Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

     

Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn hỗ trợ cho món ăn hạn chế được dầu mỡ. Mặc dù không sử dụng cách thức chiên ngập dầu dẫu vậy món phồng tôm vẫn đảm bảo an toàn giòn, vàng và không xẩy ra cháy khét. Hầu như ngày tết mình rất thích ăn phồng tôm luôn, từ dịp biết tới phương pháp này là yên ổn tâm, không hại dầu mỡ nữa. Làm sao cùng khám phá với mình ngay thôi!


*
Rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu


Đầu tiên, mình muốn hướng dẫn chúng ta cách rán phồng tôm bằng nồi cừu không dầu đối với phồng tôm sở hữu sẵn xung quanh hàng.

Bạn đang xem: Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu đề xuất có

Bánh phồng tôm: 1 góiDầu ăn: 1 ítDụng cụ: nồi chiên không dầu

*
Rán phồng tôm bằng nồi rán không dầu. Ảnh: Internet


Các bước rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: bạn phải làm lạnh nồi chiên không dầu, hãy làm nóng nồi ở tầm mức nhiệt 200 độ 5 phút. Công đoạn này thực sự rất đặc trưng và buộc phải thiết, bởi vì nó sẽ góp nồi bất biến nhiệt, chuyển động tốt hơn, bảo đảm được unique của bánh phồng tôm.

Bước 2: vào khoảng thời gian chờ nồi chiên nóng, chúng ta cũng sơ chế qua phần phồng tôm nhé. Bạn cần rót 1 thìa dầu ăn vào tô rồi mang đến bánh phồng tôm vào đảo đều. Mục tiêu của vấn đề này là giúp bánh được ngon hơn, không trở nên dính vào nồi hoặc bị cháy. Hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc cọ thực phẩm với quết dầu ăn lên bánh.


*
Rán phồng tôm bởi nồi rán không dầu. Ảnh: Internet


Nhiều tín đồ lầm tưởng rằng, nồi cừu không dầu là ko cần thực hiện dầu. Trọn vẹn không đề xuất như vậy đâu nhé. Bọn họ vẫn nên dầu ăn để bảo trì sức khỏe hàng ngày, nhưng họ chỉ cần nạp một lượng vừa đủ. Nồi rán không dầu giúp tinh giảm tối đa lượng mỡ thừa và chất béo.

Bước 3: Bây giờ, lúc nồi đã nóng, các bạn hãy cho bánh vào nồi, rán 3 phút 200 độ C. Trong khi chiên, chúng ta nhớ thi phảng phất mở nồi ra để hòn đảo bánh đến bánh chín đều. Hãy nhớ vấn đề này nhé, tránh tình trạng bánh bị cháy hoặc chín không đều. Thường xuyên thì mình chỉ việc lấy ra xóc vài ba lần là được.

Lưu ý quan tiền trọng:

Để biện pháp rán phồng tôm bởi nồi rán không dầu dễ dàng thành công, bạn nên chú ý một số điều sau đây.

Nhiệt độ vào nồi phải cao ngay từ đầu, vị vậy tất yêu nào quên bước làm rét nồi nhé. Y như lúc bản thân rán phồng tôm truyền thống, dầu đề nghị nóng già bỏ vào thì phồng tôm new nở.Phải cho các phồng tôm vào khay thì không xẩy ra bay lên nóc nhé. Nếu không cho các thì bị cất cánh và kia cũng có thể do phồng tôm bên dưới vỉ nướng.Với những nhiều loại nồi chiên không dầu bao gồm dung tích nhỏ tuổi thì mỗi lần làm khoảng tầm 1 gói phồng tôm là vừa.Phồng tôm rán xong xuôi có thể ăn ngay, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Mình thì hay dùng phồng tôm xúc nộm lên ăn kèm, khá ngon và lạ miệng.Phồng tôm sau khi chiên dứt có thể bảo vệ ở vào túi zip kín đáo và đặt trong phòng mát tủ lạnh.

*
Rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Cách tự làm cho phồng tôm trên nhà

Ngoài giải pháp mua phồng tôm ở ngoài, bọn họ hoàn toàn hoàn toàn có thể tự có tác dụng phồng tôm tại nhà đấy nhé.

Xem thêm: Tải Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4 Việt Hóa Miễn Phí

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột năng: 300 gramBột mì đa dụng: 100 gramTôm: 300 gramTrứng: 4 cáiTỏi băm: trăng tròn gramNước ấm: 500 gramBột nở: 5 gramĐường: 40 gramBột ngọt: 10 gramMuối: 1 gramHành lá: 10 gramTiêu trắng: 15 gramDầu ăn: 1 thìa

*
Tự làm cho phồng tôm tại nhà. Ảnh: Internet


Chi tiết phương pháp làm bánh phồng tôm

Bước 1: bạn mang tôm đi sơ chế thật sạch rồi đến tôm vào ướp cùng một nửa thìa muối, 1/2 thìa gia vị bột ngọt và 1 thìa rượu. Hấp tôm cùng với 2 thìa nước cho đến khi chín là được.

Hấp tôm xong, bạn lột không bẩn vỏ, xay tôm nhuyễn với 20 gram tỏi.

Bước 2: Trộn gần như 300 gram bột năng với 100 gram bột mì nhiều dụng. Đổ từ từ 500 ml nước ấm vào sơn bột, khuấy mọi và nhằm nghỉ 15 phút.

Ở một chiếc tô khác, đập 4 lòng trắng trứng rồi đánh tan, thêm 5 gram bột nở vào nữa nhé. Khi lòng trắng trứng sẽ đánh xong, bột cũng nghỉ đủ 15 phút rồi thì bạn đổ lòng trắng trứng vào sơn bột với đánh đều.

Bước 3: bạn trộn tất cả hổn hợp tôm vào hỗn hợp bột, thêm hành lá cắt khúc, 15 gram tiêu white là đã hoàn thành.

Bắc 1 loại chảo chống dính lên bếp, cho một thìa dầu lấn sâu vào tráng mọi chảo. Đợi dầu sôi thì rót dầu ra ngoài, dùng khăn giấy lau giảm dầu và cho lửa vừa.

Múc 1 vá bột rồi tráng phần đa và mỏng mảnh lên chảo, bít nắp lại đợi bánh chín thì vớt ra. Cắt bé dại bánh thành số đông miếng vừa ăn, đưa theo phơi khô. Phơi càng thô thì bánh khi rán sẽ nở càng ngon, càng phồng.

Tạm kết

Rất đơn giản, vậy là họ đã dứt xong cách rán phồng tôm bằng nồi rán không dầu rồi. Cùng thưởng thức đĩa phồng tôm ngon lành, “nói không" với dầu mỡ các bạn nhỉ. Ăn phồng tôm chiên theo cách này bảo đảm an toàn vẫn giữ được độ thơm ngon mà không gây hại mức độ khỏe. Số đông lúc thèm miếng phồng tôm giòn giòn thơm và ngon này, chúng mình chỉ việc bỏ ra 1 phút là có ngay món ăn vặt cực kì thơm ngon rồi. Chúc các thiếu nữ măm ngon mồm nha!