Viber messenger: nhắn tin và gọi điện miễn phí

     

Viber có bảo mật không là thắc mắc được rất nhiều người quan liêu tâm. Hãy cùng indotech.vn đi tìm câu vấn đáp cho câu hỏi sử dụng Viber có an toàn không nhé!


Viber

*
Viber Messenger mang lại iOS
*
Viber cho Mac
*
Viber Messenger mang lại Android


*
Viber 10 mang đến BlackBerryViber mang đến Windows 8/10
*
Viber mang lại LinuxViber đến Chrome OS


Phần mềm nhắn tin miễn giá tiền được thực hiện rất nhiều hiện nay với nhiều lựa lựa chọn khác nhau, nổi bật trong số sẽ là Skype, Zalo, Viber, Messenger... Chính vì thế các người do dự khi chắt lọc chúng.

Bạn đang xem: Viber messenger: nhắn tin và gọi điện miễn phí

Nếu xét về độ phổ cập ở việt nam hiện nay, Viber với Zalo là hai mẫu tên nổi bật nhất. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá về tính bảo mật thông tin của Viber nhằm xem tại sao nó được bình chọn là app nhắn tin bảo mật nhất thế giới nhé!


1. Viber ko thể lên tiếng nhắn hay nghe bất kỳ cuộc điện thoại tư vấn riêng tư của người dùng

Không hệt như các áp dụng nhắn tin khác, Viber cần thiết đọc những cuộc hội thoại riêng tư - bao hàm chat 1vs1, chat nhóm, cuộc hotline audio và video. Ứng dụng không thể truy cập tin nhắn của người tiêu dùng vì chúng đã khoác định được mã hóa end-to-end. Nghĩa là tổng thể hội thoại nhóm, riêng biệt tư của doanh nghiệp được bảo mật trọn vẹn để chỉ bạn và những người đang đối thoại mới hoàn toàn có thể đọc hoặc nghe chúng.

Nó làm việc như núm nào? Mã hóa end-to-end nhắn tin nhắn trường đoản cú thiết bị của bạn tới các bạn bè, cả trên di động lẫn desktop như 1 code scrambled nhằm chỉ thiết bị của mình mới có thể dịch tin nhắn của bạn thành văn bản thông thường. Nếu năng lượng điện thoại của chúng ta tắt hoặc thiết bị tín đồ nhận không tồn tại kết nối Internet, tin nhắn sẽ “kiên nhẫn” ở trên vps Viber (trong một thời hạn giới hạn) - vẫn bình yên và được mã hóa tính đến khi thiết bị sẵn sàng nhận nó.

Vì mã hóa end-to-end của Viber được bật mặc định, bạn không cần thiết phải lo nghĩ tới chuyện phải bật tùy lựa chọn này trong thiết lập ứng dụng. Những ứng dụng mã hóa end-to-end dị kì không tốt làm vì thế - nó là một phần tính năng, nhưng mà không cho bạn biết cần phải bật nó trong cài đặt trước.


Hơn nữa, không y hệt như các vận dụng nhắn tin không giống nghe cuộc trò chuyện của doanh nghiệp và đổi mới chúng thành dữ liệu giá trị ở trong nhà quảng cáo, Viber ko thể chào bán chúng do nó ko thể truy cập hay hiểu chúng.

2. Xóa tin nhắn nhờ cất hộ đi bất kỳ lúc nào

Viber được cho phép bạn xóa bất kỳ loại tin nhắn nào đã gửi đi, không những cho phiên bản thân ngoại giả tới toàn bộ mọi người trong team chat, cho mình toàn quyền kiểm soát nếu cảm thấy hối hận hận bởi vì vô tình chia sẻ điều gì không ý muốn muốn. Bạn có thể xóa chúng ngẫu nhiên lúc nào, chỉ một vài giây, thậm chí nhiều năm tiếp theo đó.

Viber là vận dụng nhắn tin toàn cầu đầu tiên ra mắt kỹ năng xóa tin nhắn hơn 2,5 trước đó. Tính đến thời gian hiện tại, bản lĩnh này sẽ được sử dụng hơn 5 tỷ lần.

