Lỗi không format được ổ cứng

Ổ cứng HDD là một trong những giải pháp không ngừng mở rộng bộ nhớ tàng trữ rất là tuyệt đối hoàn hảo cho cả desktop lẫn máy tính. Tuy nhiên, vào quy trình sử dụng sẽ có lúc chúng ta rất cần được chỉnh sửa đôi chút với từ bây giờ chạm chán lỗi ko format được ổ cứng.


Biểu hiện nay phổ biến độc nhất vô nhị của lỗi không format được ổ cứng chính là mẫu thông báo Windows was unable to complete format. Hiện nay, làm việc format ổ cứng sẽ không thể triển khai được với bị diệt giữa chừng. Có các lí do làm cho lỗi này xẩy ra, chúng có thể bao gồm:

Ổ cứng bị lây lan virut.Ổ cứng bị thiếu hoặc hư hại các file DLL, SYS, EXE.Ổ cứng bị format không đúng cách.Phân vùng được chỉ định và hướng dẫn format bị hỏng hại.Driver không tương thích hoặc đã vượt cũ.

You watching: Lỗi không format được ổ cứng

Những biện pháp sửa lỗi không format được ổ cứng

Cách 1: Quét ổ cứng để chất vấn virus

Quét virus luôn luôn là cách thức chúng ta nên tiến hành trước tiên để kiểm tra toàn vẹn máy vi tính chứ không riêng biệt gì ổ cứng. Quý Khách rất có thể áp dụng lịch trình chống vi khuẩn khoác định của Windows là Windows Defender hoặc một trong những lịch trình khác ví như Avast, BitDefender, Kaspersky. Trong ngôi trường vừa lòng này, họ đã áp dụng Windows Defender bằng cách:

Vào Start Menu -> gõ defender -> cliông xã vào hình tượng tnóng khiên white color của Windows Defender.Tại mục bên trái, lựa chọn hình tượng tnóng khiên cùng với mẫu chữ Virus & threat protection.

*

quý khách hàng hãy bấm chuột Scan options với chọn Full scan để ổ cứng được kiểm tra trọn vẹn. Nếu phạt hiện thấy virut hoặc bất kỳ lắp thêm gì đáng nghi vấn thì lịch trình vẫn triển khai gỡ vứt ngay lập tức lập tức.

Cách 2: Sử dụng loại lệnh SFC

Các file khối hệ thống bị hỏng cũng có tác dụng gây lỗi khiến cho chính mình không format được ổ cứng, bởi vì vậy dòng lệnh SFC đang trsinh hoạt đề nghị cực kỳ hữu dụng khi chúng ta đề nghị.

Hãy bnóng tổng hợp phím Windows + Q với gõ cmd.Cliông xã con chuột yêu cầu vào Command Prompt với lựa chọn cái Run as Administrator.Gõ sfc /scannow và bnóng Enter.

*

Chờ cho đến khi quy trình này chấm dứt.

See more: Hướng Dẫn Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook Trang Cá Nhân 2020

Cách 3: Sử dụng cái lệnh CHKDSK (Cheông chồng Disk)

Chương thơm trình Cheông xã Disk hoàn toàn có thể sửa nhiều lỗi liên quan mang lại ổ cứng và giúp bạn format được ổ cứng theo nhu cầu. Để sử dụng Check Disk thì chúng ta hãy:

hotline Commvà Prompt nlỗi bước 2.

*

Gõ mẫu lệnh chkdsk C: /F.Gõ tiếp chkdsk C: /R.

Sau khi Cheông chồng Disk đã xong xuôi quy trình chuyển động, bạn hãy khởi rượu cồn lại máy tính xách tay.

Cách 4: Cài đặt phần đông phiên bản update new nhất

Để soát sổ coi máy vi tính của chính bản thân mình vẫn bao gồm bản cập nhật tiên tiến nhất giỏi không, chúng ta cũng có thể vào mục Windows Update với triển khai thao tác update bằng phương pháp vào Start Menu -> gõ update rồi chọn Windows Update.

See more: Những Phím Tắt Trong Excel 2010, Học Tin Học Văn Phòng, Những Phím Tắt Excel Đắt Giá Bạn Nên Biết

*

Trong hành lang cửa số mới chỉ ra, các bạn hãy nhấn vào nút Chechồng for updates để Windows thực hiện thao tác bình chọn những bạn dạng cập nhật tiên tiến nhất. Nếu nhận ra những bạn dạng update này thì bạn hãy chờ đón đến lúc bọn chúng được cài đặt xong và khởi hễ lại máy tính xách tay để những biến đổi có hiệu lực.

Cách 5: Sử dụng Disk Management

*

Vào Start Menu, gõ disk management rồi bnóng Enter.Cliông xã loài chuột đề xuất vào ổ cứng bạn có nhu cầu format rồi chọn Format.Làm theo các thông báo hiện ra để dứt thừa tình này rồi bấm OK.Sau khi format ổ cứng dứt thì bạn cũng có thể thực hiện tức thì.