Những câu hỏi, câu đố về trung thu hay nhất

     
Những câu hỏi vui về Tết Trung thu có đáp án tốt nhất 2021
trong “Đêm hội trăng rằm”, quanh đó các hoạt động như múa lân, rước đèn,... Thì không thể không có những câu hỏi vui về đầu năm Trung thu, đóng góp thêm phần tạo phải không khí trung thu nhộn nhịp, sinh động hơn.

Tổng vừa lòng các thắc mắc vui về ngày đầu năm Trung thu

Sau đây lànhững câu hỏi vui về tết Trung thuhay, chân thành và ý nghĩa kèm theo các đáp án để bạn tham khảo và tổ chức triển khai một ngày đầu năm mới Trung thu vui vẻ.

Bạn đang xem: Những câu hỏi, câu đố về trung thu hay nhất



Câu hỏi vui về tết Trung thu. (Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi vui về nguồn gốc Tết Trung thu

Câu hỏi 1: đầu năm Trung Thu còn mang tên gọi khác là gì?

A. Tết Thiếu Nhi,

B. đầu năm Trông trăng

C. Tết Đoàn viên

D. Cả 3 phần lớn đúng

- Đáp án: D. Cả 3 phần lớn đúng

Câu hỏi 2: Ở Việt Nam, tất cả tối thiểu bao nhiêu truyền thuyết về tết Trung Thu?

A. 2

B. 5

C. 3

D. 1

- Đáp án: C. 3

Câu hỏi 3: Ở Trung Quốc, đầu năm mới Trung thu khởi nguồn từ sự tích của ai?

A. Thiếu phụ Oa

B. Tế Công

C. Dương Quý Phi

D. Thỏ Ngọc

- Đáp án: C. Dương Quý Phi

Câu hỏi 4: đầu năm Trung Thu là lễ tạ ơn trời khu đất của nền hiện đại nào?

A. Lịch sự lúa nước

B. Hiện đại lúa khô

C. Tân tiến lúa mì

D. Sang trọng sông Hồng

- Đáp án: A. đương đại lúa nước

Câu hỏi 5: đầu năm mới Trung thu bắt nguồn từ tổ quốc nào?

A. Trung Quốc

B. Hàn Quốc

C. Nhật Bản

D. Việt Nam

- Đáp án: A. Trung Quốc



(Ảnh minh họa: VietnamNet).

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lưu Danh Bạ Vào Sim Trên Android, Cách Chép Danh Bạ Từ Máy Vào Sim Trên Android

Câu hỏi vui về đầu năm Trung thu ngơi nghỉ Việt Nam

Câu hỏi 1: đầu năm mới Trung thu việt nam được tổ chức khi nào?

A. 17 mon 8 âm lịch

B. 18 mon 7 âm lịch

C. 13 mon 6 âm lịch

D. 15 mon 8 âm lịch

- Đáp án: D. 15 tháng 8 âm lịch

Câu hỏi 2: tết Trung thu trùng vào ngày thu hoạch nào?

A. Thu hoạch cá

B. Thu hoạch rau

C. Thu hoạch cây ăn quả

D. Thu hoạch lúa

- Đáp án: D. Thu hoạch lúa

Câu hỏi 3: tết Trung Thu vn sẽ tổ chức triển khai vào buổi làm sao trong ngày?

A. Xuyên thấu cả ngày

B. Buổi tối

C. Buổi chiều

D. Buổi sáng

- Đáp án: A. Xuyên thấu cả ngày



(Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi 4: Rước đèn hay được tổ chức triển khai cho ai? khi nào?

A. Trẻ con em, vào đêm Trung thu

B. Tín đồ lớn, vào rạng sáng sủa Trung thu

C. Trẻ con em, vào rạng sáng Trung thu

D. Bạn lớn, vào giữa trưa Trung thu

- Đáp án: A. Trẻ em, vào tối Trung thu

Câu hỏi 5: Đồ đùa nào đặc thù nhất trong dịp Tết Trung thu Việt Nam?

A. Đèn lồng giấy xếp

B. Đèn cù

C. Đèn ông sao

D. Đèn kéo quân

- Đáp án: C. Đèn ông sao

Câu hỏi 6: trong các hoạt động sau, vận động nào không có tại tết Trung thu Việt Nam?

A. Thả đèn hoa đăng

B. Múa lân

C. Rước đèn

D. Khuyến mãi ngay quà

- Đáp án: A. Thả đèn hoa đăng



(Ảnh minh họa: cung cấp thông tin tức).

Câu hỏi vui về đầu năm mới Trung thu ở những nước châu Á

Câu hỏi 1: Bánh Trung thu ở đất nước xinh đẹp thái lan có làm nên giống quả gì?

A. Trái (trái) đào

B. Trái (trái) bưởi

C. Quả (trái) cam

D. Quả (trái) táo

- Đáp án: A. Trái (trái) đào

Câu hỏi 2: đầu năm mới Trung thu sống Hàn Quốc, bạn ta hưởng thụ rượu và nạp năng lượng gì?

A. Rượu gạo, bánh ngọt

B. Rượu Soju, bánh nhiều cua

C. Rượu sindoju, bánh gạo

D. Rượu đế, bánh gạo

- Đáp án: C. Rượu sindoju, bánh gạo

Câu hỏi 3: vào trong ngày rằm trung thu, fan Nhật thường ăn bánh gì?

A. Bánh Dango

B. Bánh Mochi

C. Bánh Su kem

D. Bánh Hamburger

- Đáp án: A. Bánh Dango

Câu hỏi 4: Món ăn truyền thống cuội nguồn của tết Trung thu Hàn Quốc?

A. Bánh Songpyeon

B. Toranguk – canh khoai sọ

C. Cả A với B

D. Không có đáp án như thế nào đúng

- Đáp án: C. Cả A với B


Theo Doanh nghiệp niêm yết
links bài cội
Cần biết
Tag:
Tin giờ chót
*

Dừng đầu tư cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu hơn 22.000 tỷ đồng theo hình thức PPP
Những khu vực đất sắp thu hồi để mở đường ở phường Ngọc Khánh, cha Đình, Hà Nội (phần 4)
Liên kết nổi bật
indotech.vn nhiệm vụ về tin tức


x
Trách nhiệm về thông tin
indotech.vn tổng vừa lòng nguyên văn tin tức từ một số cơ quan tiền thông tấn, báo chí truyền thông trong nước theo quy định. Cửa hàng chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tức thì sau khi nhận ra các tin tức gốc tất cả thay đổi; đồng thời tuân thủ các luật pháp hiện hành về trách nhiệm phản hồi, lắp chính, cải chính... Đề nghị người dùng tham khảo tin tức gốc mặt khác dẫn nguồn đúng đắn theo cơ quan báo chí truyền thông phát hành tin tức trong trường vừa lòng trích dẫn 1 phần hoặc nguyên bản các thông tin do indotech.vn tổng hợp. Người dùng tự chịu đựng trách nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn trách nhiệm về phiên bản quyền, trong trường thích hợp này.
indotech.vn