So sánh “toàn tập” win 10 và win 8

Bạn khó tính với cùng một mớ hỗn độn những bản cập nhật Windows 10 với ước ao hạ xuống phiên phiên bản 8.1 trước đó nhằm rời pthánh thiện hà. Hãy gọi nội dung bài viết này trước lúc tiến hành.

You watching: So sánh “toàn tập” win 10 và win 8


Windows 8.1 không có thực đơn Start đích thực, cố vào kia nó gồm screen Start nhưng mà Microsoft cách tân và phát triển từ bản 8.0. Vấn đề là màn hình Start ko chuyển động xuất sắc khiến Microsoft bổ sung nút ít Start để xử lý, tuy nhiên nó vẫn rất rất đáng thất vọng.
*

Bạn cũng có thể sử dụng những công tác sửa chữa thay thế nlỗi Classic Shell hoặc Start Menu 8, nhưng Classic Shell đang chấm dứt trở nên tân tiến, trong những khi Start Menu 8 lại tốn kỉm.
Với Windows 10, Microsoft sau cùng đã đem đến thực đơn Start đích thực với trở nên đông đảo sản phẩm trsinh hoạt nên giỏi rộng, mặc dù còn lộn xộn với chứa được nhiều quảng bá.
Windows 10 bình yên rộng các đối với bất kỳ phiên bạn dạng Windows làm sao trước kia. Bởi cùng với Microsoft thì bây giờ bảo mật thông tin là ưu tiên bậc nhất của doanh nghiệp. Có thể kể tới các kĩ năng nhỏng chặn hành động xứng đáng ngờ, đảm bảo an toàn bộ nhớ, kiểm soát truy vấn thư mục… Nó cũng tích phù hợp Windows Denfender nhằm sửa chữa thay thế một cách có hiệu quả hơn đối với EMET mà Microsoft đã xong xuôi cách tân và phát triển.
Các anh tài này khóa hệ điều hành và quản lý với khiến cho Việc nhiễm và chiếm quyền tinh chỉnh khối hệ thống trlàm việc bắt buộc trở ngại rộng. Windows 8.1 an ninh rộng Windows 7, tuy thế các công dụng bảo mật thông tin đều có vào Windows 10.

See more: How To Play Red Alert 2, Online Cncnet For Free, Play Red Alert 2, Online Cncnet For Free


Kể trường đoản cú sau mon 1.2023, Windows 8.1 đang không còn cảm nhận các phiên bản cập nhật bảo mật đặc trưng. Tuy vẫn còn đấy thọ nhưng lại rất tốt Windows 10 là chỗ chúng ta nên tìm hiểu, quan trọng Lúc Microsoft vẫn luôn triệu tập vào những phiên bản mới nhất trước tiên.
*

Một khi thời hạn chấm dứt cung cấp dịch vụ mang đến, Có nghĩa là Microsoft sẽ không vá ngẫu nhiên lỗ hổng nào hoặc chế tạo ngẫu nhiên phiên bản update như thế nào để ngăn chặn vi khuẩn lây nhiễm vào khối hệ thống của bạn. Vì vậy bạn sẽ dễ bị tin tặc tấn công vào lỗ hổng hệ điều hành với ứng dụng đã cài đặt.
Nếu PC gồm CPU cầm cố hệ thứ 7 của Intel hoặc nắm hệ vật dụng 7 của AMD, bài toán thiết đặt Windows 8 (hoặc 7) vẫn dẫn đến một thông tin Hartware ko được cung ứng. Đây là cơ chế được Microsoft đưa ra từ năm năm 2016. Về cơ phiên bản, trường hợp laptop của công ty thực hiện phần cứng bắt đầu, các hệ điều hành cũ có khả năng sẽ bị ngăn bản cập nhật.
Điều đó Có nghĩa là ngay cả khi bạn còn thời hạn cung cấp mở rộng mang lại năm 2023 thì nếu như sử dụng một khối hệ thống cũ thực hiện Windows 8.1, các bạn sẽ không thể được Microsoft cung ứng nữa.

See more: Nâng Cấp Đồ Họa Cho Laptop, Nâng Cấp Card Màn Hình Laptop


Nếu hạ xuống Windows 8.1, bạn sẽ đề nghị một mã kích hoạt hòa hợp lệ. Microsoft ko cung cấp những mã Windows 8.1 nữa, bởi vì vậy việc lấy một mã đang khó khăn. Quý Khách có thể gặp khủng hoảng cùng với những mã giá rẻ nhưng chưa hợp lệ, sẽ không còn thể kích hoạt. Còn nếu tất cả khóa Windows 8.1, bạn vẫn rất có thể áp dụng nhằm kích hoạt Windows 10.
*

*