Sử dụng iphone 5s

     

hiện nay iphone 5s vẫn là chiếc smartphone mơ ước của khá nhiều bạn. Tại thời điểm này iPhone 5s vẫn được xem là chiếc điện thoại Smartphone đẳng cấp. Sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn sử dụng iPhone 5s bằng hình ảnh trực quan.

Hiện nay iphone 5s vẫn là chiếc smartphone mơ ước của nhiều bạn. Tại lúc này iPhone 5s vẫn được xem là chiếc smartphone Smartphone đẳng cấp. Tuy vậy, cũng như nhiều mẫu mã iDevice như iPad Air không phải ai ai cũng có đk để tiếp cận với chiếc điện thoại apple iphone 5s, không chỉ có vậy ngay cả những người dân thường xuyên sử dụng iphone 5Scũng chưa chắc đã biết hết được các làm việc cơ bạn dạng của nó. Bài viết này đã hướng dẫnbạn sử dụngđiện thoại iPhone phần đa tinh huống cơ phiên bản nhất để gia công tiền để chúng ta có gọi cách thực hiện nó như lòng bàn tay, hơn nữa bạn có thể áp dụng nó lúc sử dụngiPhone 6.Bạn đã xem: Cách sử dụng iphone 5s xuất sắc nhất

Hướng dẫn sử dụngiPhone 5s bằng hìnhảnh trực quan.

Bạn đang xem: Sử dụng iphone 5s

Những nút thiết bị lý và tính năng

Để biết cách sử dụng công dụng những tính năng được thứ cho điện thoại iPhone 5s thì đầu tiên bạn cần phải biết đến tác dụng của phím thiết bị lý trên năng lượng điện thoại.


*

Các phím thiết bị lý trên iPhone 5s

a. Nút nguồn của iphone 5s

Chắc hẳn chúng ta đã biết đến tính năng của nút mối cung cấp trên smartphone Smartphone. Nó có tác dụng bật và tắt màn hình hoặc bật tắt nguồn năng lượng điện thoại. Tắt màn hình có công dụng tiết kiệm sạc pin và có thể tránh những tác động ảnh hưởng vô ý của bạn dùng. Khi màn hình điện thoại iPhone 5s được tắt đi thì các bạn không thể triển khai được làm việc nào trên điện thoại mà chỉ hoàn toàn có thể chuyển bài xích khi vẫn nghe nhạc và tăng sút âm lượng.

+ Để hoàn toàn có thể khóa màn hình iPhone 5s thì bạn chỉ việc click vào nút nguồn. Hiện thời đa số người tiêu dùng sử dụng ứng dụng để triển khai việc tắt màn hình, thay thế cho nút nguồn đồ gia dụng lý, vấn đề này giúp tăng tuổi lâu của nút mối cung cấp hơn.

+ Để bẻ khóa màn hình năng lượng điện thoại iPhone 5s: các bạn nhấn nút mối cung cấp hoặc phím Home tiếp nối kéo thanh trượt tự trái qua phải.

+ Để tắt nguồn iPhone 5s: dấn giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện thêm một thanh trượt, bạn làm việc theo khuyên bảo để tắt nguồn điện áp thoại.

+ Để khởi động iPhone 5s: dìm giữ nút nguồn cho tới khi logo táo khuyết xuất hiện.


*

Mở màn hình hiển thị iPhone 5s

Đặt tải iPhone 5S

b. Nút Home

Nút Home trên điện thoại cảm ứng có chức năng mở screen chính của home dù vẫn trong bất kì tiến trình nào. Dường như nút Home còn có một số công dụng khác như:

+ Kiểm tra các ứng dụng đang được mở trên điện thoại cảm ứng thông minh của bạn bằng cách nhấn gấp đôi vào nút Home, kế tiếp bạn vuốt sang bên trái hoặc sang mặt phải.

+ thao tác làm việc nhấn duy trì nút Home để gọi trợ lý ảo Siri.

