Phím tắt tính tổng trong excel

Theo Học Excel Online thì bọn họ gồm cho tới 4 cách tính tổng vào excel, nếu như bạn không hình dùng ra là những cách tính tổng làm sao hãy quan sát và theo dõi ngay lập tức sau đây nhé.

You watching: Phím tắt tính tổng trong excel

1. Cách tính tổng bởi hàm SUM 

Hàm SUM là cách tính tổng cơ bạn dạng độc nhất của excel, áp dụng tính cùng với con số giá trị các, ko áp dụng được cùng với các trường phù hợp phân tách quý hiếm theo điều kiện (như tính tổng những thống kê bán sản phẩm, tính lương nhân viên theo cấp độ,…) Có 3 thủ tục tiến hành cách tính tổng này:

Cách 1: =SUM(giá trị lần thứ nhất, quý giá thứ 2, quý hiếm máy 3,…)Cách 2: =SUM(địa điểm của quý hiếm trước tiên, vị trí của giá trị thứ hai, địa chỉ của quý giá thiết bị 3,…)Cách 3: =SUM(địa điểm của giá trị sản phẩm 1: địa điểm của cực hiếm lắp thêm n)

Quan gần kề ví dụ sau nhằm hiểu rõ phương pháp tính tổng này rộng.

Cách tính tổng bằng hàm SUM

2. Cách tính tổng bằng hàm SUMIF và SUMIFS

Từ thiết yếu nhu cầu thiết yếu trong những thống kê là tính tổng những giá trị lộ diện các lần nghỉ ngơi những Khu Vực khác nhau, tính tổng bởi hàm SUM được upgrade với excel gồm thêm phương pháp tính tổng phức hợp rộng là hàm SUMIF cùng hàm SUMIFS.

Cú pháp cách tính tổng của hàm SUMIF nhỏng sau:


*

*

=SUMIF(, , )

Cú pháp phương pháp tính tổng của hàm SUMIFS nhỏng sau:

=SUMIFS(, , , , , …)

Hai hàm này đã làm được lý giải cụ thể trên trên đây hàm SUMIF cùng SUMIFS

3. Cách tính tổng chỉ thực hiện chuột

Trong cách tính tổng này bọn họ tận dụng biện pháp AUTOSUM của excel, công việc như sau:

Cách 1: Chọn ô cuối của cột giá trị nhưng mà bạn có nhu cầu tính tổng

*
Chọn ô cuối của cột đựng những giá trị ao ước tính tổng

Cách 2: Chọn Home/ AutoSum

*
Vị trí công cụ AutoSum

Cách 3: Vùng đường cắt vẫn chỉ ra ngay sau thời điểm clichồng phương tiện AutoSum, nếu như khách hàng gật đầu tính tổng những cực hiếm trong vùng cắt này chọn thì Enter, nếu bạn chưa gật đầu đồng ý cùng với phần nhiều quý giá này hãy cần sử dụng con chuột sàng lọc nhằm đổi khác vùng cắt chọn rồi Enter.

See more: Visio App How To Download As Desktop App How To Download As Desktop App

*
Vùng đường cắt bao quanh là những giá trị được xem tổng (chúng ta cũng có thể biến hóa vùng cắt này)

4. Cách tính tổng bằng phím tắt

Thành thành thục các phím tắt cơ bản trên Excel là điểm mạnh ít ai biết, vào trường đúng theo này cũng vậy. Cách tính tổng này thực hiện phím tắt “ALT” và “+” , đây là phím tắt cho lao lý AutoSum ngơi nghỉ cách tính tổng thứ 3 phía trên. Do đó quá trình làm cho ta thao tác tương tự.

*
Cách tính tổng bằng tổ hợp phím tắt “ALT” cùng “+”

Bước 1: Chọn ô cuối của cột quý giá mà bạn có nhu cầu tính tổng

Bước 2: Dùng tổ hợp phím tắt “ALT” và “+”

Cách 3: Ưng ý với vùng nét cắt đã bao quanh đúng các cực hiếm bạn muốn tính tổng, nhấn enter.

See more: Solved: Direct Download Link Adobe Cc 2017 Free Download Full Version

Rất các kiến thức và kỹ năng nên ko nào? Toàn cỗ phần đông kỹ năng và kiến thức này chúng ta hầu hết có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ cơ bạn dạng tới Chuyên Viên của Học Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một cách tương đối đầy đủ, cụ thể. ngoài ra không còn tất cả giới hạn về thời gian tiếp thu kiến thức buộc phải chúng ta cũng có thể dễ chịu và thoải mái học tập bất kể dịp như thế nào, dễ dãi tra cứu lại kỹ năng và kiến thức Khi phải. Hiện giờ hệ thống đang có ưu đãi rất to lớn cho mình khi ĐK tsay đắm gia khóa đào tạo.