Map ổ đĩa và chia sẻ dữ liệu từ server

Nếu nhiều người đang làm việc với những dữ liệu được share vào mạng nội cỗ, chúng ta cũng có thể thấy hơi phiền toái mỗi lúc truy vấn tập tin vị yêu cầu search kiếm chúng trong nhiều tlỗi mục chia sẻ. Để dễ dàng hóa Việc này, bạn có thể tạo nên một Network Drive bên trên Windows. Phương thơm pháp này còn có thể Hotline là ánh xạ ổ đĩa mạng giỏi Map Network Drive, Map ổ đĩa mạng.

You watching: Map ổ đĩa và chia sẻ dữ liệu từ server

Trong nội dung bài viết này, họ sẻ thuộc học biện pháp Map ổ đĩa mạng bên trên Windows 10 bên trên bối cảnh đồ họa cùng cả đồ họa Command line với PowerShell (CMD). Dĩ nhiên chúng ta cũng sẽ biết cách xóa Network Drive sầu lúc không áp dụng nữa.

Gợi ý mang lại bạn:


Mục lục bài bác viết


Map Network Drive sầu là gì ?

Map Network Drive (bản đồ ổ đĩa mạng) giỏi nói một cách khác là ánh xạ ổ đĩa mạng, là Việc chế tạo link (shortcut) tới thư mục (ổ đĩa) được chia sẻ vào mạng toàn cục.

Sau khi 1 ổ đĩa hoặc thỏng mục chia sẻ được ánh xạ, chúng ta có thể truy cập đều tài nguyên ổn được chia sẻ kia như thể nó vẫn nằm trong laptop của chính mình. Netwrok Drive sầu rất có thể trông nhỏng một ổ địa toàn bộ (ví dụ ổ đĩa C,D,E,..) trong FIle Explorer.

See more: Kiểm Soát Thông Tin Vị Trí Mà Bạn Chia Sẻ Iphone 5S Chạm Nguồn Ok

*
*
*
*
*
*

Nếu muốn xóa tất cả ổ đĩa mạng đang Map, bạn hãy dùng:

net use /del *

Kết:

Ok, những điều đó qua nội dung bài viết này chúng ta vẫn học tập được cách chế tạo ra Map Network Drive hay Ánh xạ ổ đĩa mạng bởi Commvà line cũng tương tự bên trên đồ họa giao diện của Windows 10.

Quý khách hàng rất có thể thấy câu hỏi tạo ra ổ địa mạng giỏi xóa chúng kha khá nkhô giòn với đơn giản dễ dàng chỉ cách một loại lệnh bên trên PowerShell bao gồm đề xuất ko.

See more: Cách Chia Sẻ Bài Viết Vào Nhóm Facebook Nhanh Nhất Hiện Nay, Cách Share Bài Lên Group Không Bị Khóa Facebook

Nếu bạn biết phương thức như thế nào khác góp Map ổ đĩa mạng nkhô nóng với dễ dàng hãy vướng lại phản hồi góp bản thân nhé.


Chuyên mục: Chia sẻ