+ Sử dụng cảm biến vân tay cảm biến ID trên bề mặt nút Home.

c. Nút bật/tắt chuông


*

Nút chức năng bật/tắt chuông

Một số thao tác làm việc cơ bạn dạng trên màn hình

a. Chuẩn bị xếp screen chính năng lượng điện thoại

Màn hình chính Home Screen là nơi đựng những hình tượng icon áp dụng của năng lượng điện thoại, tùy ý số trang theo theo bạn sử dụng, làm việc vuốt sang 2 bên để xem những trang. Để dịch chuyển icon quý phái trang không giống hay ảnh hưởng tác động lên icon thì bạn chỉ việc nhấn giữ icon đó cho tới khi rung ring và tùy ý xử lý. Nếu dịch rời sang mặt thì bạn cứ dấn giữ tiếp đến kéo về phía trang mới bạn muốn đặt cùng thả tay. Nhấn nút Home nhằm xác nhận.

Xem thêm: Chiên Đậu Hũ Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ!, Chiên Đậu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ!


*

Bạn làm việc kéo icon sang trọng bên nên trang home Screen cuối cùng sẽ được trang home Screen mới.

b. Quản lý đa tác vụ

iPhone cho phép bạn chạy nhiều nhiệm giỏi nhiều áp dụng cùng một lúc buộc phải bạn chú ý để làm chủ đa tác vụ. Để xem danh sách những ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại thông minh thì bạn thao tác nhấn lưu ban nút Home tiếp đến vuốt sang trọng trái hoặc thanh lịch phải. Để tắt bất kể ứng dụng nào thì bạn chỉ cần kéo nó lên phía trên.


*

Thao tác đóng vận dụng trong iPhone 5s

c. Thao tác đọc báo và phóng to ảnh

Với list những bức ảnh dài hoặc trong những lúc bạn lướt web thì bạn làm việc sử dụng 1 ngón tay dàn ra hoặc kéo xuống trên màn hình. Vuốt cấp tốc trên màn hình để cuộn màn hình nhanh hơn, chạm vào màn hình hiển thị để xong cuộn. Khi nên nhảy trực tiếp lên đầu trang thì bạn cũng có thể vuốt screen lên bên trên hoặc sử dụng thanh trạng thái.


Thao tác kéo để xem những hơn

Bạn muốn phóng to/thu nhỏ kích thước một bức hình ảnh đang xem thì thực hiện 2 ngón tay kéo giãn ra hoặc chụm lại như hình dưới.


Thao tác phóng to ảnh trên iPhone

d. Thao tác làm việc gõ chữ

Cách gõ chữ trên điện thoại iPhone 5s cũng tương tự như bất cứ một điện thoại cảm ứng thông minh như thế nào khác, bạn chỉ việc chạm vào ô nhập văn phiên bản là sẽ có được bàn phím ảo xuất hiện.

Để gõ chữ gồm dấu trên điện thoại cảm ứng iPhone 5s thì bạn làm việc giữ chữ cái kế tiếp vuốt lên và tùy lựa chọn theo nhu cầu.


Chọn dấu chữ trên keyboard iPhone

e. Mở trình tinh chỉnh và điều khiển Control Center

Control Center là nơi bao gồm chứa những tiện ích và bạn có thể truy cập cấp tốc như Camera, wifi, AirPlay – chia sẻ màn hình …


Trình điều khiển và tinh chỉnh Control Center

Để mở được trình tinh chỉnh và điều khiển Control Center thì bạn thao tác làm việc vuốt từ dưới cuối màn hình lên. Để đóng trình này thì bạn cũng có thể sử dụng phím Home, vuốt xuống hoặc gõ vào phần màn hình phía trên của năng lượng điện thoại.

f. Coi bảng thông tin Notification Center

Notification Center là trình bao gồm chứa đựng toàn bộ những thông báo điện thoại gửi cho bạn. Để coi những thông báo này thì bạn thao tác vuốt tự mép trên screen xuống.


Bảng thông tin Notification Center

Để đóng Notification Center bạn có thể nhấn nút trang chủ hoặc vuốt ngược từ bên dưới lên.

g. Mở camera iPhone 5s

Để mở được tính năng camera có các cách sau: nhấp vào icon Camera trên màn hình chính; Vuốt hình tượng máy ảnh lên bên trên khi đang ở screen khóa; Mở camera trong Control Center.

Tham khảo video clip các mẹo khi áp dụng iPhone

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem những hơn điện thoại apple iphone chính hãng tại nước ta được bày bán bởi FPT Shop