Phục hồi thẻ nhớ bị hỏng

     

Làm cụ nào để cứu tài liệu thẻ lưu giữ đòi format, bị lỗi, mất dữ liệu? Đây đó là vấn đề bất kỳ người dùng nào thì cũng mong ao ước có lời giải đáp. Mặc dù cho là nguyên nhân khả quan hay khinh suất thì mất tài liệu thẻ nhớ cũng tạo thiệt hại cho tất cả những người dùng. Bài viết dưới đây doanh nghiệp khôi phục dữ liệu máy tính Việt nam xin ra mắt đến các bạn cách khôi phục tài liệu thẻ lưu giữ bị lỗi, mất tài liệu và cách phòng tránh mất tài liệu trên thẻ nhớ.Bạn đã xem: hồi sinh thẻ lưu giữ bị lỗi

1. Thẻ lưu giữ SD là gì?

Thẻ đừng quên thiết bị lưu trữ dữ liệu có thiết kế với kích thước nhỏ, mỏng, và khôn cùng nhẹ. Cũng chính vì vậy nó như một thiết bị tàng trữ dữ liệu cầm tay lý tưởng. Bạn cũng có thể lắp thẻ lưu giữ vào máy hình ảnh của mình, chụp hoặc quay clip đến lúc đầy bộ lưu trữ thẻ, kế tiếp tháo thẻ nhớ ra một cách dễ dàng copy toàn bộ dữ liệu chụp/quay ra một vật dụng khác với format thẻ ghi nhớ để thường xuyên sử dụng đến lần tiếp theo.Cũng hệt như USB, thẻ lưu giữ SD được thiết kế với với lớp vỏ bao bọc ngoài, bên phía trong là chip. Các bạn sẽ nhìn thấy một hoặc các chip ghi nhớ flash, cùng rất chip tinh chỉnh được hàn vào bảng mạch. Cpu nhớ flash NAND lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bạn. Khi bạn cắm thẻ ghi nhớ SD vào vật dụng tính, máy ảnh hoặc đồ vật khác, tài liệu sẽ truyền tới từ chip nhớ, được tổ chức và điều chỉnh bởi chip điều khiển. Giữa những nhiệm vụ của bộ tinh chỉnh là theo dõi những blocks xấu trên cpu NAND .

Bạn đang xem: Phục hồi thẻ nhớ bị hỏng


*

Tuy nhiên, nhiều thẻ nhớ SD y như thẻ microSD có cấu trúc nguyên khối. Toàn bộ các thành phần của thẻ ghi nhớ được hàn tích vừa lòng lại với nhau và sẽ chạm mặt khó khăn trong quy trình truy cập tài liệu nếu thẻ nhớ bị lỗi. Nhưng các bạn hãy yên ổn tâm hiện thời có khôn xiết nhiều phương pháp để cứu dữ dữ liệu thẻ lưu giữ máy ảnh bị lỗi.

2. Lý do thẻ lưu giữ bị lỗi

Nói chung, thẻ nhớ SD cùng thẻ lưu giữ microSD ít bị lỗi về vật lý hơn so cùng với USB với ổ cứng. Thẻ nhớ thường xuyên được gắn thêm trong thiết bị do vậy rất cực nhọc bị hỏng. Bởi vì thẻ lưu giữ đ

ược tích hợp cpu trên bạn dạng mạch nên điểm mạnh hơn ổ cứng HDD là chống va đập, phòng sốc tốt. Vày vậy thẻ nhớ lỗi là có thể là vì bị ảnh hưởng tác động mạnh dẫn mang đến bị gẫy thẻ hoặc bị hư chip. Khi cpu nhớ bị gẫy thì việc cứu dữ liệu từ thẻ nhớ rằng hoàn toàn ko thể.Thẻ nhớ SD cũng rất có thể bị lỗi vị tăng năng lượng điện áp (sốc điện). Thẻ nhớ SD được cắn vào máy khi xẩy ra sự cụ tăng điện áp, PCB hoàn toàn có thể bị rút ngắn. Vì thế dễ dẫn đến chip nhớ bị lỗi, cứu dữ liệu thẻ ghi nhớ máy ảnh sẽ gặp gỡ nhiều nặng nề khăn.Thẻ nhớ bị lỗi hoàn toàn có thể do tuổi thọ, theo thời gian bất kỳ thiết bị tàng trữ nào cũng hoàn toàn có thể xuất hiện nay lỗi, vì chưng chân tiếp xúc thân thẻ nhớ với thiết bị yếu hoặc cpu điều khiển, chip nhớ bị lỗi.Ngoài ra, rất nhiều trường hòa hợp thẻ ghi nhớ bị lỗi, đòi format có thể do virus hoặc xung đột với các ứng dụng trên sản phẩm tính. Trường hòa hợp này cứu tài liệu thẻ ghi nhớ đòi format sẽ đơn giản và dễ dàng hơn không ít so cùng với thẻ nhớ bị lỗi đồ gia dụng lý.

