Sử dụng iphone 5

     

hiện nay apple iphone 5s vẫn là dế yêu mơ ước của đa số bạn. Tại lúc này iPhone 5s vẫn được đánh giá là dế yêu Smartphone đẳng cấp. Dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn sử dụng iPhone 5s bởi hình ảnh trực quan.


Hiện nay điện thoại iphone 5s vẫn là chiếc smartphone mơ ước của khá nhiều bạn. Tại lúc này iPhone 5s vẫn được đánh giá là chiếc điện thoại Smartphone đẳng cấp. Tuy vậy, cũng như nhiều mẫu iDevice như iPad Air không phải người nào cũng có điều kiện để tiếp cận với chiếc điện thoại apple iphone 5s, không chỉ có vậy ngay cả những người thường xuyên sử dụng iphone 5Scũng chưa có thể đã biết hết được các thao tác cơ bạn dạng của nó. Nội dung bài viết này đang hướng dẫnbạn sử dụngđiện thoại iPhone hồ hết tinh huống cơ phiên bản nhất để làm tiền để các bạn có đọc cách thực hiện nó như lòng bàn tay, rộng nữa bạn có thể áp dụng nó khi sử dụngiPhone 6.

Bạn đang xem: Sử dụng iphone 5

Hướng dẫn sử dụngiPhone 5s bằng hìnhảnh trực quan.

Những nút vật dụng lý và tính năng

Để biết cách sử dụng kết quả những công dụng được thứ cho điện thoại cảm ứng iPhone 5s thì thứ nhất bạn nên biết đến tác dụng của phím trang bị lý trên điện thoại.

*

Các phím thiết bị lý bên trên iPhone 5s

a. Nút nguồn của iphone 5s

Chắc hẳn chúng ta đã biết đến chức năng của nút nguồn trên điện thoại thông minh Smartphone. Nó gồm tác dụng bật và tắt màn hình hoặc bật tắt nguồn điện thoại. Tắt screen có tác dụng tiết kiệm sạc pin và rất có thể tránh những ảnh hưởng tác động vô ý của người dùng. Khi screen điện thoại iPhone 5s được tắt đi thì chúng ta không thể triển khai được thao tác nào trên smartphone mà chỉ hoàn toàn có thể chuyển bài bác khi đang nghe nhạc với tăng giảm âm lượng.

+ Để hoàn toàn có thể khóa màn hình hiển thị iPhone 5s thì bạn chỉ việc click vào nút nguồn. Hiện thời đa số người dùng sử dụng ứng dụng để thực hiện việc tắt màn hình, sửa chữa cho nút nguồn thứ lý, vấn đề đó giúp tăng tuổi lâu của nút mối cung cấp hơn.

+ Để unlock màn hình năng lượng điện thoại iPhone 5s: các bạn nhấn nút nguồn hoặc phím Home kế tiếp kéo thanh trượt tự trái qua phải.

+ Để tắt mối cung cấp iPhone 5s: nhấn giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện một thanh trượt, bạn thao tác theo lí giải để tắt điện áp nguồn thoại.

+ Để khởi động iPhone 5s: thừa nhận giữ nút nguồn cho tới khi logo táo xuất hiện.

*

Mở screen iPhone 5s

#

b. Nút Home

Nút Home trên điện thoại cảm ứng có tác dụng mở màn hình hiển thị chính của trang chủ dù đang trong bất kì tiến trình nào. Dường như nút Home còn có một số tính năng khác như:

+ Kiểm tra những ứng dụng đang rất được mở trên điện thoại của bạn bằng cách nhấn gấp đôi vào nút Home, kế tiếp bạn vuốt sang phía trái hoặc sang bên phải.

+ thao tác làm việc nhấn giữ lại nút Home để gọi trợ lý ảo Siri.

+ Sử dụng cảm biến vân tay touch ID trên bề mặt nút Home.

c. Nút bật/tắt chuông

Tác dụng của phím này là chúng ta có thể bật/tắt chuông báo điện thoại nhanh chóng. Điện thoại của người sử dụng trở về chế độ rung, không tiến hành báo chuông bất cứ một ứng dụng nào. Mặc dù nhiên, một số tác dụng vẫn thao tác với chuống báo như đồng hồ báo thức.

Xem thêm: Tại Sao Tài Khoản Shopee Bị Khóa ? Cách Khôi Phục Như Thế Nào?

