Tăng độ sáng màn hình

     

Độ sáng sủa screen trên laptop là một trong những yếu tố ảnh hưởng tác động nhiều lên đôi mắt của người tiêu dùng. Nếu bạn thao tác tiếp tục với độ sáng cao sẽ dẫn mang đến stress thị giác cùng mỏi đôi mắt, cũng như tinh giảm tuổi thọ pin laptop.

Bạn đang xem: Tăng độ sáng màn hình

Trong nội dung bài viết dưới đây Quản trị mạng vẫn giải đáp các bạn 10 cách điều chỉnh độ sáng screen Windows 10 để bảo đảm an toàn đôi mắt tương tự như kéo dãn tuổi thọ pin máy vi tính của doanh nghiệp.

Ngoài ra nếu vẫn áp dụng máy tính Windows 7, và bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị máy vi tính để bảo đảm mắt cũng như kéo dài tuổi tchúng ta pin laptop, chúng ta có thể tham khảo các bước triển khai trên đây.


Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình Win 10

11. Điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị từ động

1. Sử dụng keyboard để điều chỉnh ánh sáng màn hình

Trên số đông những keyboard máy vi tính, bạn sẽ kiếm tìm thấy các phím tắt được cho phép bạn mau lẹ tăng cùng giảm độ sáng. Đôi khi, những phím này là một trong những phần của sản phẩm phím F – Tức là từ bỏ F1 cho F12 – xuất hiện thêm bên trên sản phẩm số của bàn phím. Để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị, hãy search hình tượng tương ứng – thường xuyên là biểu tượng khía cạnh trời hoặc đồ vật gì đấy tương tự – với dấn các phím.

Đây thường xuyên là những phím chức năng, nghĩa là bạn bắt buộc thừa nhận cùng giữ phím Fn bên trên bàn phím, thường ở gần góc bên dưới phía trái của keyboard, bên cạnh đó trong khi chúng ta nhận bọn chúng.


Quý khách hàng cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình từ bỏ trong Windows. Điều này quan trọng có lợi nếu keyboard của khách hàng không có các phím đơn nhất để điều chỉnh độ sáng hoặc nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay bảng và yêu cầu làm điều đó vào ứng dụng. Trên Windows 10, chúng ta có thể tìm thấy thanh khô tđuổi độ sáng nhanh hao trong kích hoạt Center và ứng dụng Settings. Chi máu bao gồm trong phần tiếp theo của bài viết.

2. thay đổi khả năng chiếu sáng trong Windows 10 bằng những nút đồ vật lý bên trên màn hình

quý khách hàng rất có thể phải nhìn qua menu ví dụ của screen nhằm tìm kiếm các cài đặt điều khiển và tinh chỉnh độ sáng

Trong Lúc một trong những màn hình hiển thị có các nút chuyên dụng nhằm kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng (sống vùng phía đằng trước hoặc tại một trong các cạnh của màn hình). Đối với gần như screen khác, bạn phải nhìn qua thực đơn cụ thể của chúng nhằm tìm những thiết đặt tinh chỉnh và điều khiển ánh sáng. Ttê mê khảo gợi ý sử dụng mang đến màn hình của người sử dụng nhằm điều hướng qua những thực đơn với tìm kiếm setup thích hợp.


3. Sử dụng kích hoạt Center nhằm tăng cường mức độ sáng màn hình sản phẩm tính

Cách 1: Click chọn hình tượng kích hoạt Center trên tkhô cứng Taskbar nhằm msinh hoạt bảng kích hoạt Center.

Cách 2: Trên bảng tinh chỉnh kích hoạt Center, cliông chồng lựa chọn tile brightness nlỗi hình tiếp sau đây nhằm tăng hoặc bớt khả năng chiếu sáng screen. Nếu không nhìn thấy tile brightness, chúng ta cliông chồng lựa chọn nút Expand.

Với những phiên bản Windows 10 ngay gần đây, thanh điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị vào kích hoạt Center nằm ở vị trí ngay lập tức dưới những tài năng, thường là ngơi nghỉ bên dưới cùng. Quý Khách kéo tkhô giòn trượt sang trọng phía phía bên trái để bớt khả năng chiếu sáng screen cùng kéo lịch sự phía mặt phải đặt tăng mức độ sáng sủa màn hình.

