Tạo biểu đồ gantt trong excel

Nếu bao gồm ai kia hỏi bạn nêu tên bố nguyên tố bao gồm của Microsoft Excel, các bạn sẽ vấn đáp như thế nào? Đôi khi câu vấn đáp vẫn như thế này, trang tính nhằm nhập tài liệu, phương pháp nhằm tính toán thù cùng biểu vật nhằm diễn đạt các một số loại dữ liệu không giống nhau dưới làm ra vẽ.

You watching: Tạo biểu đồ gantt trong excel

Tôi tin tưởng rằng mỗi người sử dụng Excel hầu như biết biểu vật dụng là gì với bí quyết tạo nên biểu đồ gia dụng. Tuy nhiên, tất cả một nhiều loại biểu đồ vẫn còn mớ lạ và độc đáo đối với không ít người – biểu thứ Gantt. Bài trả lời nthêm này vẫn giải thích các tuấn kiệt thiết yếu của biều thiết bị Gantt và biện pháp chế tác một biểu đồ vật Gantt dễ dàng trong Excel, địa điểm download các mẫu biểu vật Gantt nâng cao và bí quyết sử dụng chương trình tạo ra lập Biểu thứ Gantt Quản lý Dự án trực đường.


Xem nhanh


CÁCH TẠO BIỂU ĐỒ GANTT TRONG EXCEL 2010, 2007 VÀ 2013BƯỚC 6. CẢI THIỆN THIẾT KẾ CỦA BIỂU ĐỒ GANTT CỦA BẠNBIỂU ĐỒ GANTT MẪU DÀNH CHO EXCEL 2013 TỪ MICROSOFT

BIỂU ĐỒ GANTT LÀ GÌ?

Biểu đồ Gantt chọn cái tên theo Henry Gantt, một kỹ sư cơ khí với support viên quản lý. Ông là tín đồ Mỹ. Ông sẽ sáng chế ra biểu đồ vật này vào đầu trong thời hạn 1910. Biểu vật Gantt vào Excel biểu lộ những dự án công trình giỏi trách nhiệm bên dưới dạng biểu vật dụng cột ngang hình cầu thang. Biểu đồ vật Gantt cho thấy thêm kết cấu từng phần của dự án công trình bằng phương pháp hiển thị ngày bắt đầu với ngày hoàn thành cũng tương tự những quan hệ khác biệt của các chuyển động trong dự án công trình, bằng cách này chúng ta cũng có thể quan sát và theo dõi dự án công trình theo thời hạn biểu đã được thiết lập cấu hình xuất xắc theo những cột mốc thời gian được định trước.

CÁCH TẠO BIỂU ĐỒ GANTT TRONG EXCEL 2010, 2007 VÀ 2013

Thật không mong muốn, Microsoft Excel không có sẵn những biểu vật dụng Gantt mẫu dưới dạng sàng lọc. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể gấp rút tạo nên biểu đồ dùng Gantt vào Excel bằng phương pháp áp dụng nhân tài biểu vật cột với một ít format.

Hãy tuân theo quá trình dưới đây cùng các bạn không mất cho 3 phút để sở hữu được biểu vật Gantt. Chúng ta đang áp dụng Excel 2010 mang lại ví dụ biểu đồ dùng Gantt này, nhưng lại các bạn hoàn toàn rất có thể tạo nên biểu vật dụng Gantt vào Excel 2007 cùng Excel 2013 cũng bằng quá trình sau đây.

TẠO BẢNG DỰ ÁN

Quý khách hàng bắt đầu bởi vấn đề nhập tài liệu dự án vào trang tính Excel. Liệt kê từng trọng trách sinh sống những hàng khác nhau cùng định dạng planer dự án bằng cách cung cấp Ngày ban đầu, Ngày hoàn thành và Khoảng thời gian, cụ thể là số ngày yêu cầu hoàn thành trách nhiệm.


