Mái ấm kỳ lạ của cô peregrine

Cùng mày mò mọi điều đặc biệt nhưng chỉ bao gồm Tyên Burton mới hoàn toàn có thể làm được cùng với "Miss Peregrine’s trang chủ for Peculiar Children" (Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine).
You watching: Mái ấm kỳ lạ của cô peregrine

Chỉ còn không nhiều ngày nữa là Miss Peregrine’s trang chủ forPeculiar Children (tựa Việt: Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine) sẽ ra mắt khán giả.Bộ phyên ổn dựa bên trên bộ tía cuốn sách thuộc tên của Ransom Rigg. Đó là câu chuyện củaJacob Portman, người lớn lên thuộc những câu chuyện của ông nội về thời gian ông sống trong một trại trẻ bị phù phxay. Nơi đây sinc sống những đứa trẻsở hữu năng lực phi thường: một cô nhỏ nhắn biết cất cánh, một cậu bé bỏng tàng hình, một cô bégồm thể tạo ra lửa...

Năm tháng qua đi, Jacob dần không hề tin vào nhữngđiều phù phiếm, cậu đặt những bước đi đầu tiên vào một cuộc sống nhung lụa êm đềmvì bố mẹ bày sẵn trước mắt. Nhưng dòng chết đột ngột của người ông cậu kínhyêu nhất đã có tác dụng cố kỉnh đổi tất cả. Theo lời trăn trối của ông, cậu lên tàu kiếm tìm kiếmtrại trẻ từng được nhắc đến trong những câu chuyện xa xưa. Và bao gồm tại đây, cậukhông chỉ tò mò ra bí mật động trời về thân thế của mình, mà còn bước chânvào một cuộc phiêu lưu sẽ biến cuộc đời tầm thường tẻ nhạt vốn bao gồm của cậu sangmột trang mới vĩnh viễn ko thể xoay đầu....Kịch bản được viết bởi Jane Goldman, người từng chấpcây viết X-Men: First Class, cùng ngồi ghế chỉ đạo chính là Tlặng Burton huyền thoại. Mặcmặc dù có những tnhãi luận về sự khác biệt giữa tiểu thuyết với bộ phim, nhưng TimBurton nói rằng ông đã nỗ lực hết mức để phyên ổn đúng với câu chuyện gốc. Nhà sảnxuất nổi tiếng tuyên ổn bố rằng bộ phyên giống như nhiều tác phẩm trước đây rất đượcưa chuộng của bản thân giống như Beetlejuice(1988) vàEdwardScissorhands(1990)...

Để chuẩn bị mang đến việc ra rạp xem Miss Peregrine’sHome for Peculiar Children, khán giả tránh việc bỏ qua những chi tiết hấp dẫn vềbộ phyên ổn giả tưởng phiêu lưu sắp tới, nhưng mà chỉ bao gồm Tyên ổn Burton mới gồm thể có tác dụng được.

1. Tyên Burton lấy cảm hứng từ những hình ảnh riêngbiệt trong cuốn sáchMiss Peregrine’s trang chủ for Peculiar Children được thựchiện dựa trên cuốn tiểu thuyết đầu tay thuộc thương hiệu của tác giả người Mỹ RansomRiggs. Cuốn sách bán chạy nhất của New York Times phần lớn lấy cảm hứng từ bộsưu tập những bức ảnh cổ điển về nhiều lĩnh vực, vì tác giả thu thập được ở nhữngchợ trời khác biệt. Miss Peregrine’s Home For Peculiar Children là cuốn đầutiên trong bộ ba tiểu thuyết. Phần tiếp theo có tên Hollow City được pháthành vào năm 2014, chuyển phiên quanh câu chuyện Jacob cùng bạn btrằn của mình chạy trốn tớiLondon. Cuốn thứ 3 mang tên gọi Library of Souls vừa ra mắt năm ngoái.

Tương tự như vậy, Tim Burton cũng search thấy cảm hứng đểlàm cho bộ phyên ổn của mình qua những hình ảnh ma quỷ quái trong bộ sưu tập bên trên. Vị đạodiễn 58 tuổi giải thích: "Tôi thu thập những hình ảnh với cảm thấy tất cả điềugì đó khi quan sát thấy những hình ảnh bí ẩn, quyền lực và sởn tóc gáy, nhưng cũngtràn đầy tình cảm. Bạn sẽ không biết tất cả mọi thứ ẩn sau chúng, do vậy, bạn sẽsử dụng tâm trí của bản thân để tạo yêu cầu câu chuyện của riêng của bạn từ những hình ảnhnày".