Sử dụng kích hoạt Center nhằm tăng độ sáng sủa màn hình hiển thị trang bị tính

4. thay đổi khả năng chiếu sáng máy tính xách tay thông qua setup Settings

Nhấn phím Windows+I nhằm msinh sống Settings và đi mang đến System > Display. Bên dưới Brightness và color, sử dụng tkhô hanh trượt Change brightness. Di chuyển quý phái phía bên trái sẽ làm cho màn hình mờ hơn, còn di chuyển quý phái bên đề nghị vẫn có tác dụng màn hình sáng sủa rộng.

Điều chỉnh khả năng chiếu sáng máy tính xách tay trải qua cài đặt Settings

Nếu tkhô cứng trượt không có sẵn, tất cả 2 ngôi trường thích hợp. Nếu các bạn áp dụng screen ngoại trừ thì hãy sử dụng những nút bên trên kia để chuyển đổi khả năng chiếu sáng. Nếu ko, bạn cần update driver display.

Để tiến hành Việc này, thừa nhận phím Windows+X và nhấp vào Device Manager. Msinh hoạt rộng Display adapters cùng kế tiếp bấm vào đề nghị vào card bối cảnh. Nhấp vào Update driver và tuân theo trình lý giải.

5. Sử dụng Control Panel nhằm điều chỉnh ánh sáng màn hình Windows 10

quý khách có thể có độ sáng khác nhau tùy thuộc vào bài toán máy vi tính đã sạc hoặc sắp tới không còn pin. Để tiết kiệm ngân sách pin, hãy đặt mức độ sáng mờ rộng Lúc lắp thêm không được cắn sạc.

Để thực hiện việc này, dấn phím Windows+R nhằm msinh hoạt Run, nhập control panel và bấm OK. Chuyển mang đến Hardware and Sound > Power nguồn Options với nhấp vào Change plan settings ở bên cạnh setup các bạn đã lựa chọn.

Sử dụng Control Panel để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình Windows 10

Sử dụng tkhô cứng trượt Adjust plan brightness để đặt nấc On battery cùng Plugged in. Sau Lúc hoàn chỉnh, nhấp vào Save changes.

6. Sử dụng Windows Mobility Center nhằm tăng cường mức độ sáng sủa screen windows

Ngoài những phương pháp biến hóa độ sáng screen nêu trên, chúng ta có thể đổi khác tính năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Vào tkhô hanh kiếm tìm tìm trên windows với search tự khóa Mobility Center.

Cách 2: Cliông chồng chọn, msinh hoạt Windows Mobility Center.

Cách 3: thay đổi ánh sáng màn hình hiển thị cùng với thanh hao trượt sống mục Display brightness bên trên cửa sổ hiển thị.

thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình windows bằng Windows Mobility Center

7. Tự đụng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng để tăng tuổi tchúng ta pin

Giảm ánh sáng có thể giúp tăng tuổi thọ pin. Windows 10 gồm tác dụng tiết kiệm ngân sách pin đã auto sút ánh sáng Lúc được nhảy.

Để bật tác dụng này, thừa nhận phím Windows+I nhằm mngơi nghỉ Settings và đi mang đến System > Battery, cuộn xuống Battery saver settings.

Tự hễ điều chỉnh độ sáng nhằm tăng tuổi thọ pin

Đánh vệt vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below và áp dụng thanh khô trượt nhằm kiểm soát và điều chỉnh nút phần trăm pin bạn muốn tính năng tự nhảy.

Cuối thuộc, ghi lại vào Lower screen brightness while in battery saver.

Xem thêm: Độ Mặn Của Nước Biển Việt Nam Là Bao Nhiêu? Biển Nào Mặn Nhất, Nhạt Nhất Thế Giới

8. Sử dụng công dụng độ sáng say đắm ứng trong Windows 10

Lphát minh duy nhất là độ sáng màn hình buộc phải cân xứng với tia nắng xung quanh. Một phương pháp để bảo đảm an toàn vấn đề này là để khả năng chiếu sáng auto đổi khác dựa trên tia nắng bao quanh.

Tính năng này chỉ được bật nếu lắp thêm có cảm ứng ánh sáng. Để bật nó, nhấn phím Windows+I để mở Settings cùng đi cho System > Display. Nếu các bạn thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy đưa lịch sự cơ chế On. Nếu cần thiết bắt gặp tùy chọn này, thì nghĩa là chúng ta không có cảm ứng.


Một biện pháp thậm chí là còn tốt rộng để điều chỉnh vấn đề này là thông qua Control Panel bởi vì bạn cũng có thể đặt nó dựa vào vào gói tích điện của bản thân mình. Tđắm đuối khảo phần 4 để biết phương pháp thực hiện.

Sử dụng chức năng độ sáng say đắm ứng trong Windows 10

9. Shortcut kiểm soát và điều chỉnh độ sáng vào Windows 10

Dưới đây là hai shortcut nhanh nhằm điều chỉnh setup độ sáng:

Shortcut 1: quý khách hàng rất có thể mau lẹ kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trải qua biểu tượng Action Center bên trên thanh hao tác vụ (hoặc dìm phím Windows+A). Sử dụng tkhô cứng trượt độ sáng nhằm điều chỉnh. Càng dịch những thanh lịch bên yêu cầu, màn hình hiển thị càng sáng sủa.

Nếu bạn không thấy hình tượng, hãy bấm phím Windows+I, đi cho System > Notifications và actions > Edit your quick actions cùng nhấp vào Add > Brightness > Done.

Shortcut điều chỉnh khả năng chiếu sáng trong Windows 10Shortcut 2: Dùng app bên đồ vật bố có tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn gàng nhẹ này đang thêm hình tượng khả năng chiếu sáng vào ktuyệt hệ thống, kế tiếp bạn cũng có thể nhấp để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trên thanh tđuổi, giống như cách biểu tượng âm lượng chuyển động.

Đi đến dự án bên trên GitHub, cài đặt tệp tin cùng msinh sống nó. Nó đã tự động lấn sân vào ktốt khối hệ thống. Nếu bạn muốn nó luôn ở kia, bấm vào yêu cầu vào hình tượng với chọn Run At Startup.

10. thay đổi ánh sáng vào Windows 10 bởi PowerShell

Bạn cũng có thể thực hiện PowerShell toàn năng nhằm biến hóa ánh sáng của screen trong Windows 10. Mnghỉ ngơi PowerShell bằng phương pháp nhập "powershell" vào ngôi trường tìm kiếm kiếm của tkhô cứng tác vụ, tiếp nối nhấp vào Windows PowerShell.

Mnghỉ ngơi PowerShell

Để thay đổi khả năng chiếu sáng, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)Thay nuốm brightnesslevel bằng cực hiếm phần trăm (%) bạn có nhu cầu đến độ sáng màn hình của mình, từ 0 cho 100. Ví dụ để tại vị độ sáng ở tại mức 70%, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WXiaoMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)
thay đổi ánh sáng trong Windows 10 bởi PowerShellNgay sau khi chúng ta nhấn Enter, ánh sáng sẽ tiến hành kiểm soát và điều chỉnh theo sở thích của khách hàng.

11. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen trường đoản cú động

Cách tự động điều chỉnh ánh sáng Lúc cắn sạc

Bạn có thể đặt những nấc ánh sáng màn hình khác biệt bên trên máy tính hoặc máy tính bảng dựa trên câu hỏi chúng ta có gặm sạc hay là không. Ví dụ, bạn có thể đặt nó ở tại mức độ sáng cao lúc đã cắn sạc cùng nút khả năng chiếu sáng thấp rộng khi bạn áp dụng pin. Sau đó Windows sẽ auto kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng của doanh nghiệp.

Để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng Theo phong cách này, hãy msinh hoạt Control Panel. Chọn Hardware và Sound > Power nguồn Options cùng nhấp vào liên kết “Change plan settings” lân cận power plan bạn đang thực hiện. Có thể bạn đang sử dụng Balanced power plan.

Cấu hình những nút độ sáng screen khác biệt cho “On battery” “Plugged in” trong “Adjust plan brightness”. Cài đặt này được gắn với power plan của công ty. Quý Khách rất có thể thông số kỹ thuật các nút độ sáng screen không giống nhau đến hầu như power plan khác nhau với thay đổi giữa các mức sáng đó, nếu còn muốn (tuy vậy điều đó không thực thụ nên thiết).

