Phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows

Windows Firewall và Windows Firewall with Advanced Security là yếu tắc phối kết hợp thân host firewall và Internet Protocal security (IPsec), là thành phần bảo mật quan trọng bên trên Windows. Nó cho phép Windows hoàn toàn có thể chặn các truy vấn bất hợp pháp vào máy vi tính của chúng ta, lọc những gói tin IP. dựa vào những thiết lập cấu hình của bạn cai quản trị là chất nhận được tuyệt cnóng. Windows Firewall with Advanced Security được thiết kế với giúp cho người cai quản trị khối hệ thống có thể quản lý bảo mật thông tin vào hệ thống công ty lớn. Thành phần này được thiết kế với bảo đảm mang lại máy vi tính đơn lẻ chứ không hề xây cất để bảo mật thông tin cho toàn cục mạng nlỗi những firewall mang lại khối hệ thống LAN (perimeter firewall).

You watching: Phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows

Khi họ cài đặt hệ quản lý Windows vào máy tính xách tay, thì mang định bản lĩnh này đã có được nhảy lên. Từ Windows XP trnghỉ ngơi về trước chúng ta có thể giới hạn dịch vụ này (vào services.msc), nhưng mà tự Windows Vista trlàm việc về sau đây Việc xong xuôi các dịch vụ này rất có thể tạo cho máy tính của người sử dụng cấp thiết liên kết được mạng. Việc anh tài này bật lên để giúp đỡ máy tính các bạn trnghỉ ngơi cần bình yên, tuy vậy bài toán kết nối những hình thức từ các sản phẩm công nghệ không giống cho máy tính xách tay các bạn là cần thiết, bao gồm một số áp dụng đã auto mở port cho các đồ vật trường đoản cú bên phía ngoài liên kết mang lại tuy vậy có một vài dịch vụ thì ko. Để giải quyết vụ việc này bạn cũng có thể tắt Windows Firewall hoặc msinh hoạt port chất nhận được các máy tính khác liên kết đến.

Để có thể truy vấn vào Windows Firewall, chúng ta truy cập vào Control Panel (sinh hoạt chính sách icon) tiếp đến chọn Windows Firewall.

*

Trong cửa sổ Windows Firewall with Advanced Security, các bạn lựa chọn lên Inbound Rules và lựa chọn nhấp chuột đề xuất lên Inbound Rules lựa chọn New Rule (hoặc bên cần phần Acctions chúng ta lựa chọn New rule…). Trong vỏ hộp thoại New Inbound Rule Wizard các bạn lựa chọn vào ô Port rồi dấn Next.

*

Tại cửa sổ tiếp theo bạn chọn giao thức của hình thức dịch vụ bạn muốn mngơi nghỉ là TCP tốt UDP và knhị báo port (cổng dịch vụ) có thể chấp nhận được truy cập tự phía bên ngoài vào ô Specific local port, trong phần knhị báo port này chúng ta có thể knhị báo một hoặc những port hay những cả một dãy port. Sau lúc lựa chọn giao thức với knhị báo port hoàn thành, chúng ta lựa chọn Next.

*

Tiếp theo bạn tùy chọn Việc chất nhận được (allow) hoặc ngăn (Block) truy vấn. Tại trên đây ta đang mngơi nghỉ chất nhận được đề nghị ta có thể chọn một trong nhị mặc dù lựa chọn phía trên. Điểm biệt lập của nhì tùy lựa chọn này là tùy chọn trước tiên được cho phép Allow the connection thì chất nhận được liên kết bình yên và cả không an ninh, tùy chọn sản phẩm công nghệ nhị Allow the connection of it is secure là chỉ được cho phép những liên kết bình yên có bảo đảm áp dụng IPsec. Sau lúc chọn ngừng bạn thừa nhận Next.

See more: Mathtype 6 - Tải Phần Mềm

*

Ở hành lang cửa số tiếp sau, các bạn sẽ lựa chọn rule này sẽ tiến hành áp dụng vào môi trường thiên nhiên liên kết nào, tùy cường độ cơ mà bạn sẽ chọn. Tại phía trên chúng ta chọn toàn bộ, tức là ngơi nghỉ bất cứ môi trường làm sao thì rule này cũng có tác dụng. Sau khi chọn kết thúc ta dìm Next

*

Cuối thuộc, họ vẫn đánh tên và chú thích cho rule new chế tác. Sau lúc ngừng, chúng ta dìm Finish để kết thúc.

*

Sau lúc kết thúc, bạn có thể soát sổ lại rule đã có tạo thành trong Inbound Rules của Windows Firewall with Advanced Security.

*

Bởi vậy là họ đã có tầm nhìn sơ sài về Windows Firewall và Windows Firewall with Advanced Security cũng giống như Việc mngơi nghỉ rule chất nhận được các máy vi tính không giống kết nối mang lại dịch vụ trên sản phẩm họ. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện như bên trên cùng với các các dịch vụ khác.

Để rất có thể tìm hiểu thêm những port của những hình thức với các giao thức bên trên windows, chúng ta có thể vào phân vùng cất hệ quản lý Windows, vào thỏng mục WindowsSystem32Driversetc, bạn cũng có thể msinh sống nhị tệp tin servicesprotocol với Notepad.

See more: Microsoft Office 2016 Product Key Generator, Activator & Crack Full 2021

Trong Windows Firewall with Advanced Security, một sốmột hình thức rất có thể đã có tùy chỉnh rule sẵn, người tiêu dùng chỉ cần nhấn vào yêu cầu lên rule yêu cầu msống rồi lựa chọn Enable Rule nhằm kích hoạt. Quý Khách yêu cầu tìm và thực hiện những rule này trước khi sản xuất một rule new.