3. Tách biệt giữa thẻ ghi nhớ SD cùng MicroSD


*

Sự biệt lập giữa thẻ lưu giữ SD và thẻ nhớ microSD đa số là sự khác hoàn toàn về kích thước. Thẻ lưu giữ microSD tất cả kích thước nhỏ bằng 1/3 thẻ SD.Phục hồi tài liệu từ thẻ nhớ SD và thẻ nhớ microSD có xu thế tuân theo những quy trình giống như nhau, tùy thuộc vào kiến thiết của thẻ SD. Tất cả các thẻ nhớ microSD phần lớn sử dụng thi công chip nguyên khối và phần lớn các thẻ SD hiện nay cũng được thiết kế tương từ như thẻ lưu giữ MicroSD. Nói phương pháp khác, không tồn tại sự biệt lập về cấu tạo giữa những thẻ SD cùng thẻ ghi nhớ microSD. Bởi vì vậy cách lưu trữ dữ liệu và những lỗi xuất hiện trên thẻ hãy nhớ là hoàn toàn giống nhau và cách cứu tài liệu thẻ lưu giữ cũng không khác nhau.

4. Tại sao dẫn đến mất tài liệu thẻ ghi nhớ phổ biến

Cũng giống hệt như các thiết bị lưu trữ dữ liệu khác, thẻ nhớ bị mất dữ liệu do lỗi trang bị lý hoặc do người tiêu dùng xoá, format, vi khuẩn …– Thẻ nhớ bị lỗi trang bị lý dẫn đến cần thiết truy xuất dữ liệu. Lỗi trang bị lý ở đây hoàn toàn có thể do ảnh hưởng từ bên ngoài: va dập mạnh, cháy nổ hoặc bởi vì tuổi lâu của thẻ nhớ.– Mất dữ liệu thẻ lưu giữ máy hình ảnh do tín đồ dùng thao tác làm việc nhầm: xóa nhầm, format .. Hoặc lý do khách quan lại dẫn mang lại mất dữ liệu là vì virus, xung bỗng nhiên phần mềm, thẻ nhớ mất định hình yêu ước format…– việc thẻ ghi nhớ SD trường đoản cú xoá mà không có cảnh báo có thể dẫn mang lại hỏng file hoặc lỗi sector khởi động. Sector khởi động hoặc bảng phân vùng bị hư sẽ tạo cho thẻ nhớ ngoài ra trống. Các tập tin cũng rất có thể bị xóa sổ thẻ SD hoặc thẻ có thể được định dạng lại.– Thẻ lưu giữ thường định hình FAT16 hoặc FAT32. Không giống hệt như các format Mac, Windows cùng Linux, các định dạng FAT tương thích với mọi hệ thống thiết bị. Bạn dùng hoàn toàn có thể định dạng lại thẻ lưu giữ SD của họ với ngẫu nhiên định dạng nào khác. Những định dạng khác biệt có các tính năng khác nhau, vị đó, hoàn toàn có thể dẫn đến sự việc thẻ nhớ có khả năng sẽ bị xung với những hệ điều hành khác. Điều này hoàn toàn có thể làm giảm hiệu suất hoặc tuổi lâu của thẻ ghi nhớ SD.– các trường hợp đã tự sửa lỗi và thăng bằng hao mòn của chip tinh chỉnh dựa trên trả định rằng thẻ được định dạng FAT. Việc sửa chữa định dạng có thể khiến thẻ nhớ SD có khả năng sẽ bị giảm tuổi thọ

5. Lí giải cứu tài liệu thẻ ghi nhớ máy ảnh bị lỗi


*

– trường hợp trường thẻ lưu giữ bị lỗi do xúc tích và ngắn gọn (virus, đòi format, xung chợt phần mềm..) thì việc cứu tài liệu sẽ đơn giản dễ dàng hơn, có thể sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ lưu giữ là có thể cứu tài liệu thẻ nhớ máy hình ảnh được hoặc nếu không tự tin thì chúng ta nên nhờ các chuyên gia cứu dữ để tránh bị bị ghi đè dữ liệu, tác động đến unique dữ liệu

5.1 Nguyên tắc sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ ghi nhớ bị lỗi

Hiện nay có không ít phần mềm cứu tài liệu thẻ ghi nhớ máy hình ảnh giúp bạn cũng có thể khôi phục những file mà ban đã vô tình xóa, format nhầm hoặc thẻ nhớ mất định hình đòi format. Nhưng chúng tôi LƯU Ý các bạn nên cảnh giác khi chọn lựa sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó như bé dao 2 lưỡi có thể sẽ cứu tài liệu thẻ lưu giữ máy hình ảnh mà bạn phải mà cũng có thể làm mất dữ liệu. Cửa hàng chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên tắc cơ phiên bản khi sử dụng phần mềm khôi phục tài liệu thẻ nhớ vật dụng ảnh, thiết bị quay, điện thoại.– dữ liệu khôi phục không lưu đè lên trên thẻ nhớ hiện giờ đang bị mất mất dữ liệu.– Thẻ lưu giữ lỗi yêu cầu format không được định hình lại thẻ nếu chưa phục sinh được dữ liệu.– nếu thẻ nhớ thứ ảnh, điện thoại cảm ứng thông minh bị chụp đè, xoay đè nhiều hơn nữa dữ liệu đã mất thì không có tác dụng khôi phục được.– ví như format thẻ nhớ trên một vài dòng trang bị Sony đời bắt đầu thì sẽ không còn khôi phục được. Các chúng ta cũng có thể kiểm tra bởi Winhex, thẻ nhớ vẫn trắng trơn tuột như new mà chưa hẳn mất công chạy phần mềm cứu dữ liệu.

