Lỗi operating system not found

     

Một trong những lỗi “đáng sợ” tuyệt nhất cơ mà người tiêu dùng hệ điều hành Windows 10 gặp mặt phải đó là lỗi operating system not found. Đây là một lỗi ko hi hữu gặp mặt trong quá trình thực hiện máy tính xách tay cùng đồng thời cũng có không ít giải pháp khắc phục và hạn chế tình trạng này nhưng lại chưa phải người dùng nào thì cũng rứa được biện pháp thực hiện.

Bạn đang xem: Lỗi operating system not found


Vì cầm cố văn bản dưới đây Shop chúng tôi sẽ trả lời mang đến bạn một vài bí quyết khắc phục và hạn chế lỗi operating system not found bên trên Windows 10. Mời các bạn cùng theo dõi để có thêm kinh nghiệm về kiểu cách sửa lỗi operating system not found lập cập và hiệu quả nhé.

Hướng dẫn bí quyết sửa lỗi operating system not found vmware

1. Kiểm tra BIOS

Trước hết bạn cần chất vấn 2 sản phẩm công nghệ sống bên trên BIOS, 1 là bảo vệ máy tính xách tay nhận ra ổ cứng, thứ 2 là bảo vệ ổ mà bạn thiết đặt win được nhận là ổ khởi đụng.

Tùy thuộc từng hãng sản xuất sản phẩm công nghệ máy tính xách tay và nhằm vào BIOS bạn phải áp dụng những phím khác biệt như: Escape, Delete hoặc một phím tác dụng như thế nào đó. Khi vào BIOS thì screen sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết mình đề nghị sử dụng phím như thế nào mang đến đúng đắn.

*

Máy tính bị lỗi operating system not found khiến cho người tiêu dùng lo lắng

Menu BIOS thân các máy tính cũng trở nên khác nhau, nhưng mà việc nên làm đó là xác định tab Boot nhằm vào đó.

Trong tab Boot, bnóng chọn Hard Drive rồi nhận Enter.

Tiếp theo bắt buộc đảm bảo Hard Drive sầu được liệt kê bên trên những mục nlỗi USB Storage, CDDVDBD-ROM, Removable Devices, và Network Boot.

2. Rephối Lại BIOS

Máy tính máy tính xách tay báo lỗi operating system not found vì chưng không nhận ra ổ cứng hoàn toàn có thể căn nguyên từ nhiều nguim nhân khác nhau. Nếu là một trong tín đồ ko thông thuộc về công nghệ, câu hỏi kiểm soát và điều chỉnh Bios sẽ chạm mặt chút ít vụ việc, chiến thuật nhanh lẹ tốt nhất là thực hiện rephối lại BIOS về quý hiếm mặc định.

Ở bên dưới cùng thực đơn BIOS các bạn sẽ nhận thấy mục Setup Defaults hoặc Rephối BIOS.

Xác dấn lại tùy chọn khi được thông báo cùng khởi cồn lại sản phẩm công nghệ laptop.

Nếu tình trạng ko nâng cấp thì các bạn hãy mang theo máy tính xách tay đến những siêu thị sửa chữa máy vi tính và để được giúp đỡ.

3. Sửa Lỗi Boot Record

Windows chủ yếu phụ thuộc vào 3 phiên bản ghi để tiến hành vận động khởi cồn thiết bị, bao hàm Master Boot Record (MBR), DOS Boot Record (DBR), cùng Boot Configuration Database (BCD). Nếu 1 trong các 3 bạn dạng ghi chạm mặt vấn đề thì bạn sẽ thấy báo lỗi operating system not found của máy tính xách tay acer

*

Máy tính báo lỗi operating system not found vào vmware

Cách cách khắc phục lỗi operating system not found vì chưng bản ghi không thật phức hợp. Quý Khách chỉ cần thực hiện Media Creation Tool nhằm tạo ra Windows 10 installation truyền thông media. Lúc lao lý sẵn sàng chuẩn bị, thực hiện hình thức này để khởi hễ laptop. Tùy theo từng vật dụng, chúng ta chỉ nhấp lựa chọn một phím bất kỳ trong quá trình khởi đụng hoặc có thể biến đổi đồ vật tự khởi cồn trong thực đơn BIOS.