2. Cô Peregrine là phiên bản đáng sợ của Cô bảo mẫuMary PoppinsEva Green đóng vai Miss Peregrine, nhân vật nhưng đạodiễn Tlặng Burton miêu tả là "phiên bản đáng sợ của Cô bảo mẫu MaryPoppins", những người có thuộc kiểu sức mạnh và sự hài hước trong nhỏ ngườimình. Trong tiểu thuyết, Alma La Fay Peregrine là hiệu trưởng của trường chotrẻ em đặc biệt. Cô được miêu tả là một người phụ nữ trung niên mặc đồ đen giốngnhư một phụ nữ độc thân thời Victoria. Cô cũng là một Ymbryne - người không chỉgồm khả năng ẩn bản thân dưới lốtcác loài chim lớn, nhưng còn tồn tại khảnăngthao túng bấn thời gian. Mặc dù là người tinh tế, cô rất thích uống rượucùng hút ít tẩu. Công việc của cô là chăm sóc những đứa trẻ đặc biệt, giữ bọn chúng antoàn khỏi nguy hiểm. Cô rất nghiêm khắc nhưng cũng vô cùng chu đáo cùng khônngoan.

Nhà thiết kế trang phục nổi tiếng từng 3 lần đoạt giảiOsoto Colleen Atwood phân tách sẻ: "Tôi muốn trang phục của Miss Peregrine liênquan lại đến một con chyên ổn, nhưng không phải trọn vẹn theo nghĩa đen. Tôi sử dụng trangphục sở hữu âm hưởng thời Victoria với một chút ít thời trang những năm 30. Tôi muốnvới lại cảm giác như cô ấy tất cả thể chuyển động bất cứ dịp như thế nào. Vì vậy, chiếcváy tất cả đường lượn sóng như cái chảy, và vai bao gồm hình dạng cánh ở phần ngoài".

3. Những đứa trẻ và khả năng không giống thường trong Mái ẤmLạ Kỳ Của Cô PeregrineNhững đứa trẻ được Cô Peregrine đậy chở đều mangvào bản thân những khả năng dị thường. Trong đó là cô nàng tóc đỏ Olive sầu, người cóthể bắn lửa từ đầu ngón tay; cậu bé nhỏ tàng hình Millard; cô bé đầm xanh cất cánh lơ lửngtrên trời Emma; cặp tuy vậy sinc ngoại cảm mặc đồ trắng, những người luôn luôn luôn đeomặt nạ và ko bao giờ nói chuyện; xuất xắc Bronwyn có sức mạnh vô địch; và Claire,một cô nhỏ bé có thêm một chiếc miệng ở phía sau đầu.

4. Câu chuyện lãng mạn kỳ lạ giữa Jake cùng Emma
See more: Cách Tăng Độ Nét Cho Ảnh Online Miễn Phí, Chỉnh Sửa Ảnh Online Miễn Phí


Trong câu chuyện, Jake phải lòng Emma, ​​người gồm vẻbề xung quanh của một thiếu niên, nhưng thực tế cô là 88 tuổi, cùng không già thêm từnhững năm 1940 vì chưng sống trong "vòng lặp" với những đứa trẻ không giống. Trongcuộc sống trước đây của cô, Emma cũng từngcó tình cảm đặc biệt với ông nội của Jake là Abratê mê Portman. Hai diễn viên trẻAsa Butterfield cùng Ella Purnell đóng vai Jake cùng Emma, không những là người yêumàn ảnh của nhau, nhưng mà cũng là bạn tốt không tính đời. Hai ngôi sao 5 cánh trẻ tiết lộ họ đãphải nhồi nhét các kỳ thi dày đặc của bản thân giữa những cảnh tảo.

Asa Butterfield nhớ lại: "Một trong những phầncạnh tranh khăn nhất trong quá trình làm cho bộ phim này là vào thời gian quay phlặng thìem đang trong kỳ thi. Ella Purnell cũng tương tự như em. Vì vậy, sau một cảnhtảo, em phải có tác dụng dứt bài bác tân oán hoặc viết một bài bác luận. Em cảm thấy thật kỳ lạkhi cứ phải chuyển đổi vai trò liên tục như vậy. Tuy nhiên, như mẹ em nói họchành cũng rất quan liêu trọng và may quá cuối cùng mọi việc đều tốt đẹp. Em đã hoànthành ngừng kỳ thi".

