Làm tròn số thập phân trong excel

Excel cho indotech.vn 365 Excel cho web Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Giả sử bạn có nhu cầu có tác dụng tròn số thành số sớm nhất vị giá trị thập phân không đáng chú ý cùng với các bạn. Hoặc bạn có nhu cầu làm tròn số thành bội số của 10 để đơn giản hóa một số trong những dao động. Có một vài ba phương pháp để có tác dụng tròn một trong những.

You watching: Làm tròn số thập phân trong excel

Txuất xắc thay đổi số địa chỉ thập phân được hiển thị cơ mà ko biến hóa số

Trên một trang tính

Hãy lựa chọn những ô bạn muốn định dạng.

Để hiển thị thêm hoặc bớt các chữ số sau vệt thập phân, trên tab Trang đầu, vào đội Số, hãy bấm Tăng Thập phân

*
hoặc Giảm Thập phân
*
.

Trong một format số dựng sẵn

Trên tab Trang đầu, vào nhóm Số, hãy nhấp chuột mũi thương hiệu quanh đó danh sách định hình số, rồi bấm Thêm Định dạng Số.

*

Trong danh sách Thể loại, tùy thuộc vào mẫu mã dữ liệu của những số, hãy bnóng Tiền tệ, Kế toán, Tỷ lệ phần trăm hoặc Khoa học.

Trong vỏ hộp Vị trí thập phân, hãy nhập số lượng vị trí thập phân nhưng mà bạn muốn hiển thị.

Làm tròn số lên

Dùng hàm ROUNDUPhường. Trong một vài ngôi trường phù hợp, chúng ta cũng có thể ý muốn cần sử dụng hàm EVEN cùng ODD để làm tròn số lên đến mức số chẵn hoặc số lẻ sớm nhất.

Làm tròn số xuống

Dùng hàm ROUNDDOWN.

Làm tròn một trong những mang lại số ngay sát nhất

Dùng hàm ROUND.

Làm tròn một số mang đến phân số ngay gần đó

Dùng hàm ROUND.

See more: Cách Gửi Thư Bằng Mail Merge Trong Word 2013 Hiệu Quả, Hướng Dẫn Sử Dụng Mail Merge Trong Word 2013

Làm tròn số tới một chữ số có nghĩa

Chữ số có nghĩa là rất nhiều chữ số đóng góp vào sự đúng mực của một vài.

Các ví dụ vào phần này dùng hàm ROUND, ROUNDUPROUNDDOWN. Chúng nói đến những phương thức làm cho tròn so với số dương, số âm, số nguim cùng số thập phân, dẫu vậy phần lớn ví dụ này chỉ diễn tả 1 phần cực kỳ nhỏ những tình huống có thể xảy ra.

Danh sách dưới đây đựng một số trong những luật lệ tầm thường buộc phải ghi ghi nhớ khi bạn có tác dụng tròn số tới chữ số bao gồm nghĩa. Quý khách hàng có thể xem sét các hàm có tác dụng tròn với thay thế bằng hồ hết số lượng cùng tmê man số của riêng rẽ các bạn nhằm trả về số chữ số gồm nghĩa nhưng mà bạn có nhu cầu.

lúc các bạn có tác dụng tròn số âm, thì đầu tiên số đó sẽ tiến hành đưa thành quý giá hoàn hảo và tuyệt vời nhất của chính nó (quý hiếm của số kia cơ mà không tồn tại vết âm). Sau đó, làm việc làm tròn diễn ra, rồi vết âm được áp dụng quay trở về. Mặc cho dù điều này có vẻ không tuân theo lô-gic, tuy nhiên chính là bí quyết có tác dụng tròn số. lấy một ví dụ, dùng hàm ROUNDDOWN để triển khai tròn -889 về nhị chữ số bao gồm nghĩa, công dụng là -880. Trước hết, -889 được đưa thành quý hiếm tuyệt đố là 889. Tiếp theo, số này được làm tròn xuống để sở hữu hiệu quả cùng với hai chữ số tất cả nghĩa (880). Cuối thuộc, vết trừ được vận dụng quay trở lại để có tác dụng -880.

Dùng hàm ROUNDDOWN đối với một trong những dương vẫn luôn luôn làm tròn số xuống, với hàm ROUNDUP vẫn luôn luôn làm cho tròn số lên.

Hàm ROUND có tác dụng tròn số tất cả phần thập phân nlỗi sau: Nếu phần thập phân bởi hoặc to hơn 0.5 thì số được thiết kế tròn lên. Nếu phần thập phân nhỏ dại hơn 0,5 thì số được gia công tròn xuống.

Hàm ROUND có tác dụng tròn số nguim lên hoặc xuống theo phép tắc giống như nlỗi cùng với số thập phân; sửa chữa thay thế 0,5 bằng bội số của 5.

Quy tắc thông thường là khi chúng ta làm tròn số không tồn tại phần thập phân (số nguyên), chúng ta rút ngắn độ nhiều năm của những chữ số có nghĩa tới địa điểm mà lại bạn có nhu cầu làm cho tròn. ví dụ như, để gia công tròn 2345678 xuống 3 chữ số gồm có nghĩa, bạn dùng hàm ROUNDOWN cùng với tsay mê số -4, nlỗi sau: = ROUNDDOWN(2345678,-4). Thao tác này làm cho tròn số xuống 2340000, với phần "234" là các chữ số gồm nghĩa.

Làm tròn số cho tới một bội số vẫn xác định

cũng có thể có những thời gian bạn muốn làm cho tròn cho tới bội số của một số nhưng mà các bạn chỉ định. lấy một ví dụ, mang sử chủ thể chúng ta chuyển giao sản phẩm trong số thùng sản phẩm, từng thùng đựng 18 món hàng. Quý khách hàng rất có thể sử dụng hàm MROUND giúp thấy bắt buộc từng nào thùng nhằm đưa 204 món hàng. Trong ngôi trường vừa lòng này, câu vấn đáp là 12, vị 204 phân tách đến 18 bằng 11,333, với bạn phải có tác dụng tròn lên. Thùng thiết bị 12 chỉ chứa 6 món mặt hàng.

See more: Hướng Dẫn Hack Candy Crush Saga Không Hết Mạng, Cách Để Chơi Candy Crush Saga Không Hết Mạng

Cũng hoàn toàn có thể có những lúc bạn phải làm tròn một số âm về một bội số âm hoặc có tác dụng tròn một số trong những bao gồm cất những vị trí thập về một bội số gồm cất các vị trí thập phân. Bạn cũng có thể dùng hàm MROUND giữa những trường phù hợp này.