Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không tắt được máy

     
trong những tình trạng liên tục gặp gỡ buộc phải của dòng sản phẩm tính, Khi chạy hệ điều hành và quản lý bắt đầu kia chính là lỗi ko shutdown được máy tính, laptop bên trên windows 10. Vậy làm sao nhằm hạn chế và khắc phục với sửa lỗi này bọn họ cùng khám phá qua nội dung bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không tắt được máy

Khắc phục lỗi ko shutdown được trang bị tính

Máy tính không shutdown được, giỏi shutdown cơ mà vẫn không tắt hẳn ngoại giả chạy ngầm thì thường có 3 ngulặng nhân chính dẫn cho lỗi này như

1. Driver không chuẩn.

2. Có 1 hoặc nhiều Process, Service làm sao này vẫn đang làm việc ngầm, cho nên vì thế dẫn mang đến hiện tượng screen thì tắt nhưng máy tính vẫn đang hoạt động.

3. Máy tính bị lây truyền Malware.

Cách khắc chế máy tính xách tay ko tắt được

1.Cập nhật hoặc cài Driver mới

Driver không tương thích với máy tính cũng là một giữa những nguyên ổn nhân gây ra hiện tượng lạ máy tính không tắt được hoàn toàn. Gầy đây bạn có cập nhật tốt download bắt đầu driver nào ko ? Nếu như câu vấn đáp là CÓ thì bạn hãy tiến hành gỡ bỏ driver kia ra, cùng thiết đặt lại phiên phiên bản cũ hơn.

Nếu như cách đây không lâu các bạn không tồn tại bất cứ cập nhật làm sao thì nên backup lại driver, tiếp nối triển khai tăng cấp lên driver new hơn xem sao nhé.

Trước hết, chúng ta ra bên ngoài desktop, bấm chuột đề xuất vào My Computer (hoặc This PC), nhấp chọn Manage.

*

Xuất hiện tại hành lang cửa số bối cảnh Comuter Managerment. Hiện nay, họ nhấp chọn mục Device Manager phía trái bên cạnh cùng của giao diện. Theo dõi xem thêm thao tác làm việc vào hình hình ảnh sau đây nhé.

*

Tìm trong phần System devices nhấp lựa chọn Hãng sản xuất Intel (R) Managerment Engine Interface tiếp theo sau bạn bắt buộc Click con chuột đề nghị lựa chọn Disable.

*

Nếu chúng ta đang Disable cơ mà vẫn chưa khắc phục và hạn chế được lỗi screen đang tắt nhưng mà đèn bộc lộ thì vẫn sáng cùng quạt vẫn chạy, bạn cần tải lại driver Intel(R) Managerment Engine Interface mới nhât để hạn chế và khắc phục sự vậy này.

Cách 2: Sử dụng tổng hợp phím

Rất dễ dàng, bạn hãy nhận duy trì phím Shift trên bàn phím khi Shutdown là được.

Xem thêm: Microsoft Office 2010 Product Key Free Activation Codes Of Office 2010 Standard

Cách 3: Sử dụng lệnh tắt máy vi tính trong hành lang cửa số cmd

Thực hiện: Quý Khách hãy mở cửa sổ cmd cùng với quyền quản trị => nhập lệnh shutdown /s /f /t 0 => dìm Enter nhằm thực hiện tắt máy.

*

Cách 4: Xử lý lỗi vì xung bỗng phần mềm

Nếu nhỏng đi dạo vừa mới đây bạn new bị hiện tượng kỳ lạ lỗi bên trên thì các bạn hãy nghĩ về lại coi, cách đây không lâu bao gồm mua thêm ứng dụng làm sao vào máy tính không. Nếu nhỏng câu trả lời là CÓ thì kĩ năng cao là ngulặng nhân bởi nó đó, bạn hãy gỡ bỏ phần mềm đó đi nhé.

Cách 5. Hủy công dụng Fast Bootup nhằm sửa lỗi không tắt máy tính bên trên Windows 10

Có thể Microsoft đang nhầm lẫn lúc kích hoạt kỹ năng Fast Bootup vào Power nguồn Option, với phía trên vô tình lại là nguyên ổn nhân bao gồm dẫn đến hiện tượng lạ lỗi trên.

Để khắc phục lỗi ko tắt máy vi tính trên Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện theo quá trình bên dưới đây:

Bước 1:Msinh sống áp dụng Settings bằng phương pháp click biểu tượng Windows, sau đó kiếm tìm với cliông chồng vào vận dụng Settings.

Hoặc biện pháp không giống là nhận tổng hợp phím Windows + I để msinh sống áp dụng Settings.

*

Bước 2:Trên cửa sổ Settings, cliông xã chọn System.

*

Bước 3:Trên cửa sổ System, nhìn quý phái form phía trái tìm tùy lựa chọn nguồn và sleep. Tiếp theo chú ý thanh lịch khung mặt phải kiếm tìm cùng cliông chồng lựa chọn links Additional power settings.

*

Cách 4: Hiện giờ trên màn hình đã xuất hiện hành lang cửa số mang tên Power Options. Tại trên đây các bạn search và clichồng chọn link Choose what the power buttons do làm việc size phía trái nhỏng hình tiếp sau đây.

*

Cách 5: Tiếp theo tìm và clichồng chọn liên kết Change settings that are currently unavailable nhỏng hình dưới đây:

*

Cách 6:Lúc bấy giờ tùy lựa chọn Shutdown settings không còn color xám nữa, chúng ta thực hiện bỏ tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, tiếp đến cliông xã lựa chọn Save sầu changes nhằm lưu lại chuyển đổi.

*

Thử tắt trang bị coi vẫn thành công chưa

Cách 6: Diệt virus

Virus hoàn toàn có thể là nền tảng gốc rễ của mọi “ bệnh tật” của sản phẩm tính bởi vì vậy chúng ta bắt buộc bỏ qua mất vấn đề quét vi khuẩn toàn thể hệ thống, hãy update lịch trình diệt virut của công ty để chương trình có thể đảm bảo an toàn máy tính của khách hàng triệt nhằm rộng.