5. Quyền năng của Emma với Olive sầu được đổi đến nhautrong bộ phim


Nếu từng đọc cuốn sách, độc giả sẽ biết rằng khảnăng đặc biệt của Emma là điều khiển hỏa lực. Kỹ năng này là một phần rất lớn củacâu chuyện, với món xoàn này của tạo hóa cô ấy thường xuyên ổn góp mình với bạntrai Jacob thoát ra khỏi rắc rối. Tuy nhiên, trong phyên, Emma lại bao gồm khả năngko trọng lượng: bay lơ lửng cùng phải dựa vào đôi giày kyên loại nặng để giữmình bình an trên mặt đất. Cô ấy cũng tất cả thể kiểm rà thời tiết và tạo ra bongbóng Lúc ở dưới nước. Trong lúc đó, nhân vật Olive sầu vào cuốn sách gồm thể baylơ lửng nhưng vào phim lại có thể bắn lửa từ đầu ngón tay. Cô phải đeo găngtay để bảo vệ người khác khỏi bàn tay tự nhiên lạnh bỏng của mình.


Ella Purnell mang lại biết: "Về cơ bản, nhân vật củatôi bao gồm thể điều khiển bầu không khí. Trong cuốn sách đó là lửa, nhưng trong phlặng làbầu không khí. Vì vậy cô ấy có tác dụng tất cả những điều đó bằng phương pháp rất sáng tạo. Cô ấybao gồm thể thở dưới nước, giúp đỡ những người không giống thở dưới nước, cô có thể tạo ramột cơn lốc xoáy với hơi thở của mình. Điều đó là cô ấy biết cất cánh, bởi vậy tôiphải thường xulặng cất cánh lơ lửng với dây sạc cáp và cố nhiên 1 sợi dây kéo mình trongko khí".

6. Các nhân vật trong phyên gồm tuổi khác với trong tiểuthuyết


Một nuốm đổi hơi lớn từ cuốn sách sang trọng phlặng là lứatuổi của các nhân vật. Trong tiểu thuyết hầu hết tuổi các nhân vật không đượcxác định chính xác, thì trong phyên ổn gồm thể dễ dàng nhận thấy ngoại hình của họkhác vào truyện cùng sẽ xuất hiện một số sinc nhật.

Ví dụ, vào cuốn sách, Fiomãng cầu được tế bào tả như một ngườitrẻ hoang dại sở hữu những khả năng trồng cây cùng tạo lá từ bầu không khí. Trong phim, tính cách của cô nổi bật với trông trẻ hơn với bím tóc cùng cổ áo đầm Peter Pan.Hugh, Millard cùng Bronwyn trẻ hơn vào tiểu thuyết. Trong khí đó, Olive sầu già hơnrất nhiều vào phyên của Tlặng Burton. Cô bao gồm ngoại hình như một người trưởngthành trẻ tuổi chứ ko phải là trẻ nhỏ như trong tiểu thuyết. Tuy nhiên, tấtcả họ bao gồm tinc thần già hơn nhiều so với bề bên cạnh, do sống vào một "vòng lặp" thờigian vào gần một thế kỷ.

7. Bác sỹ Golan là nữ


Trong tiểu thuyết, bác bỏ sỹ Golan là bác sĩ vai trung phong thần củaJacob, là bậc thầy ngụy trang với là một người đàn ông. Trong phiên bản điện ảnh,vai này bởi vì Allison Janney thể hiện. Vì vậy gồm lẽ nhà có tác dụng phim đã quyết địnhhoán đổi giới tính mang lại nhân vật này. Allison Janney được khán giả ủng hộ nhiệttình. Cô từng giành 6 giải Emmy, từng đóng vai thiết yếu trong The Help, Juno, vàAmerican Beauty. Cô hiện đang là diễn viên thiết yếu vào bộ phyên sitcom CBS Momwith Anmãng cầu Faris, từng góp cô giành được giải Emmy Nữ diễn viên phụ xuất sắctrong năm năm trước.

Trong cuốn sách, chưng sỹ Golan là nhân vật phản diệnbao gồm, việc hân oán đổi giới tính này gây câu hỏi trong bộ phyên ổn dường như gồm mộtnhân vật phản diện lớn hơn? Hoặc tất cả thể bác bỏ sĩ Golan nay sẽ là người tốt?

