Quạt của card màn hình không chạy

Quý Khách đang chạm chán hiện tượng lạ quạt đồ họa trong laptop kêu to ra hơn so với thông thường. Dưới đó là rất nhiều nguyên ổn nhân bao gồm với giải pháp hạn chế sự thay này.


Trong quá trình máy vi tính hoạt động, tương đối nhiều sức nóng lượng sẽ tiến hành tỏa ra từ bỏ các thiết bị phần cứng, trong số đó đa phần là CPU, card giao diện, mối cung cấp vật dụng tính… điều đặc biệt là lúc laptop chạy sinh sống tính năng cao lúc chơi game, xử lý đồ gia dụng họa…

Chính vị vậy mọi Hartware lan ra nhiệt độ lượng các sẽ được những bên cung ứng thứ quạt tản sức nóng riêng rẽ, vấn đề này đặc biệt quan trọng đúng với máy tính xách tay nhằm bàn với các máy tính chuyên được dùng để chơi game. Các máy vi tính thế kỷ mới được sử dụng công nghệ riêng rẽ nhằm giải quyết vấn đề tản nhiệt.

You watching: Quạt của card màn hình không chạy

Nguyên nhân quạt card đồ họa kêu to

Trong quy trình sử dụng ngoài việc quạt tản nhiệt của những phần cứng vận động nhỏng thông thường. Nhưng nếu bạn nhận biết quạt card VGA kêu to hơn so với trước đây thì chỉ có những nguyên nhân sau:

Bụi không sạch phụ thuộc vào cánh quạt VGA

Nếu máy tính xách tay của doanh nghiệp được cài và áp dụng trong một thời hạn lâu năm. Việc tích tụ bụi bẩn bám vào cánh gió đồ họa theo thời gian vẫn là nguyên ổn nhân chính tạo ra lỗi quạt kêu to. Đây là một trong trong số những nguyên ổn nhân phổ cập mà lại tương đối nhiều người dùng gặp mặt cần.

*

Máy tính đang làm việc những tác vụ nặng

Nếu các bạn mới sắm máy tính xách tay cùng nhận thấy quạt card VGA kêu to ra nhiều thêm thông thường thì điều này đa phần là do khi ấy laptop đang chạy các tác vụ nặng nlỗi chơi game, sửa đổi ảnh, video … Những tác vụ này buộc card đồ họa yêu cầu vận động cùng với hết công xuất dẫn tới sự việc quạt buộc phải vận động nhiều hơn thế, gây ra tiếng kêu to ra thêm thông thường.

Máy tính thừa tải cũng là một giữa những nguyên nhân chính khiến không chỉ là quạt VGA mà lại cả quạt CPU với quạt mối cung cấp kêu to lớn. Điều này đa phần bởi vì máy tính xách tay gồm cấu hình Hartware tiêu giảm, dẫu vậy các bạn lại chạy các ứng dụng nặng nlỗi chơi trò chơi 3D, sử dụng ứng dụng sửa đổi ảnh Photocửa hàng tốt Adobe Illustrator … Buộc máy vi tính chạy hết hiệu suất nhằm giảm nhiệt, khiến cho quạt card VGA kêu to lớn.

*

Tháo gắn quạt VGA sai trái cách

Tháo lắp quạt card đồ họa ko đúng cách dán khi bạn thay thế hoặc sửa chữa thay thế cũng là ngulặng nhân khiến cho quạt card đồ họa kêu khổng lồ.

Quạt card VGA bị nứt vật dụng lý: Vì một nguyên nhân như thế nào đó mà quạt card đồ họa bị gãy cánh gió (điều ít khi xảy ra) khiến cho mất cân bằng yêu cầu dẫn tới việc kêu to khi hoạt động.

Cách hạn chế và khắc phục sự cầm cố quạt card đồ họa kêu to

Vệ sinch quạt card VGA khỏi vết mờ do bụi bẩn

Việc thứ nhất bạn phải làm cho chính là mở thùng vật dụng (so với máy tính để bàn) hoặc nắp lưng của máy tính nhằm kiểm tra xem tất cả yêu cầu quạt card đồ họa bị dính không ít bụi bẩn hay không. Nếu đúng những điều đó hãy áp dụng các nguyên lý lau chùi chuyên được sự dụng nhằm vệ sinh.

See more: # Địa Chỉ Thay Màn Hình S7 Edge Tốt Nên Thay Hiện Nay, Bộ Màn Hình Samsung S7 Edge

Vệ sinc quạt card VGA trên laptop nhằm bàn dễ dàng rộng do không khí rộng rộng, so với máy vi tính thì nặng nề hơn một chút. Vì vậy còn nếu không thể tự tiến hành việc này, bạn nên có ra cửa hàng để dựa vào thợ dọn dẹp cho bạn.

*

Tắt các phần mềm nặng cùng theo dõi tiếng ồn ào của quạt

Để biết nguim nhân gồm đề xuất vì chưng máy tính xách tay quá thiết lập khiến quạt đồ họa cùng các quạt không giống bên phía trong máy tính kêu to lớn hay không. Bạn demo tắt hết những phần mềm nặng trĩu với theo dõi và quan sát, nếu thấy tiếng ồn của quạt VGA giảm xuống thì trên đây chính là ngulặng nhân của sự việc gắng.

Nếu các bạn bắt đầu nắm card đồ họa bắt đầu nhưng mà quạt VGA kêu lớn thì bạn có thể có ra cửa hàng để bọn họ kiểm tra cùng tháo rồi lắp lại. Trước Khi cởi ra bạn ghi nhớ nhảy lại để nghe và ghi nhớ sự khác hoàn toàn, để tìm hiểu chắc nó ko kêu khổng lồ như trước đó lúc túa đính thêm lại.

Sửa chữa trị quạt card VGA bị hỏng

Với trường đúng theo quạt card VGA bị hư, gãy cánh thì chắc hẳn rằng cần mang ra siêu thị thay thế sửa chữa nhằm thay thế. Lưu ý hãy lựa chọn nhiều loại quạt bao gồm thương hiệu để bảo đảm an toàn sự bất biến cùng tính nhất quán.

*

Một số đơn vị cấp dưỡng card VGA thường có các phần mềm chuyên sử dụng, bạn có thể thực hiện các ứng dụng này nhằm kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt của VGA theo cách thủ công bằng tay rứa bởi vì để tự động.

See more: Microsoft Office 2016 Product Keys Works100%, Deactivate Visio Pro 2016 License

Trên trên đây indotech.vn vừa cùng chúng ta khám phá nguim nhân và các cách không giống nhau để giải quyết vụ việc quạt card VGA kêu lớn. Chúc chúng ta thành công.