Chiếc máy tính điện tử đầu tiên được ra đời như thế nào

Ít fan hiểu được, một trong những “trách nhiệm demo nghiệm” đầu tiên nhưng cái máy vi tính năng lượng điện tử này nên tiến hành chính là desgin quy mô toán thù học của một vụ nổ nhiệt độ hạch đưa định ra đời khi kích hoạt “hết sức bom”.

You watching: Chiếc máy tính điện tử đầu tiên được ra đời như thế nào


Các phương tiện truyền thông media sẽ sôi sục luận bàn sau tulặng tía của Trung Hoa rằng nước này vẫn chế tạo ra dòng máy tính xách tay vượt trội nhất trái đất vào khoảng thời gian 2017. Vậy chúng ta gồm biết loại máy tính năng lượng điện tử thứ nhất bên trên nhân loại trông ra làm sao không?


*

Ngày 15 tháng hai năm 1946, ENIAC (Electronic Numerical Integrator và Computer) được giới thiệu trên ngôi trường ĐH Pennsylvania như thể mẫu máy vi tính năng lượng điện tử thứ nhất hoàn toàn có thể được tái lập trình nhằm triển khai các trách nhiệm khác nhau trong nhiều nghành nghề. Cỗ đồ vật này bắt đầu được cải tiến và phát triển mang đến quân team Mỹ vào năm 1943 bởi đội ngũ đông đảo những công ty công nghệ tới từ Đại học tập Pennsylvania và được báo mạng thời bấy giờ Hotline là "https://indotech.vn/may-tinh-dien-tu-dau-tien-eniac/imager_3_7144_700.jpgSở óc vĩ đại"https://indotech.vn/may-tinh-dien-tu-dau-tien-eniac/imager_3_7144_700.jpg (Giant Brain).


*

Ít bạn biết rằng, một Một trong những “trọng trách thử nghiệm” đầu tiên cơ mà ENIAC đề xuất triển khai đó là sản xuất quy mô toán học của một vụ nổ nhiệt hạch trả định sinh ra lúc kích hoạt “khôn cùng bom”. Năm 1950, bộ máy vẫn tiến hành thành quá trình dự báo khí hậu bằng kỹ thuật số đầu tiên.

See more: 39 Tin Nhắn Tình Yêu Lãng Mạng Nhất, 20 Đoạn Tin Nhắn Tình Yêu Siêu Dễ Thương

Các thông số nghệ thuật của ENIAC cũng rất “ấn tượng” ngơi nghỉ thời kỳ đó: nó bao gồm 17468 cẳng chân không, 70000 năng lượng điện trsinh sống, 1500 rơ-le, 10000 tụ điện với 5 triệu côn trùng nối hàn được triển khai trọn vẹn thủ công. Máy gồm cân nặng 27T, size 2.4m × 0.9m × 30m, chiếm phần diện tích khía cạnh sàn 167 m2, sức mạnh giải pháp xử lý - 385 phép nhân từng giây với nấc tiêu thú năng lượng điện cho tới 150 KW. Đã có nhiều tin đồn rằng Khi ENIAC bật lên thì phần đông đèn đóm tại Philadelphia hồ hết bị chợp chờn.ENIAC vẫn bao hàm góp sức ko nhỏ mang lại công nghệ của Mỹ cùng nhân loại. Nhờ gồm nó nhưng những bên công nghệ đang cải tiến và phát triển hầu như công nghệ mới, Ship hàng đến những mục đích mới, tiêu biểu là chương trình Apollo cùng đổ xô lên Mặt Trăng của NASA. Đồng thời, ENIAC vẫn đặt nới bắt đầu cho việc phát triển của những máy tính xách tay văn minh.

See more: Chia Sẻ Nick Cf Vip Cộng Đồng Miễn Phí, Share Acc Cf


Máy tính "https://indotech.vn/may-tinh-dien-tu-dau-tien-eniac/imager_3_7144_700.jpgcổ lỗ sĩ"https://indotech.vn/may-tinh-dien-tu-dau-tien-eniac/imager_3_7144_700.jpg Apple II bất ngờ tìm ra bản cập nhật phần mềm lần đầu tiên sau 23 năm
*

indotech.vnĐiện thoại: 024.73095555, sản phẩm công nghệ lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh


*
Liên hệ quảng cáoadmicro.vnHỗ trợ và CSKH: Admicro Address: Tầng trăng tròn, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Tkhô giòn Xuân, thủ đô hà nội.