*

Mẹo. Chỉ tất cả cột Ngày bắt đầu với Khoảng thời hạn là thật sự cần thiết đến câu hỏi tạo thành biểu thiết bị Gantt. Tuy nhiên, nếu khách hàng cũng nhập Ngày xong, thì chúng ta cũng có thể thực hiện một phương pháp đơn giản và dễ dàng để tính Khoảng thời gian, như chúng ta có thể thấy vào hình ảnh chụp màn hình dưới đây.

TẠO BIỂU ĐỒ CỘT EXCEL CHUẨN DỰA TRÊN NGÀY BẮT ĐẦU

quý khách hàng ban đầu việc tạo thành biểu đồ gia dụng Gantt vào Excel bởi cách vẽ biểu đồtrong Excel dạng cột ck thường thì.

Chọn một dải ô có Ngày bước đầu cùng với title cột, vào ngôi trường đúng theo này là B1:B11. Hãy chắc rằng chúng ta chỉ lựa chọn đa số ô có cất dữ liệu, nhưng mà không hẳn là toàn bộ cột.

Txuất xắc đổi thành tab Insert>nhóm Charts rồi nhấp Bar.

Bên bên dưới phần 2-D Section, nhấp Stacked Bar.

Kết quả là, biểu đồ vật cột chồng tiếp sau đây được cấp dưỡng trang tính của bạn:

Lưu ý. Vài bài chỉ dẫn về Biểu đồ dùng Gantt mà bạn search thấy bên trên mạng rất có thể khuim chúng ta nên tạo một biểu thiết bị cột trống trước rồi điền tài liệu sau nhỏng được phân tích và lý giải là bước tiếp theo sau. Nhưng tôi nghĩ về giải pháp tiếp cận trên thì xuất sắc rộng bởi Microsoft Excel đang tự động thêm chuỗi dữ liệu vào biểu vật, cùng phương pháp này giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tương đối nhiều thời hạn.

BƯỚC 3. THÊM DỮ LIỆU KHOẢNG THỜI GIAN VÀO BIỂU ĐỒ

Bây tiếng bạn phải thêm 1 chuỗi tài liệu nữa vào biểu vật dụng – biểu vật này sẽ là biểu trang bị Gantt.

Nhấp con chuột cần vào ngẫu nhiên đâu trong biểu trang bị rồi chọn Select Data trường đoản cú bảng chọn câu chữ.

Cửa sổ Select Data Source đã xuất hiện. Nlỗi bạn cũng có thể thấy vào ảnh chụp màn hình hiển thị tiếp sau đây, Ngày bắt đầu đã có sản xuất Legkết thúc Entries (Series). Và bạn cũng cần thêm khoảng tầm thời hạn vào nữa.

Nhấp nút ít Add nhằm chọn thêm tài liệu (Khoảng thời gian) mà lại bạn muốn sản xuất biểu đồ Gantt.

Cửa sổ Edit Series đang xuất hiện cùng hãy tuân theo quá trình sau:

Trong vùng Series name, hãy gõ “Khaongr thời gian” hay bất kể thương hiệu làm sao mà lại chúng ta lựa chọn. Cách khác, chúng ta cũng có thể đặt con trỏ chuột vào vùng này rồi nhấp tiêu đề cột trong trang tính, tiêu đề cột được chọn sẽ tiến hành cung ứng như là Series name trong biểu đồ vật Gantt.

Nhấp hình tượng chọn dải ô  – nó nằm lân cận vùng Series Values.

Một cửa sổ nhỏ Edit Series đã mở ra. Chọn tài liệu Khoảng thời hạn mang lại dự án bằng cách nhấp vào ô Khoảng thời gian trước tiên (vào trường hợp này là ô D2) rồi kéo con chuột xuống khoảng chừng thời gian ở đầu cuối (ô D11). Hãy chắc hẳn rằng bạn không vô tình thêm title giỏi bất cứ ô trống như thế nào.

Nhấp hình tượng Collapse Dialog nhằm ra khỏi cửa sổ này. Việc này đã chuyển các bạn trngơi nghỉ về hành lang cửa số Edit Series tất cả Series name với Series values đã được điền vào, nơi nhưng mà các bạn sẽ nhấp OK.

