Kiểm tra ổ cứng bị bad sector

Lúc bọn họ áp dụng laptop, theo thời gian chúng rất có thể xuất hiện thêm một vài lỗi khiến cho Việc sử dụng của khách hàng không hề được suôn sẻ như lúc trước. giữa những lỗi mà máy vi tính chúng ta có thể gặp cần đó là ổ cứng bị bad. Khá không ít người dân thấy lạ lẫm lúc nghe tới đến lỗi này, đây là tình trạng ổ cứng gặp gỡ vụ việc, còn nếu như không kịp thời phân phát hiện tại và sửa chữa ổ cứng bị bad disk, các bạn sẽ yêu cầu đương đầu cùng với triệu chứng mất tài liệu trên ổ cứng của máy. Để hiểu rõ rộng về vụ việc này cùng biết được phần nhiều phần mềm khám nghiệm ổ cứng bị bad nhằm cứu giúp dữ liệu ổ cứng bị bad nặng nề, hãy đọc ban bố dưới đây 

Ổ cứng bị bad là gì? 

Chúng ta rất có thể đọc đơn giản dễ dàng, Bad Sector là một trong khoanh vùng bên trên ổ cứng tất yêu dùng được nữa vì đã bị tổn định thương thơm vĩnh viễn.

You watching: Kiểm tra ổ cứng bị bad sector

Nguyên nhân dẫn mang lại ổ cứng bị Bad Sector

Dưới đó là hầu như ngulặng nhân dẫn cho ổ cứng bị Bad sector:

Thứ nhất đó là do 1 hole (hố) tạo nên vì tất cả lỗi vào quá trình tủ lớp từ tính lên mặt phẳng platter.Thứ hai, đó là bởi sự link yếu đuối giữa lớp tự tính và lớp nền platter ở chỗ tạo nên 1 hole.Thứ ba, 1 hole mở ra trên bề mặt nền tảng của platter vị thời hạn. Tiếp theo là lỗi vì chưng chuyển động cơ học tập của Actuator hoặc do va đập dẫn cho head bị va đtràn lên mặt phẳng platter.Hình như, hóa học chất bôi trơn trong motor, do nhiệt độ cao nên bị bốc khá bay ra ngoài, sau đó gặp nhiệt độ rẻ hơn đề xuất bị đông cứng thành hạt vật dụng hóa học, va đtràn lên platter cùng phá hủy mặt phẳng.

Nhiệt chiều cao cũng biến thành tạo ra sự thoái hoá công năng của mặt phẳng từ tính. Hơn núm nữa, lỗi về năng lượng điện hoặc reset xảy ra trong tiến trình đọc/ghi data.

Dấu hiệu ổ cứng bị Bad Sector?

Ổ cứng báo lỗi truy xuất tài liệu, ko khởi rượu cồn được hoặc trường đoản cú reset/shutdown. Máy bị treo mặc dù đèn biểu thị ổ cứng vẫn sáng. Dường như, chúng ta ko truy vấn được vào trong 1 thỏng mục hay một vùng ổ cứng trên thiết bị. 

Máy tính bị treo trong môi trường thiên nhiên DOS hoặc thiết yếu ghost lại trang bị. Máy báo lỗi Bad Trachồng 0-Disk Unsable khi bạn thực hiện Format ổ cứng.

*

Trong khi, chúng ta cũng có thể chạm mặt triệu chứng không Fdisk được, Lúc Fdisk thì báo lỗi “No fixed disk present” (đĩa cứng hiện tại thiết yếu phân chia), hoặc có thể là bị treo cơ hội Fdisk.

Máy báo lỗi Error reading data on driver C:,Retry, Abort, Ignore, Fail.. khi chúng ta chạy một áp dụng nào đó.

Ổ cứng tất cả giờ cồn kỳ lạ Lúc vận động. Đang thiết lập Windows thì bị treo nhưng mà ko lộ diện một thông tin lỗi nào.

