Kiểm tra phiên bản net framework trên máy tính

     

Nếu chúng ta cần tìm hiểu phiên bạn dạng .NET trên PC, trong trả lời này, công ty chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện Windows 10.

Bạn đang xem: Kiểm tra phiên bản net framework trên máy tính

Mặc dù, đối với hầu như các phần, chúng ta không nên phải băn khoăn lo lắng về phiên phiên bản .NET được cài để lên Windows 10 , một số ứng dụng yêu mong một bạn dạng phát hành rõ ràng để chạy. Các lập trình viên thường phải chạy những phiên phiên bản của gốc rễ để cải tiến và phát triển và tiến hành ứng dụng và đấy là khi hiểu các phiên bản .NET gồm sẵn trên trang bị của bạn có thể có ích.

*


Bạn có thể sử dụng 3 cách sớm nhất có thể để xác minh phiên phiên bản .NET Framework bởi Command Prompt, PowerShell và Registry.

Cách chất vấn phiên bạn dạng .NET bằng Command PromptCách đánh giá phiên bạn dạng .NET bởi RegistryCách đánh giá phiên bản .NET bằng PowerShell

Cách bình chọn phiên bản .NET bởi Command Prompt

Để kiểm soát phiên bản .NET Framework được cài để lên trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Start .Tìm kiếm Command Prompt , nhấn vào phải vào tác dụng trên thuộc và lựa chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để xác minh phiên phiên bản .NET đã setup và thừa nhận Enter :reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDP” /sNếu bạn muốn đảm nói rằng phiên bản 4.x đang được cài đặt, thì hãy sử dụng biến đổi thể của lệnh này:reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDPv4” /s

*
Kiểm tra trường “Version” để xác nhận các bạn dạng phát hành của .NET Framework bao gồm sẵn bên trên Windows 10.Khi bạn xong xuôi các bước, các bạn sẽ biết các phiên phiên bản .NET đang làm việc trên lắp thêm của mình.

Cách kiểm soát phiên bản .NET bởi Registry

Để xác minh phiên bạn dạng .NET cùng với Registry, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Start .Tìm tìm regedit với nhấp vào công dụng trên thuộc để mở Registry .Duyệt qua đường truyền sau:HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDPMẹo nhanh: trên Windows 10, giờ đồng hồ đây bạn cũng có thể sao chép với dán đường đưa vào thanh địa chỉ cửa hàng của Registry để mau lẹ chuyển mang lại đích chính.Chọn key phiên bạn dạng chính – ví dụ: v4 hoặc v4.0 .Chọn Client key.
*
Mẹo nhanh:
Trong các bản phát hành cũ rộng phiên phiên bản 4, key đã là số hoặc “Setup“. Ví dụ: .NET phiên bạn dạng 3.5 bao gồm số phiên bản dưới phím 1033 .Ở mặt phải, khám nghiệm chuỗi “Version” để xác nhận việc xây dựng .NET Framework.

Xem thêm: Tư Vấn Sữa Friso Gold 2 Có Tốt Không ? 8 Lý Do Nên Mua Cho Bé

Sau lúc bạn hoàn thành các bước, bạn sẽ hiểu về vấn đề phát hành form Microsoft gồm sẵn trên Windows 10.


Cách kiểm tra phiên bản .NET bằng PowerShell

Nếu bạn thực hiện PowerShell, chúng ta có nhiều cách thức để xác minh các phiên bản .NET Framework được cài bỏ trên Windows 10, bao gồm chế tạo nên lệnh hoặc setup công cụ dòng lệnh.

Kiểm tra phiên bản lệnh tùy chỉnhĐể áp dụng PowerShell để kiểm soát phiên bản .NET, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Start .Tìm kiếm PowerShell , nhấp chuột phải vào tác dụng trên cùng và chọn tùy lựa chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để xác định phiên bản .NET đã thiết lập và thừa nhận Enter :Get-ChildItem ‘HKLM:SOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP’ -Recurse | Get-ItemProperty -Name version -EA 0 | Where $_.PSChildName -Match ‘^(?!S)pL’ | Select PSChildName, version
*
Xác nhận các phiên bản phát hành của .NET Framework được cài bỏ trên Windows 10.Khi bạn xong xuôi các bước, đầu ra output sẽ bật mý thông tin cho cả máy khách với phiên bản .NET không thiếu được cài đặt lên thiết bị của khách hàng (nếu có).

Kiểm tra phiên bản DotNetVersionLister

Ngoài ra, có một công cụ xã hội tại GitHub giúp bạn dễ dàng truy vấn danh sách những phiên bản .NET đang cài để lên trên máy tính của bạn.

Để mày mò danh sách những phiên phiên bản .NET được cài bỏ lên trên Windows 10, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Start .Tìm tìm PowerShell , nhấn vào phải vào kết quả trên cùng và lựa chọn tùy lựa chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để cài đặt mô-đun cần thiết và dấn Enter :Install-Module -Name DotNetVersionLister -Scope CurrentUser #-Force
*
Cài để Dotnetversionlister bên trên Windows 10Gõ Y với nhấn Enter .Gõ Y với nhấn Enter lần nữa.Nhập lệnh sau để xác định phiên bạn dạng .NET đã cài đặt và nhấn Enter :Get-STDotNetVersion
*

Sau khi bạn chấm dứt các bước, các bạn sẽ kết thúc với cùng một đầu ra cho mình biết các phiên bạn dạng .NET được cài để trên Windows 10.

Chúng tôi đang triệu tập hướng dẫn này trên Windows 10, nhưng bạn có thể tham khảo quá trình này nếu như bạn đang hoạt động phiên bản cũ hơn của HĐH, bao hàm Windows 8.1 hoặc Windows 7.