Bây giờ đồng hồ các bạn trsống về hành lang cửa số Select Data Source gồm Ngày bắt đầu với Khoảng thời hạn rất nhiều được điền vào Legend Entries (Series). Chỉ đề nghị nhấp OK nhằm dữ liệu Khoảng thời gian được tiếp tế biểu đồ vật Excel của khách hàng.

Biểu đồ gia dụng cột có dạng nhỏng sau:

Tìm gọi ngay: Excel cải thiện pdf

BƯỚC 4. THÊM MÔ TẢ NHIỆM VỤ VÀO BIỂU ĐỒ GANTT

Bây giờ bạn cần thay thế sửa chữa ngày ở phía phía bên trái biểu thứ bởi list các trọng trách.

Nhấp con chuột phải vào bất kể đâu vào Khu Vực biểu trang bị (vùng gồm những cột màu xanh dương với màu cam) rồi nhấp Select Data nhằm hiển thị cửa sổ Select Data Source.

Hãy có lẽ Start Date được lựa chọn mang đến vùng phía trái rồi nhấp nút Edit làm việc bên nên, bên dưới Horizontal (Category) Axis Labels.

Một cửa sổ Axis Label vẫn mở ra và chúng ta lựa chọn trách nhiệm cũng tương tự biện pháp bạn chọn Khoảng thời hạn vào bước trước – nhấp vào biểu tượng lựa chọn dải ô , rồi nhấp vào trách nhiệm thứ nhất trong bảng rồi kéo chuột đến trọng trách sau cuối. Hãy hãy nhờ rằng, bạn không nên thêm tiêu đề cột. lúc tiến hành xong, hãy ra khỏi cửa sổ bằng phương pháp nhấp vào hình tượng gạn lọc dải ô một đợt nữa.

Nhấp OK nhì lần nhằm đóng các hành lang cửa số sẽ msinh sống.

Xóa những ô dán nhãn biểu đồ gia dụng bằng phương pháp click chuột đề nghị vào nó rồi lựa chọn Delete từ bỏ bảng chọn nội dung.

Tại thời đặc điểm này, biểu đồ Gantt của bạn đề nghị có mô tả nhiệm vụ ngơi nghỉ phía phía trái cùng gồm dạng như thế này:

BƯỚC 5. CHUYỂN ĐỔI BIỂU ĐỒ CỘT THÀNH BIỂU ĐỒ GANTT EXCEL

Cái mà lại các bạn bao gồm hiện nay vẫn là biểu đồ vật cột ông chồng. Quý Khách cần phải thêm một ít định dạng tương xứng nhằm khiến cho nó trông kiểu như biểu đồ gia dụng Gantt hơn. Mục tiêu của họ là xóa các cột greed color dương nhằm chỉ các cột màu cam – những cột này phân tích và lý giải nhiệm của dự án công trình – sẽ tiến hành nhìn thấy. Về phương diện chuyên môn, bọn họ sẽ không thực sự sự xóa các cột màu xanh dương, mà lại đang khiến cho nó trngơi nghỉ bắt buộc nhìn trong suốt cùng như thế không thể nhận thấy được.

Chọn cột màu xanh lá cây dương bằng phương pháp nhấp vào bất kỳ cột làm sao tất cả màu xanh lá cây dương trong biểu vật dụng Gantt, nhấn vào bắt buộc rồi chọn Format Data Series tự bảng chọn ngôn từ.

Cửa sổ Format Data Series sẽ mở ra cùng chúng ta tuân theo công việc sau:

Đổi thành tab Fill rồi lựa chọn No Fill.

Đi mang lại tab Border màu sắc rồi chọn No Line.

See more: Đã Kết Nối Máy In Nhưng Không In Được, Sửa Lỗi Máy In Ra Lệnh Nhưng Máy Không In

Lưu ý. quý khách không cần thiết phải đóng góp hộp thoại bởi vì các bạn sẽ cần sử dụng nó nữa vào bước tiếp sau.

Có lẽ bạn đã nhận được ra, trách nhiệm trong biểu vật dụng Gantt của bạn được liệt kê theo thứ từ đảo ngược. Và hiện thời bọn họ đang giải quyết vấn đề này.

Hãy nhấp vào danh sách những nhiệm vụ ngơi nghỉ phía bên trái trong biểu đồ vật Gantt để chọn chúng. Điều này sẽ hiển thị vỏ hộp thoại Format Axis. Chọn Categories in reverse order option dưới Axis Options rồi nhấp nút ít Cthua kém nhằm lưu tất cả biến đổi.

Đây là những biến đổi bạn vừa thực hiện:

Nhiệm vụ của chúng ta được sắp xếp một cách phù hợp bên trên biểu thiết bị Gantt.

Vật lưu lại được dịch rời từ dưới lên ở trên biểu thứ.

Biểu vật dụng Excel của người sử dụng trông y hệt như biểu đồ dùng Gantt thường thì rồi, đúng không nào? lấy ví dụ, biểu đồ Gantt của mình gồm dạng như sau:

BƯỚC 6. CẢI THIỆN THIẾT KẾ CỦA BIỂU ĐỒ GANTT CỦA BẠN

lúc biểu vật Gantt trong Excel bước đầu được đánh giá, bạn cũng có thể thêm vài bước sau cùng để biểu đồ dùng trông thiệt cuốn hút.

XÓA CÁC KHOẢNG TRỐNG BÊN TRÁI BIỂU ĐỒ GANTT

Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ, ban đầu những cột màu xanh da trời dương hiển thị ngày bắt đầu nằm ở phía bên trên thuộc biểu vật Gantt vào Excel. Bây giờ đồng hồ chúng ta cũng có thể xóa những khoảng trống nhằm những nhiệm vụ di chuyển lại sát trục phía trái hơn.

Nhấp con chuột yêu cầu vào Ngày ban đầu trước tiên trong bảng tài liệu, rồi lựa chọn Format Cells>General. Hãy viết số cơ mà chúng ta thấy – đây là số hiển thị tháng ngày năm, trong trường vừa lòng của tớ là 41730. Có lẽ bạn vẫn biết, Excel tàng trữ tháng ngày năm bên dưới dạng những con số dựa trên số máy tự của ngày tính từ ngày 1 tháng Một năm 1900. Hãy nhấp Cancle vày các bạn không thích tiến hành biến hóa gì ở chỗ này cả.

Nhấp vào bất kỳ ngày nào – ngày ở phía trên cột trách nhiệm của biểu vật dụng Gantt. Một nhấn vào đã chọn tất cả những ngày, bạn nhấp chuột buộc phải vào chúng rồi chọn Format Axis trường đoản cú bảng lựa chọn nội dung.

Bên bên dưới Axis Options, hãy biến hóa Minimum thành Fixed rồi gõ số nhưng các bạn lưu lại làm việc bước trước.

ĐIỀU CHỈNH SỐ NGÀY TRÊN BIỂU ĐỒ GANTT

Trong cùng hành lang cửa số Format Axis nhưng các bạn sẽ thực hiện làm việc bước trước, hãy đổi khác Major unit cùng Minor unit thành Fixed, rồi thêm những con số mà lại bạn muốn dùng đến khoảng cách thân những ngày. thường thì, khoảng thời gian dự án công trình càng ngắn, thì số lượng bạn cần sử dụng càng nhỏ. lấy ví dụ như, nếu bạn có nhu cầu hiển thị mỗi ngày, hãy nhập 2 vào Major unit. Bạn có thể thấy setup của tôi vào ảnh chụp màn hình hiển thị tiếp sau đây.

Lưu ý. Trong Excel 2013 và Excel năm nhâm thìn, không có các nút tròn Aulớn cùng Fixed, bạn chỉ việc gõ những con số vào hộp.