Xem thêm: " Cổ Súy Là Gì ? “Cổ Xúy” Hay “Cổ Súy”

5.2 quá trình cứu dữ liệu thẻ nhớ đòi format, mất dữ liệu…

Các chúng ta có thể tham khảo phần mềm cứu tài liệu thẻ nhớ card data recovery. Đây là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ khá tin cậy, nó áp dụng thuật toán tiên tiến để quét tất cả các định hình thẻ nhớ khác nhau. Với giao điện thân thiết với người dùng, nó cung ứng tất cá các dòng thẻ ghi nhớ như Transcend, Samsung, PNY, Panasonic,Lexar, Kingston…Có cả phiên phiên bản phần mềm đến hệ quản lý và điều hành windows, MacBước 1: Tải phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ card data recovery tại đây. Sau đó tiến hành thiết đặt phần mềm lên sản phẩm tính.

*

Bước 2: liên kết thẻ lưu giữ với máy tính thông qua cỗ đầu hiểu thẻ tương thích, hoặc bạn có thể kết nối trực tiếp thẻ ghi nhớ qua khe thẻ trên thứ laptop. Sau thời điểm đã liên kết thẻ lưu giữ xong, bạn hãy khởi chạy phần mềm, trong giao diện ứng dụng chọn ” Step1: Connect your Devices” tiếp tục lựa lựa chọn “start” để bắt đầu.
*

Bước 3: chọn thẻ nhớ mà bạn cần phục hồi ở mục bên trái, chọn chế độ khôi phục và nhấp vào nút scan.
Bước 4: ứng dụng Card data recovery sẽ tự động tìm kiếm các dữ liệu đã mất. Sau vài ba phút kiếm tìm kiếm, ví như tìm thấy dữ liệu, nó sẽ tiến hành hiển thị ra bảng kết quả tìm kiếm. Lúc này bạn chỉ cần tích vào các dữ liệu quan trọng rồi nhận “recover” là được.
Trên đây là kinh nghiệm phục sinh thẻ lưu giữ bị lỗi, yêu mong format, mất tài liệu .. Của chúng tôi. Chúng ta có thể xem thêm các ứng dụng khôi phục tài liệu thẻ nhớ. Mặc dù nhiên, vấn đề sử dụng ứng dụng để cứu tài liệu thường có rất nhiều rủi ro, duy nhất là các ứng dụng miễn phí, phần mềm crack. Để tăng phần trăm thành công, chúng ta nên trả tầm giá để có thể sử dụng toàn bộ tính năng của tool cứu tài liệu hoặc nhờ mang lại các chuyên viên về cứu vãn dữ liệu.

Tham khảo: bí quyết lựa lựa chọn phần khôi phục tài liệu hiệu quả

hướng dẫn cứu dữ liệu USB format nhầm

6. Giải pháp phòng kị mất dữ liệu trên thẻ nhớ

Khi đã tiến hành cứu dữ liệu thẻ ghi nhớ máy hình ảnh bị lỗi, đòi format thành công, các bạn hãy chú ý đến những phương án ngăn dự phòng mất dữ liệu nhé. Vừa tiết kiệm ngân sách thời gian, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bạc.– Để thẻ ghi nhớ ở chế độ read only để đảm bảo an toàn cho dữ liệu– Khi liên kết với lắp thêm nào đó, hãy eject nó thay vày rút trực tiếp– Cài phần mềm diệt virut trên sản phẩm công nghệ được liên kết với thẻ nhớ. Công ty chúng tôi khuyên dùng phần mềm diệt vi khuẩn Kaspersky– Sao lưu lại dữ liệu tiếp tục bằng các tài khoản online hoặc thiết bị tàng trữ khác. (Hướng dẫn bí quyết sao lưu dữ liệu)– Nếu sử dụng đầu phát âm thẻ nhớ kết nối trực tiếp vào smartphone hãy ngắt kết nối trước lúc rút nhé– Nếu không có gì đề nghị thiết, thì tránh việc rút ra cắn vào thường xuyên xuyên

Trên phía trên là toàn bộ thông tin về thẻ ghi nhớ và giải pháp cứu dữ liệu thẻ lưu giữ đòi format, mất dữ liệu của máy ảnh, điện thoại cảm ứng thông minh máy quay… ước ao rằng nó là tin tức hữu ích với những bạn!