắt trang chẵn.

Odd Page: ngắt trang lẻ.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Auto Click Hướng Dẫn Sử Dụng Trên Android, Ios Và Pc Miễn Phí

Ví dụ muốn ngắt section sinh hoạt trang bắt đầu ngay vùng sau vị trí bé trỏ chuột thì các bạn chọn Next Page.

*

Bước 3: Như vậy tài liệu của những bạn hiện thời được tách thành 2 section, section 1 là phần nội dung chúng ta đã nhập, section 2 là câu chữ mà các các bạn sẽ nhập tiếp vào phần sau. Các chúng ta có thể tách thành nhiều section khác nếu muốn.

Bây giờ đồng hồ để chế tác header và footer mang đến từng section, các bạn nhấp đúp chuột vào phần header (phía trên cùng trang) của trang bất kỳ trong phần section 1. Trong phần Design của Header & Footer Tools các bạn khắc ghi chọn vào mục Different First Page cùng nhập nội dung cho header của section 1 theo ý muốn.

*

Bước 4: Sau lúc viết chấm dứt nội dung cho header của section 1, chúng ta nhấn Next để đưa sang header của section 2.

*

Bước 5: Nhấn bỏ tùy lựa chọn Link to Previous nhằm header của section 2 không tương quan đến header của section 1, sau đó chúng ta nhập văn bản cho header của section 2.

*

Sau đó chúng ta nhấp đúp chuột vào vị trí bất kỳ ngoài header để hoàn thành. Cùng với phần footer các bạn thực hiện tương tự như như header.

Bài viết sẽ hướng dẫn chúng ta các thao tác để tạo các header và footer khác nhau trong cùng một tài liệu word. Mong muốn sau lúc đọc bài viết này các chúng ta có thể áp dụng lập cập vào tư liệu của mình. Chúc chúng ta thành công!