Nén file giảm dung lượng

     
*

*
*

twitter
*
Bản in
*
Gởi bài viết

Việc nén file là rất quan trọng và thực tế, đặc biệt quan trọng khi bọn họ có các file mong muốn cho bọn chúng thành 1 tệp tin duy nhất nhằm thuận tiện chia sẻ qua email, intenet hoặc nhằm lưu trữ. Thường xuyên nếu họ copy vào ổ đĩa, USB hoặc upload lên mạng internet thì minh bạch khi nén lại thành 1 tệp tin rồi có tác dụng sẽ cấp tốc hơn các so với bỏ nhiều file, vì vậy câu hỏi làm nắm nén file dung lượng nhỏ dại nhất là rất yêu cầu thiết. Nay bản thân sẽ trả lời cho những bạn nào không biết để phổ biến ta có thể làm phương pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Nén file giảm dung lượng


Đối với những file tốt thư mục có dung tích lớn, và bạn muốn nén lại với dung lượng tương xứng (để copy vào USB chẳng hạn) thì bạn có thể làm như sau:Right click lên thư mục giỏi file phải nén chọn Add khổng lồ Archive.

Xem thêm: Hướng Dẫn Leo Núi Bà Đen Đường Cột Điện Ban Đêm Cực Phê L Wetrek

Bạn hoàn toàn có thể chọn đẳng cấp nén nghỉ ngơi mục Compressed method.Ở chỗ Split to lớn volumns các bạn hãy nhập vào dung lượng file ước ao tạo ra. để ý là số lượng nhập vào tính theo đơn vị là Byte vì thế bạn phải giám sát và đo lường dung lượng nhập vào, mang sử tôi muốn tạo nên các tệp zip đã được nén 30MB thì con số mà tôi cần nhập vào là:

30 x 1024 x 1024 = 31457280

*

Hoặc bạn cũng có thể nhập m để biểu đạt số MB, ví dụ 30m = 30MB:

*

Nhấn OK rồi hóng nó làm sau khoản thời gian nó làm cho xong các bạn sẽ thấy nó tạo nên các tệp tin .rar với dung lượng đúng 30MB.

*

Để vừa lòng lại các file .rar này chúng ta đặt nó vào trong một thư mục tiếp nối right click lên 1 file bất kì, chọn Extract here hoặc Extract to…. Là xong.