Lỗi checksum error khi giải nén

Checksum error WinRAR là lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng WinRAR. Thông thường khi gặp lỗi Corrupt này. Không ít bạn sẽ lựa chọn cách xóa file hoặc tải lại file đó. Tuy nhiên, có cách giải quyết đơn giản hơn là việc phải xoá file rồi tải lại.

You watching: Lỗi checksum error khi giải nén

Trong bài viết này, indotech.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Checksum error WinRAR. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Nguyên nhân xảy ra lỗi Checksum error WinRAR

*
Nguyên nhân xảy ra lỗi Checksum error WinRAR

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi Checksum error WinRAR:

Do bạn giải nén những nhập lại những file được chia nhỏ thành dạng part 1,part 2,part N. Trong đó có một số file bị lỗi do quá trình chia nhỏ tập tin.

File nén bị lỗi trong quá trình tải về trên internet hoặc chuyển dữ liệu qua thiết bị lưu trữ di động như USB hoặc ổ cứng di động.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Checksum error WinRAR

Download phần mềm giải nén Winrar 64bit, 32bit mới nhất

Sử dụng tính năng sửa lỗi file nén “Repair archive” có sẵn trong phần mềm Winrar.

Để sử dụng tính năng Repair archive này. Các bạn chỉ cần mở file nén bị lỗi lên với phần mềm Winrar. Trên giao diện chính của Winrar chúng ta chọn menu ToolsRepair archive. (Phím tắt Alt + R)

*
Winrar checksum error

Lúc này một cửa sổ nhỏ xuất hiện cho phép bạn chọn đuôi file và nơi lưu file sau khi sửa lỗi. Để chọn nơi lưu, các bạn nhấn Browse và duyệt đến thư mục hay ổ đĩa cần lưu file > OK. Quay lại cửa sổ nhấn OK để bắt đầu quá trình sửa lỗi.

*
Quay lại cửa sổ nhấn OK

Quá trình sửa lỗi nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng file lỗi có trong file nén nhiều hay ít, và kích cỡ file lớn hay nhỏ. Khi quá trình sửa lỗi hoàn tất Winrar sẽ hiển thị chữ Done. Như hình dưới.

See more: Code Chia Sẻ Bài Viết Lên Facebook Cho Website, Tạo Nút Chia Sẻ Bài Viết Lên Mạng Xã Hội Từ A

*
Lỗi winrar checksum error

Lúc này bạn chỉ cần nhấn Close để tắt cửa sổ này đi. Tắt luôn phần mềm winrar đi. Tiếp theo, mở thư mục hoặc ổ đĩa nơi chọn lưu file sửa lỗi lúc nãy.

Bạn sẽ thấy một file giống hệt file gốc với tiền tố fixed hay rebuilt phía trước tên file. Bây giờ bạn có thể tiến hành giải nén file vừa sửa lỗi xem còn báo lỗi corrupt nữa không nhé!

*
Winrar error checksumLưu ý: indotech.vn khuyên các bạn là khi nén file với winrar nên chọn mục “Add recovery record”. Vì nếu lỡ file bị corrupt thì khả năng phục hồi lại file sẽ tăng lên. Để làm được điều này thì khi tiến hành nén file, bạn đánh dấu như hình.

*
Chọn tính năng Add recovery record khi nén file với phần mềm Winrar.

Kế tiếp, Chuyển sang thẻ (tab) Advanced. Mục Recover record mặc định là 3%. Chúng ta nên đặt cao hơn mức này 1 ít. Ví dụ bằng 10% chẳng hạn!.

*
Mục Recover record mặc định là 3%

Kết luận

Vậy là indotech.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi checksum error WinRAR.

See more: Cách Cập Nhật Ch Play Như Thế Nào, Cách Cập Nhật Ch Play Lên Phiên Bản Mới Nhất

 Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sử dụng phần mềm này hiệu quả nhất nhé!

Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết. Hoặc là những chủ đề hấp dẫn khác để tụi mình có động lực tiếp tục làm thêm nhiều chuyên mục khác nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc.