Lập bảng thống kê

     

SUMIFS là một trong hàm khôn xiết quen thuộc cùng hữu ích lúc đàn họ mong muốn tính tổng theo nhiều điều kiện. Hàm này tốt xuyên được thực hiện vào câu hỏi lập phần đông report tổng cân xứng với các điều kiện liên quan tính đến thời hạn, cho tới nhiều đối tượng đồng thời. Về kết cấu với biện pháp vận dụng hàm SUMIFS những bạn cũng có thể xem trên đây:

Hướng dẫn sử dụng hàm Sumifs vào Excel qua phần nhiều ví dụ ráng thể

Tuy nhiên có một tiêu bớt là các ĐK vào hàm SUMIFS yêu cầu tất cả kết cấu hoặc văn bản tương ứng với vùng chứa điều kiện đó. Tức là:

Nếu criteria_range là tư liệu dạng dd/mm/yyyy thì criteria trong kia đề xuất là dạng dd/mm/yyyy

Vậy trường hợp dữ liệu của chúng ta là dạng dd/mm/yyyy mà ĐK phải tính của bầy họ là ĐK dạng mon thì sao? Làm vậy nào nhằm tùy biến điều khiếu nại của hàm SUMIFS theo từng tháng trong từng năm? bọn họ thuộc khám phá ví dụ sau:


Bạn đang xem: Lập bảng thống kê

*

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Lưu Ảnh Instagram Trên Iphone Dễ Nhất Không Cần Phần Mềm

*

*

Yêu cầu:

Lập report tổng tương xứng doanh số bán hàng theo từng mon trong những năm theo:

Nhân viênSản phẩm

Phân tích yêu thương cầu

Dữ liệu ban đầu: bảng dữ liệu toàn bộ các cột: Ngày / Sản phđộ độ ẩm / nhân viên cấp dưới / Số tiền; trong kia cột Ngày làm vấn đề dạng dd/mm/yyyy

Yêu cầu đề nghị thực hiện: báo cáo theo doanh thu (cột số tiền) của Nhân viên (cột C) theo từng mon, từng năm (cột A). Ở đây nhằm tính được đề xuất thông qua 2 điều kiện: yêu đương hiệu nhân viên với thời hạn (làm cho tương tự như như cùng với sản phẩm (cột B)) => Do kia áp dụng hàm SUMIFS nhằm tính tổng theo nhiều điều kiện.Bạn đang xem: Lập bảng thống kê doanh thu trong excel

Xây dựng công thức tính

Xác định những thành phía bên trong hàm SUMIFS nhỏng sau (vận dụng tại ô G4, có sử bảng dữ liệu cho tới dòng 31):

sum_range: vùng đề xuất tính tổng, là cột Số chi phí (cột D), tự chiếc 4 tới mẫu cuối của bảng dữ liệu = D4:D31criteria_range1: vùng chứa ĐK trước tiên tiên, là cột nhân viên (cột C), từ cái 4 tới loại cuối của bảng tài liệu. Lưu ý động rộng của những Range là đều bằng nhau (gồm cùng số dòng) = C4:C31criteria1: điều khiếu nài nỉ lần đầu tiên phía phía bên trong vùng ĐK lần sản phẩm công nghệ nhất, nỗ lực thể ở đây là nhân viên được chọn nhằm lập report (tại ô H2) = H2

Xét ĐK thứ hai là điều kiện thời gian

Vì không tồn trên cột Tháng thuộc cột Năm trong bảng tài liệu, do kia khuyến nghị phụ thuộc vào ngulặng tắc: tròn mon cùng tính từ bỏ ngày thuở đầu của tháng tính đến ngày cuối của tháng kia.

Công thức được xây dựng nhỏng sau

G4=SUMIFS($D$4:$D$31,$C$4:$C$31,$H$2,$A$4:$A$31,”>=”&DATE(G$3,$F4,1),$A$4:$A$31,” Sao chnghiền cách làm từ bỏ G4 đẳng cấp và sang trọng đề nghị đến các ô H4, I4 (fillright)

=> xào nấu cách làm từ G4 xuống dưới cho những mon tương ứng tính đến G15, H15, I15 (filldown)

=> dứt report tổng thích hợp theo nhân viên cấp dưới.

Áp dụng tựa như như với bảng report tổng vừa lòng theo sản phẩm.

Tải về tư liệu tmê man khảo: https://drive sầu.google.com/open?id=1i6qJezLzp05kw_PyhriHDPuWc1FqZPu2