Mẹo. Bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm những thiết đặt cho đến khi bạn giành được công dụng mong muốn. Đừng hại không nên bởi vì bạn luôn luôn rất có thể chuyển về setup mang định bằng cách thay đổi Aukhổng lồ trong Excel 2010 với 2007, hay nhấp Remix vào Excel 2013.

XÓA CÁC KHOẢNG TRẮNG GIỮA CÁC CỘT

Thu nhỏ những cột trọng trách sẽ giúp đỡ biểu vật Gantt nhìn xin xắn rộng.

Chọn cột color cam bằng phương pháp nhấp vào ngẫu nhiên cột làm sao gồm màu cam, nhấp chuột bắt buộc rồi lựa chọn Format Data Series.

Trong hộp thoại Format Data Series, setup Seperated thành 100% với Gap Width thành 0% (xuất xắc sát 0%).

Và đây là công dụng sau phần đông cố gắng – một biểu trang bị Gantt dễ dàng và đơn giản nhưng mà vô cùng đẹp:

Hãy nhớ là, tuy vậy biểu vật dụng Excel trông kiểu như biểu trang bị Gantt, tuy nhiên nó vẫn đang còn các kĩ năng vượt trội của một biểu thứ Excel chuẩn:

Biểu thiết bị Gantt vào Excel đã đổi khác kích cỡ khi chúng ta thêm xuất xắc xóa trọng trách.

quý khách hàng rất có thể chuyển đổi Ngày ban đầu hay Khoảng thời gian, biểu thứ sẽ tự động điều chỉnh theo các thay đổi.

quý khách rất có thể giữ biểu vật dụng Gantt bên dưới mẫu thiết kế hình ảnh hay gửi thành HTML rồi hiển thị trực con đường.

Mẹo:

Quý khách hàng rất có thể xây cất biểu trang bị Gantt trong Excel theo nhiều cách thức không giống nhau bằng phương pháp chuyển đổi màu của các cột, màu sắc viền bên ngoài, chế tạo nhẵn và thậm chí còn thực hiện format 3-D. Tất cả chắt lọc này đều có sẵn trong cửa sổ Format Data Series (click chuột đề xuất vào cột trong Quanh Vùng biểu thứ rồi lựa chọn Format Data Series tự bảng lựa chọn nội dung).

Khi các bạn có phong cách thiết kế tuyệt vời, có thể là ý tưởng hoàn hảo nhất nếu khách hàng lưu biểu đồ dùng Gantt trong Excel dưới dạng biểu đồ mẫu mã vào ngôi trường thích hợp bạn muốn sử dụng lại trong tương lai. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu đồ gia dụng, biến thành tab Design bên trên ribbon rồi nhấp Save as Template.

BIỂU ĐỒ GANTT MẪU TRONG EXCEL

Nhỏng bạn cũng có thể thấy, không thật khó khăn nhằm tạo biểu đồ vật Gantt trong Excel. Nhưng đã ra làm sao nếu như bạn muốn tạo biểu đồ dùng Gantt phức tạp hơn gồm phần đổ bóng – phần này hiển thị nhiệm vụ đã có dứt từng nào xác suất – với một đường thẳng đứng biểu hiện Mốc thời gian? Tất nhiên, nếu như khách hàng là một trong những trong những ít những người huyền bí – những người dân nhưng Cửa Hàng chúng tôi gọi một cách đầy tôn trọng “chuyên gia Excel”, bạn có thể test từ chế tạo ra hình dáng biểu trang bị này.

Tất nhiên, cách nhanh hao gọn gàng với không nhiều gây căng thẳng mệt mỏi rộng đó là sử dụng biểu vật dụng Gantt mẫu mã trong Excel. Bên dưới bạn sẽ tìm thấy một bao quát ngắn thêm gọn về một vài biểu vật dụng Gantt chủng loại dùng làm làm chủ dự án công trình giành riêng cho những phiên bản Excel khác biệt.