8. Samuel L. Jackson đóng vai phản diện


Trong phyên ổn, Samuel L. Jackson đóng vai Barron, lãnhđạo tóc bạc trắng của một gia tộc phản diện search cách bay khỏi những đứa trẻquyền năng sống tại Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine. Nhân vật phản diện tin rằngnếu giết chết những tài năng độc đáo, ông ta sẽ đạt được sự bất tử. Đây là mộtnhân vật trọn vẹn mới được tạo ra mang lại bộ phyên (mặc mặc dù thương hiệu ông ta được lấy từ mộttrong nhiều túng thiếu danh của chưng sĩ Golan vào tiểu thuyết). Trong một phỏng vấn gầnđây, Samuel L. Jackson nói đùa rằng tóc giả dựng ngược lên là thứ khó khăn khăn nhấtnhưng mà ông phải có tác dụng thân quen, tuy vậy, Khi Tlặng Burton yêu thương cầu có tác dụng bất cứ thứ gì, ôngđều sẵn sàng.

9. Tác giả bảo vệ những ráng đổi vào phyên bởi TimBurton thực hiện


Trước những câu hỏi và bất đồng quan điểm của khán giả về nhữngcầm cố đổi trong phyên ổn, tác giả cuốn sách Ransom Riggs đã lên Twitter để lên tiếngủng hộ đến Tim Burton với đảm bảo với người hâm mộ rằng tất cả mọi thứ trongphyên sẽ tốt hơn.

Ông mang lại biết: "Cần lưu ý rằng những cuốn sách vàphyên ảnh là thực thể riêng biệt biệt. Khi tôi đến thăm những địa điểm quay, gặp TimBurton, thấy ông đã tạo ra phyên trường cùng những người nhưng ông chọn vào phlặng, tôiđã coi những cảnh được xoay, được viết bởi Jane Goldman cùng đạo diễn Tyên. Tôinói với bản thân: "Ứớc gì bản thân đã nghĩ về điều đó vào sách củamình". Tôi nghĩ rằng chỉ bao gồm Tyên ổn Burton và Jane Goldman có thể đưa những cảnhấy lên màn ảnh. Họ nắm bắt được xuất sắc tinc thần cùng ý nghĩa của cuốn sách, vànhững vậy đổi cơ mà họ thực hiện chỉ phục vụ để khiến cho câu chuyện trở đề nghị điện ảnhnhiều hơn".

10. Bộ phlặng được tảo tại 3 địa điểm khác biệt
See more: Uống Bột Đậu Có Tăng Cân Không ? Cách Uống Bột Đậu Xanh Hiệu Quả

Trong tiểu thuyết nhì địa điểm bao gồm gồm bao gồm công ty củaJabob ở Floridomain authority và đảo Cairnholm, một địa điểm hư cấu bên trên bờ biển xứ Wales.Tuy nhiên, đối với phlặng những địa phương đã được mở rộng gồm những điểm tại Bỉ vàcác khu vực vực không giống của Vương quốc Anh. Đoàn cũng đã cù ở trung trung tâm Floridomain authority chonhững cảnh mở đầu của bộ phlặng, là nơi mà câu chuyện của Jacob bắt đầu.

Trong phyên ổn, đảo Cairnholm được cù tại Portholland(ở Cornwall), một thôn Anh nhỏ bé xíu chỉ bao gồm 40 cư dân. Còn mái ấm của MissPeregrine chính là thọ đài Torenhof ở Brasschaat, phía bắc Antwerp tại Bỉ. Đốivới trường học này, Tlặng Burton muốn bao gồm một tòa công ty trông giống như một ngôibên, ko phải là một biệt thự chỉnh tề. Một vào những đơn vị nghiên cứu chịutrách rưới nhiệm kiếm tìm kiếm vị trí của lâu đài Torenhof cho biết: "Bạn có thể cảmnhận được một chút gì đó kỳ lạ về nơi đó. Nó gần với thành phố nhưng lại bao gồm vẻnhư ẩn vào rừng xa, xa tất cả mọi thứ. Kiến ​​trúc cần có phải gồm ao xungquanh và vườn".

11. Florence and The Machine và Tim Burton đã hợptác vào ca khúc mới

Tyên ổn Burton đã nhận được sự giúp đỡ từ nhóm nhạc rockcủa Anh Florence & The Machine trong bộ phyên ổn mới nhất của mình. Mặc dù bộphim chưa ra rạp, người hâm mộ vẫn có thể lấy được một ca khúc nhạc nền mangtên "Wish You Were Here", được desgin vào trong ngày 25/8 vừa qua.

Nói về quy trình sáng tạo ca khúc, trưởng nhómFlorence Welch cho biết: "Trong lúc làm việc với bài bác hát này cho bộ phimtôi đọc tất cả những cuốn sách Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children cùng rấtthích hợp bọn chúng. Thật tốt đẹp lúc được tsi mê gia viết nhạc mang đến bộ phim".