Sau cùng các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm hành lang cửa số Windows Setup. Nhập ngữ điệu, bàn phím cùng format thời giờ kế tiếp nhấp lựa chọn Next. Khi hành lang cửa số tiếp sau lộ diện, ở góc dưới thuộc bên trái, chúng ta lựa chọn Repair your computer.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Nhắn Tin Trên Instagram ? Cách Gửi Tin Nhắn Instagram Trên Máy Tính

Tiếp theo điều hướng đến Troubleshoot – chọn mục Advanced Options – tiếp nối chọn Comm& Prompt. Trên hành lang cửa số Command Prompt, nhập từng lệnh cùng dấn Enter.

Sau Khi dứt, khởi hễ lại máy tính với kiểm tra xem đã khởi cồn được hay không.

4. Kích hoạt hoặc loại bỏ hóa UEFI Secure Boot

Đa số những lắp thêm máy tính xách tay Windows mọi được kích hoạt firmware UEFI với Secure Boot. Nhưng trong một trong những tình huống nó có thể không vận động. Người dùng có thể tiến hành những điều chỉnh nhỏng nhảy, tắt Secure Boot trong thực đơn BIOS. Và tùy chọn này rất có thể tìm kiếm thấy trong tab Security.

5. Kích hoạt phân vùng Windows

phần lớn ngôi trường hợp hoàn toàn có thể phân vùng setup Windows đã bị loại bỏ hóa khiến cho laptop bị lỗi operating system not found. quý khách hàng có thể hạn chế lỗi operating system not found của laptop dell này bạn có thể áp dụng phương pháp diskpart của Windows.

*

Báo lỗi operating system not found

Để tiến hành theo công việc tiếp sau đây, bạn cần ổ USB thiết đặt Windows.

- Khởi hễ laptop cùng khởi cồn từ mức sử dụng. Như sống mục 3, chúng ta cũng cần phải nhập ngữ điệu, định dạng thời gian… tiếp nối nhấp chuột Next rồi nhấp chọn mục Repair your computer. Tiếp theo chúng ta vào Troubleshoot – chọn mục Advanced Options – lựa chọn Commvà Prompt.

Trên hành lang cửa số Comm& Prompt lộ diện, bạn nhập lệnh diskpart vào nhận Enter, tiếp đến nhập tiếp danh mục disk rồi nhấp chọn Enter. Trên màn hình hiển thị từ bây giờ người tiêu dùng sẽ thấy danh sách tất cả những ổ cứng được kết nối bên trên laptop. Ghi ghi nhớ số ổ mà lại bạn cần.

Tiếp theo nhập select disk , trong các số đó thông qua số ổ mà chúng ta note ở bên trên rồi bnóng Enter.

Sau kia các bạn nhập các mục volume với cũng bnóng Enter. Lệnh này để giúp đỡ xuất hiện thêm những phân vùng bên trên ổ cứng các bạn lựa chọn. Xác định đúng đắn phân vùng setup Windows cùng note lại số ổ.

Tiếp mang lại nhập lệnh select volume , trong những số đó chính là số chúng ta vừa note lại với dấn Enter.

Cuối thuộc nhập active sầu vào kia rồi thừa nhận Enter.

Cuối cùng khởi hễ lại máy tính xách tay cùng bình chọn xem lỗi operating system not found win 7 đã có được sửa không nhé.

Kiểm tra coi quá trình thành công hay không bằng cách khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của doanh nghiệp.

Hy vọng cùng với những phương pháp khắc chế lỗi operating system not found sony vaio ngơi nghỉ trên bạn đã có thêm tay nghề Khi sử dụng máy vi tính. Nếu nhỏng đã thử toàn cục biện pháp bên trên nhưng mà thực trạng ko rõ ràng thì bạn hãy sở hữu thiết bị cho những shop sửa chữa thay thế máy tính để được hỗ trợ.