BIỂU ĐỒ GANTT MẪU DÀNH CHO EXCEL 2013 TỪ MICROSOFT

Biểu trang bị Gantt mẫu này, có tên là Biểu thiết bị lập Kế hoạch Dự án Gantt, có tính năng theo dõi dự án công trình bằng những vận động không giống nhau nhỏng Ngày bắt đầu theo dự tính với Ngày bắt đầu thực thụ, Khoảng thời hạn theo dự trù và Khoảng thời gian thực sự cũng giống như Phần trăm chấm dứt.

Trong Excel 2013, biểu thiết bị này hoàn toàn có thể được search thấy thẳng bên trên File>tab New. Nếu các bạn tất yêu search thấy, thì chúng ta có thể sở hữu xuống từ bỏ trang web Microsoft. Biểu vật dụng mẫu này không kinh nghiệm bạn đề xuất học trước, chỉ việc nhấp vào nó với chúng ta cũng có thể áp dụng được rồi.

BIỂU ĐỒ GANTT MẪU TRỰC TUYẾN

Đây là một trong những Nhà tạo ra Biểu vật dụng Gantt Trực con đường Mang tính tương tác từ bỏ smartsheet.com. Cũng giống hệt như biểu đồ gia dụng Gantt mẫu mã trước, đây là biểu đồ dùng mẫu mã nhanh chóng cùng dễ dàng sử dụng. Họ cung ứng 30 ngày sử dụng miễn phí tổn, vì thế bạn có thể ĐK với thông tin tài khoản Google và bắt đầu tạo thành biểu vật dụng Gantt trực tuyến đường thứ nhất tức thì mau chóng.

Quy trình rất đơn giản, bạn nhập chi tiết các dự án công trình vào bảng ở phía bên trái, và khi bạn nhập một biểu đồ dùng Gantt được sản xuất ở trong phần phía trái của screen.

BIỂU ĐỒ GANTT MẪU DÀNH CHO EXCEL, TRANG TÍNH GOOGLE, VÀ OPENOFFICE CALC

Biểu trang bị Gantt chủng loại trường đoản cú trang vertex42.com là biểu vật miễn tầm giá – biểu trang bị này rất có thể sử dụng trên Excel 2003, 2007, 2010 cùng 2013 tương tự như OpenOffice Calc và Trang tính Google. Quý Khách làm việc với biểu đồ vật mẫu này cũng giống như bí quyết chúng ta triển khai với ngẫu nhiên trang tính Excel thường thì nào. Chỉ nên nhập ngày bước đầu cùng khoảng chừng thời gian cho từng trách nhiệm cùng định rõ % nghỉ ngơi cột Complete. Để biến hóa các ngày hiển thị vào vùng biểu đồ vật Gantt, trượt thanh hao cuộn.

Và sau cùng, thêm một biểu đồ gia dụng Gantt chủng loại nữa mà bạn nên cân nhắc.

BIỂU ĐỒ GANTT MẪU DÙNG ĐỂ QUẢN LÝ DỰ ÁN

Biểu thứ Gantt Quản lý dự án từ professionalexcel.com cũng là 1 trong biểu vật Gantt mẫu miễn phí tổn dùng để làm cai quản dự án. Biểu trang bị này rất có thể giúp cho bạn theo dõi trọng trách theo khoảng thời hạn đang định. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo dõi hàng tuần hay mỗi ngày cho những dự án công trình ngắn hạn.

See more: (Kim Hoàn) Là Gì? 1 Chỉ Bằng Bao Nhiêu Gam, Kg, Lượng? 1 Chỉ Vàng Là Bao Nhiêu Gam

Hy vọng rằng, ít nhất một biểu đồ vật Gantt mẫu ở bên trên thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của công ty. Nếu không, thì bạn có thể search thêm những biểu thứ Gantt mẫu mã nữa trên website.

Bây tiếng, bạn đã thân quen cùng với các thiên tài cơ phiên bản của biểu đồ vật Gantt, bạn cũng có thể mày mò thêm cùng từ chế tạo một biểu vật dụng Gantt tinh vi hơn trong Excel nhằm gây ấn tượng với ông công ty cùng đồng nghiệp mình