*

Nút chức năng bật/tắt chuông

Một số làm việc cơ phiên bản trên màn hình

a. Sắp tới xếp screen chính năng lượng điện thoại

Màn hình thiết yếu Home Screen là nơi chứa những biểu tượng icon ứng dụng của năng lượng điện thoại, tùy ý số trang theo theo bạn sử dụng, thao tác làm việc vuốt sang phía 2 bên để xem các trang. Để di chuyển icon sang trang không giống hay ảnh hưởng lên icon thì bạn chỉ cần nhấn giữ icon đó cho tới khi rung ring với tùy ý xử lý. Nếu dịch chuyển sang bên thì chúng ta cứ dìm giữ tiếp nối kéo về phía trang mới bạn có nhu cầu đặt và thả tay. Dấn nút Home để xác nhận.

*

Bạn làm việc kéo icon quý phái bên yêu cầu trang trang chủ Screen cuối cùng sẽ được trang home Screen mới.

b. Cai quản đa tác vụ

iPhone có thể chấp nhận được bạn chạy đa nhiệm xuất xắc nhiều áp dụng cùng một lúc bắt buộc bạn chú ý để cai quản đa tác vụ. Để xem danh sách những ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại cảm ứng thì bạn thao tác làm việc nhấn đúp nút Home sau đó vuốt sang trái hoặc sang trọng phải. Để tắt bất cứ ứng dụng nào thì bạn chỉ cần kéo nó lên phía trên.

*

Thao tác đóng ứng dụng trong iPhone 5s

c. Thao tác lướt web và phóng to lớn ảnh

Với danh sách những bức ảnh dài hoặc trong những khi bạn đọc báo thì bạn thao tác sử dụng 1 ngón tay vuốt lên hoặc kéo xuống trên màn hình. Vuốt nhanh trên màn hình để cuộn screen nhanh hơn, đụng vào màn hình hiển thị để ngừng cuộn. Khi yêu cầu nhảy thẳng lên đầu trang thì bạn cũng có thể vuốt screen lên trên hoặc áp dụng thanh trạng thái.

*

Thao tác kéo nhằm xem nhiều hơn

Bạn mong muốn phóng to/thu nhỏ tuổi kích thước một bức hình ảnh đang xem thì thực hiện 2 ngón tay kéo giãn ra hoặc chụm lại như hình dưới.

*

Thao tác phóng to ảnh trên iPhone

d. Làm việc gõ chữ

Cách gõ chữ trên smartphone iPhone 5s cũng giống như bất cứ một điện thoại cảm ứng thông minh nào khác, bạn chỉ việc chạm vào ô nhập văn bản là sẽ sở hữu bàn phím ảo xuất hiện.

Để gõ chữ tất cả dấu trên điện thoại cảm ứng thông minh iPhone 5s thì bạn thao tác làm việc giữ chữ cái tiếp đến vuốt lên và tùy lựa chọn theo nhu cầu.

*

Chọn dấu chữ trên bàn phím iPhone

e. Mở trình điều khiển Control Center

Control Center là nơi tất cả chứa những phầm mềm và chúng ta có thể truy cập cấp tốc như Camera, wifi, AirPlay – share màn hình …

*

Trình tinh chỉnh và điều khiển Control Center

Để mở được trình tinh chỉnh Control Center thì bạn thao tác vuốt từ bên dưới cuối screen lên. Để đóng góp trình này thì bạn cũng có thể sử dụng phím Home, vuốt xuống hoặc gõ vào phần screen phía bên trên của điện thoại.

f. Xem bảng thông báo Notification Center

Notification Center là trình gồm chứa đựng tất cả những thông báo điện thoại thông minh gửi mang đến bạn. Để coi những thông tin này thì bạn làm việc vuốt từ mép trên màn hình hiển thị xuống.

*

Bảng thông tin Notification Center

Để đóng Notification Center chúng ta cũng có thể nhấn nút trang chủ hoặc vuốt ngược từ bên dưới lên.

g. Mở camera iPhone 5s

Để mở được tính năng camera có các phương pháp sau: bấm vào icon Camera trên màn hình hiển thị chính; Vuốt biểu tượng máy ảnh lên trên khi vẫn ở màn hình khóa; Mở camera vào Control Center.

Tham khảo video clip các mẹo khi sử dụng iPhone

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem nhiều hơn iphone chính hãng sản xuất tại việt nam được trưng bày bởi FPT Shop

CTV