3. Gửi tin nhắn nhắn tự động hóa biến mất cùng với Secret Chat

Ngoài sự an toàn mà mã hóa end-to-end của Viber mang định mang đến người dùng, ở một số trường thích hợp nhắn tin luôn luôn cần cả sự riêng rẽ tư, ví như lúc chúng ta phải chia sẻ thông tin hay hình ảnh nhạy cảm... Viber có nhân kiệt Secret Chat giúp chúng tự động hóa biến mất khỏi điện thoại thông minh của người khác lúc họ nhìn thấy nó.

Secret Chat chất nhận được bạn tự đặt hẹn tiếng hủy cho từng tin nhắn trong cuộc truyện trò để sau thời điểm tin nhắn đã làm được đọc, nó auto được xóa bỏ điện thoại. Ví dụ, trường hợp muốn share thông tin thẻ tín dụng, hãy dùng thiên tài Secret Chat.

Secret Chat không cung ứng chuyển tiếp tin nhắn, chụp hình ảnh màn hình tuyệt thông báo tin nhắn mới trong screen chat. Secret Chat được ghi lại bằng huy hiệu khóa trong list chat.

Xem thêm: How To Create And Extract Ghost Files With Onekey Ghost V13, Onekey Ghost

4. Ẩn cuộc truyện trò nhạy cảm từ list chat bằng Hidden Chats


Lập kế hoạch tổ chức triển khai tiệc bất thần cho một người bạn trong team chat và muốn bảo vệ họ ko vô tình thấy chúng? Hidden Chats chắc hẳn rằng là tính năng tuyệt đối trong trường phù hợp này. Nó chất nhận được người cần sử dụng giữ câu chữ hội thoại đã lựa chọn nằm bên cạnh danh sách chuyện trò chính. Bạn sẽ không thấy nó sống đấy. Chúng ta chỉ có thể truy cập Hidden Chats bằng mã PIN vẫn đặt trước đó.

5. Khóa màn hình hiển thị Viber trên Desktop

Nếu cần sử dụng chung laptop với fan khác, không có nghĩa bạn phải share tài khoản Viber cùng với họ. Khi dùng Viber bên trên PC, chúng ta có tùy chọn đặt mật khẩu đăng nhập khóa Viber để chỉ có các bạn mới thấy được đều cuộc chuyện trò bên trong.

Cách thực hiện:

Tới More (icon 3 vệt chấm lửng) > Set a Viber-screen Lock.

6. Cấu hình thiết lập trạng thái Online và Read

Viber đọc rằng có những thời gian bạn không muốn người không giống biết các bạn đã công bố nhắn của mình hoặc khi nào bạn online yêu cầu đã bổ sung cập nhật tính năng tắt cả hai qua setup riêng bốn - Privacy.

Cách thực hiện: va More > Settings > Privacy > tắt trạng thái Online/Seen.

Nếu muốn đảm bảo an toàn độ bình yên dữ liệu trò chuyện cá nhân, cực tốt hãy sử dụng ứng dụng tin nhắn với cuộc gọi cung ứng bảo mật cùng riêng tư 360 độ. Viber là ứng dụng nhắn tin duy nhất có cả kỹ năng kể trên, chúng ta cũng có thể hoàn toàn yên trung tâm sử dụng.


7. Khám nghiệm tin rác

Đôi khi, rất có thể bạn nhận ra tin nhắn từ các số lạ. Ví như chúng đựng link, số điện thoại cảm ứng thông minh hay add email độc hại, Viber hay máy tính của chúng ta có thể bị nguy hiểm.

Nhằm bảo đảm an toàn người dùng, Viber bên trên desktop cung ứng tính năng tự động kiểm tra lời nhắn rác. Nó đã quét tin từ những số contact chưa được lưu vào danh bạ và được cho phép bạn biết chúng có an toàn để mở xuất xắc không.

Để kích hoạt anh tài kiểm tra tin rác:

Trên Viber mang lại desktop, click More > Settings > Privacy & Security.Trên Viber mang đến Android, đụng Settings > Privacy > tự động spam check.