Lệnh attrib hiện file ẩn

     

Usb bị ẩn file rất dễ dàng khắc phục dẫu vậy không phải ai ai cũng biết. Khi mở tài liệu trong USB các trường hợp chúng ta gặp đề xuất đó là tài liệu bị ẩn hoặc biến chuyển mất. Tại sao dẫn đến file bị ẩn thì có không ít nhưng đa số là do người tiêu dùng chủ cồn ẩn đi với nhân tài Hiden sinh sống trong windows hoặc là do virus có tác dụng ẩn file đi. Vậy làm nỗ lực nào để khắc phục chứng trạng này, mời chúng ta theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh attrib hiện file ẩn

Cách phát hiện USB bị ẩn file

Việc USB bị lây truyền virus không còn xa lạ với người tiêu dùng máy tính. Kết quả của chứng trạng này là máy tính xách tay bị đánh tráo dữ liệu, làm cho ẩn tệp tin hay phá hủy toàn bộ những tập tin trong đó. Dưới đây là một số phương pháp để bạn thuận lợi phát hiện file đã biết thành ẩn trong USB.

1. áp dụng command prompt

Với biện pháp này bạn thực hiện cmd và tiến hành theo những cách dưới đây:

Bước 1: mở hộp thoại Run ( ấn tổng hợp phím ctrl + r) nhập cmd nhằm mở command prompt

*
Bạn nhập lệnh “CMD” cùng bấm enter

Bước 2: tiến hành dịch chuyển cmd đến thư mục usb bởi câu lệnh “tên ổ:”

Hình ảnh dưới đây minh họa đến ổ D

*
Cửa sổ hiện tại ra khi bạn nhập lệnh “CMD”

Bước 3: Gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d”

Tại phía trên -S là quăng quật đi khối hệ thống thuộc tính bị khóa

-H bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa

/S, /D biến hóa thuộc tính cho tất cả các file và thư mực trong ổ USB

*
Bạn gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d”

Bước 4: Rút USB và gặm lại xem vẫn hiển thị file ẩn giỏi chưa

2. Đối cùng với USB bị ẩn file do tín đồ dùng

Bước 1: Mở ổ USB, chọn file > Change folder and tìm kiếm options

*
Bạn lựa chọn vào “Change folder and tìm kiếm options”

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới, chọn View > tích vào Show hidden files, and drives > OK.

*
Bạn tích vào “Show hidden files, và drives” nhằm file ẩn hiển thị

Khi đó các file ẩn sẽ được hiện lên, những file này sẽ sở hữu được dấu hiệu mờ hơn các file khác. Bởi vì đó để triển khai rõ chúng các bạn cần nhấp chuột phải lên file tiếp đến chọn Properties > quăng quật tick phần ô Hiden.

*
File ẩn vào USB đã được hiện ra

3. Đối với tệp tin ẩn bởi virus

Khi các bạn cắm USB vào vật dụng như số đông lần nhưng lại phát hiện tại trong USB không hề dữ liệu làm sao hiển thị, trong những khi đó dung lượng ổ đĩa vẫn bị chiếm phần dụng. Thời điểm này, đừng cuống quýt Format lại USB nhưng mà hãy bình tâm để cứu giúp lấy những dữ liệu quan vào của mình.

Trước tiên, trường hợp máy bạn đang cài một trong những phần mềm khử virus thì rất có thể sử dụng nó để quét USB xem sao. Nếu không được, vào trường hợp này cần phải có sự can thiệp của một vài phần mềm sau.

3.1. FixAttrb Bkav

Đây là phần mềm của Bkav được thực hiện để phạt hiện tệp tin ẩn nhanh chóng. Phần mềm này để giúp khôi phục lại tổng thể dữ liệu bị ẩn.

Xem thêm: Top Các Nhà Mạng Internet Ở Việt Nam, 5 Nhà Cung Cấp Mạng Internet Tốc Độ Cao Ở Vn

Sau khi tải phần mềm về, chúng ta tiến hành chạy file và sử dụng. Phần mềm này còn có giao diện khá đơn giản dễ dàng nên bạn nào không rành về máy tính cũng rất có thể sử dụng được.

Sau đó, lựa chọn thư mục cùng ổ đĩa bắt buộc để hiện tệp tin ẩn và ấn OK.

Khi có thông báo ” Đã thiết đặt xong ở trong tính” bạn đóng cửa sổ hiện tượng và kiểm tra các file ẩn đang hiện lên chưa

*
Bạn lựa chọn ổ đĩa nên diệt virus3.2. USB Show

Đây là phần mềm được sử dụng để hiện các file ẩn vào USB tương tự như của Bkav.

Tại phần hình ảnh chính, bạn bấm vào nút Recovery the hide files, tìm cho USB cần hiện file kế tiếp ấn OK. Quá trình quét và làm hiện file mau lẹ được thực hiện. Các bạn nhấn OK sau khi hoàn chỉnh và đánh giá kết quả.

*
Phần mềm diệt virus USB show3.3.Recuva

Đây là phần mềm có công dụng khôi phuc toàn thể dữ liệu cũng giống như các file ẩn vào USB của người tiêu dùng một phương pháp dễ dàng.

*
Phần mềm diệt virus Recuva

Kinh nghiệm nhận thấy, tùy vào tình trạng mà Virus gây nên cho USB của người sử dụng mà chúng ta lựa lựa chọn những phương thức xử lý không giống nhau, giúp phục sinh và làm cho hiển thị tài liệu bị ẩn. Lúc trong tay bạn không tồn tại sẵn phần lớn công cụ hỗ trợ thì nên chọn lựa phương pháp thủ công là tiến hành khôi phục bằng cách dòng lệnh.

Hi vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp đỡ ích cho bạn trong câu hỏi khắc phục hiện tượng kỳ lạ USB bị ẩn file. Chúc chúng ta thành công.