Tách tóc ra khỏi nền

     

Đôi khi dùng phần mềm Photoshop để thiết kế, designer phải làm việc với hình hình ảnh mẫu phụ nữ với mái đầu dài hết sức đẹp tuy nhiên đó lại là trở ngại bởi khó tách được tóc của mẫu mã khỏi nền. Vậy làm nạm nào để bóc tách tóc ngoài nền được “trọn vẹn” nhất, không làm mất đi những sợi tóc tơ cũng như sự từ bỏ nhiên? Hãy thuộc theo dõi qua bài viết sau nhé!


Thực ra trình tự triển khai công việc bóc tóc ngoài nền này khá đơn giản, dẫu vậy lại bắt buộc 1 chút cẩn thận để thành phầm sau tách được hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất. Quy trình chung như sau: tạo vùng lựa chọn - cách xử trí vùng viền - bóc tách hình ngoài nền. Thao tác cụ thể bạn thuộc theo dõi nhé:

TẠO VÙNG CHỌN

Có hai phương pháp tạo vùng chọn tương xứng với “công cuộc” tách bóc tóc ngoài nền này, bản thân sẽ reviews cả 2 giải pháp nhé:

Cách 1: Dùng nguyên lý Quick Selection Tool

Đây là điều khoản đắc lực để chế tác vùng lựa chọn với 1 ưu điểm vượt trội đó là: “nhanh”. Bạn chỉ cần chọn Quick Selection Tool (phím tắt W) nhấn với bôi vào các vùng mong muốn chọn. Đối với các vùng lựa chọn không hy vọng muốn, bạn chỉ việc nhấn giữ lại phím alt và quẹt vào để xóa giảm vùng chọn đó đi.

*

Cách 2: Dùng vẻ ngoài Pen Tool

Đây là hình thức rất thân quen với các bạn sử dụng phần mềm Illustrator. Với Photoshop, hay Pen Tool được thực hiện để tạo nên vùng chọn. Các bạn tạo mặt đường Path bao bọc chủ thể muốn chọn (kể cả các phần tóc tơ) với những Anchor Point của Pen Tool. Sau khoản thời gian tạo được 1 vùng khép kín đáo thì chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để tạo vùng chọn.

Bạn đang xem: Tách tóc ra khỏi nền

XỬ LÝ VÙNG VIỀN TÓC

Công cụ danh tiếng để xử trí viền vùng chọn là “Refine Edge”. Tuy nhiên từ phiên phiên bản Photoshop CC 2017 trở đi thì chức năng này được tăng cấp thành “Select and Mask..

Để đuổi kịp xu hướng trở nên tân tiến của phần mềm thì bản thân xin gợi ý theo phép tắc “Select và Mask..” thay do “Refine Edge” như nhiều phần các tutorial khác.

Sau khi mang vùng chọn, bạn bấm vào “Select & Mask..” trên thanh Option bar, một cửa sổ thao tác mới được hiện tại ra.

Bạn nhấp vào thumbnail “View” để biến hóa chế độ xem đến dễ thao tác, trong trường thích hợp này tóc mẫu màu đen yêu cầu mình chọn chính sách nền màu đỏ dễ nhìn.

*

Bạn nhìn sang phía trái thì thanh toolbar vẫn được sửa chữa thay thế bởi 6 công cụ, trong những số đó 2 công cụ bắt buộc chú ý:

- Quick Selection Tool: chúng ta cũng có thể dùng để tô vào vùng viền, mang lại vùng chọn 1 cách kỹ lưỡng cẩn trọng hơn.

- Refine Edge Brush Tool: điều chỉnh chính xác vùng biên sự chuyển tiếp giữa giữa vùng được lựa chọn và vùng không được chọn. Núm thể, chúng ta tô vào những vùng tóc tơ, tóc các sợi nhằm phần mềm rước vùng chọn các phần tóc đó và vứt bỏ nền.

Xem thêm: Chia Sẻ Nhạc Apk 2 - Chia Se Nhac Lossless Cho Android

*

Nhìn sang trọng bên buộc phải thì có 1 vài thông số kỹ thuật cần chăm chú như:

- Smooth: để cho vùng chọn mượt mà hơn, lúc càng tăng thông số kỹ thuật lên thì vùng lựa chọn càng mềm và không biến thành thô như bọn họ lấy vùng lựa chọn nữa.

- Feather: khiến cho vùng biên của vùng chọn mềm hơn, càng tăng thông số kỹ thuật thì biên vùng lựa chọn càng rộng thoát khỏi vùng tóc.

- Contrast: độ tương phản của vùng chọn, chỉ thấy rõ lúc kéo thông số kỹ thuật feather cao lên.

- Shift Edge: độ chuyển dịch của vùng chọn, ví như kéo thông số này cao lên thì ứng dụng sẽ càng chọn những vùng xung quanh và ngược lại.

TÁCH HÌNH KHỎI NỀN

Khi cảm giác vùng chọn tóc mình lấy vẫn ổn (có thể cần sử dụng các chế độ View khác để xem) thì bạn kéo xuống phần Output, chọn New Layer with Layer Mask, dấn OK.

*

Kết quả đã tạo ra 1 Layer cùng với Layer Mask chú ý khá trả thiện.

*

Tuy nhiên nếu đặt lên một nền về tối thì đang lộ ra một phần vùng chọn nhỏ dại xung quanh tóc vẫn chưa được thải trừ hết. Chúng ta cũng có thể dùng Brush màu đen để sứt trên Layer Mask và hoàn thiện công việc bóc nền nhé.

TẠM KẾT

Cũng không thực sự khó khăn yêu cầu không? tuyệt nhất là khi phần mềm ngày càng sáng dạ hơn để cung ứng bạn những các bước “thú vị” nỗ lực này. Nếu cảm giác hứng thú với phần mềm Photoshop kỳ lạ này và mong mỏi được học những “phép thuật” rộng thì bạn cũng có thể tham khảokhóa học tập Photoshop cơ bản của indotech.vn nhé, đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy cực kì thích thú bởi hoàn toàn có thể thiên biến chuyển vạn hóa ngay lập tức sau khi ngừng khóa học đó!