Tự hễ điều chỉnh khả năng chiếu sáng Khi cắm sạc

Cách auto điều chỉnh độ sáng dựa trên thời gian sử dụng pin còn lại

Quý khách hàng cũng rất có thể tự động hóa điều chỉnh đèn nền của screen dựa trên lượng pin còn sót lại của laptop hoặc laptop bảng. Trên Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện tài năng Battery Saver nhằm triển khai bài toán này. Mnghỉ ngơi ứng dụng Settings, lựa chọn System > Battery.

Đảm bảo bật tùy chọn “Lower screen brightness while in battery saver”, tiếp đến chọn tỷ lệ Tỷ Lệ mà bạn có nhu cầu Battery Saver sử dụng. Khi Battery Saver kích hoạt tại mức đó, trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin đã bớt đèn nền cùng tiết kiệm ngân sách tích điện cho chính mình. Theo mang định, Battery Saver đang hoạt động khi chúng ta còn 20% pin.

Rất nhớ tiếc, không có cách làm sao nhằm điều chỉnh mức độ sáng đúng đắn nhưng Battery Saver vẫn lựa chọn. Bạn cũng có thể nhảy tính năng này Theo phong cách thủ công trường đoản cú hình tượng pin.

Tự động điều chỉnh khả năng chiếu sáng dựa trên thời lượng pin còn lại

Cách tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng dựa vào tia nắng xung quanh

phần lớn máy vi tính cùng máy tính bảng hiện đại gồm cảm biến ánh sáng xung quanh, vận động tương tự như cảm biến được tra cứu thấy trên điện thoại thông minh cùng laptop bảng. Windows có thể sử dụng cảm ứng này để tự động tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị khi bạn làm việc vào vùng sáng với sút ánh sáng khi chúng ta trong phòng buổi tối.

Điều này thật thuận lợi, nhưng lại một trong những fan nhận biết rằng nó cũng gây khó dễ. Nó có thể tự động hóa sút hoặc tăng cường mức độ sáng sủa screen khi bạn không thích, dẫu vậy bạn có thể mong muốn quản lý khả năng chiếu sáng theo cách thủ công bằng tay cùng với các setup ở bên trên.

Để bật hoặc tắt thiên tài này trên Windows 10, hãy msinh hoạt ứng dụng Settings, lựa chọn System > Display. Bật hoặc tắt tùy lựa chọn “Change brightness automatically when lighting changes”. quý khách đã chỉ thấy tùy chọn này ví như sản phẩm công nghệ của chúng ta có cảm ứng ánh sáng xung quanh.

Bật hoặc tắt tùy chọn “Change brightness automatically when lighting changes”

Quý Khách cũng có thể đổi khác cài đặt này thông qua Control Panel. Mở Control Panel, lựa chọn Hardware and sound > Power nguồn Options, nhấp vào Change plan settings sát bên power plan bạn đang thực hiện với nhấp vào Change advanced power settings.

Mlàm việc rộng phần Display tại đây, sau đó mở rộng phần Enable adaptive sầu brightness. Các tùy lựa chọn ở đây được cho phép bạn điều hành và kiểm soát xem khả năng chiếu sáng phù hợp ứng được sử dụng lúc áp dụng pin tốt cắm sạc. ví dụ như, bạn cũng có thể tắt kĩ năng này Khi vẫn cắm sạc và nhảy chế độ này lúc thực hiện pin.

Tự cồn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng dựa vào ánh nắng xung quanh

Không thể điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

Các vấn đề về ánh sáng trên laptop hay liên quan cho driver màn hình với mọi setup nguồn khác mà lại bạn cũng có thể biết hoặc do dự.

Nếu Windows ko được cho phép các bạn điều chỉnh ánh sáng bên trên PC hoặc máy vi tính của chính mình, đấy là nhì Quanh Vùng đầu tiên bắt buộc chất vấn cạnh bên câu hỏi demo các phiên bản sửa lỗi phổ biến thường thì nhỏng khởi động lại máy tính xách tay hoặc cập nhật Windows.

Mặc mặc dù bài toán cập nhật Windows sẽ giúp cài đặt driver mới nhất có thể đã đợi giải pháp xử lý, đông đảo cũng có mọi phương án không giống chúng ta cũng có thể test giúp thấy liệu điều ấy tất cả khiến cho bạn đem lại quyền điều chỉnh ánh sáng bên trên màn hình hiển thị của chính mình hay là không.

Tmê mẩn khảo bài bác viết: Sửa lỗi không chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình bên trên Windows 10 nhằm hiểu biết thêm chi tiết.