Cách chất vấn ổ cứng bị bad bằng phần mềm

Kiểm tra Bad Sector bởi HDD Regenerator vào Hiren’s Boot

Bước 1: quý khách hàng cần phải có 1 đĩa Hiren’s Boot hoặc tạo ra usb boot bởi Hiren’s Boot, rồi bạn chọn chính sách khởi rượu cồn ưu tiên USB Hay là CD. 

Lưu ý : Cách này chỉ có cầm cố kiểm tra xem ổ cứng tất cả bị Bad Sector không? Và sửa lỗi Bad Sector vơi.

Cách 2: Sau khi chúng ta vào thực đơn chính của Hiren’s Boot, chọn “Hard Disk Tools”Cách 3: Chọn mục “HDD Regenerator” rồi nhấn Enter. Sau đó bạn hãy để chương trình auto load, không cần phải dấn gì thêm.

*

Cách 4: Sau lúc chạy kết thúc đang lộ diện ổ cứng nhằm chúng ta lựa chọn. Nếu sử dụng 2 ổ cứng thì chúng ta nhập số (1) hoặc số (2) và nhấn Enter nhằm lựa chọn.

See more: Tải Adobe Illustrator Cc 2017 Full Crack + Hướng Dẫn Cài Đặt

Cách 5: Còn nếu như bạn chỉ cần sử dụng 1 ổ cứng thì thừa nhận 1 phím ngẫu nhiên nếu muốn tiếp tục hoặc dìm ESC để né ra. Cách 6: Tại đây, các bạn tất cả 3 lựa chọn: Scan & repair (quét toàn bộ ổ cứng cùng trường đoản cú sửa lỗi bad sector) và Scan but not repair (quét đĩa cứng và hiển thị vị trí lỗi cơ mà ko sửa lỗi). Regenerate all sector in a range (Sẽ phục sinh tất cả sector trong vùng nhưng mà các bạn lựa chọn phục hồi, tất cả khi không có lỗi).Bước 7: quý khách hãy lựa chọn 1 vào 3 và thừa nhận Enter.

Sau đó, lịch trình hỏi bạn muốn Scan từ đâu. Cmùi hương trình mang định scan trường đoản cú hầu như Sector thứ nhất của ổ cứng, khoác định giá trị 0. Quý khách hàng nhấn Enter để liên tiếp.

*

Dùng vẻ ngoài DLC BOOT kiểm tra cùng sửa lỗi Bad Sectors (buộc phải dùng)

Quý Khách rất có thể sử dụng DLC BOOT 2019 bắt đầu này nhằm hoàn toàn có thể áp dụng các phần mềm mới rộng trong cỗ hình thức. 

Cách 1: Với DLC BOOT. Quý khách hàng boot vào USB BOOT với lựa chọn Dos Program như hình bên dưới.

*

Cách 2: Tiếp theo bạn chọn “Hard Disk Tools…” cùng tuân theo lý giải nlỗi bên trên là kết thúc.

*

Chechồng Bad Sectors ngay trên Windows

Nếu như máy vẫn hoàn toàn có thể truy cập Windows, bạn cũng có thể vào Windows để thực hiện 

Bước 1: Tải nguyên tắc HDD Regenerator này về: https://drive sầu.google.com/file/d/0Bx3ZsZnSOWD5b3g2eFhVRlVwa0E/viewCách 2: Giải nén file => chạy tệp tin hdd-regenerator_2011.exe pháo và thiết lập. Bước 3: Mtại vị trí mềm lên, lộ diện một đồ họa chủ yếu nhỏng hình bên dưới. Lúc này, những tất cả 3 sàng lọc là:Cách 4: Cliông xã here to repair physical bad sectors….. : Nghĩa là quét với sửa lỗi Bad Sectors ngay trên Windows.Bước 5: Bootable USB Flash: Hỗ trợ chúng ta chế tạo ra Usb boot sửa lỗi Bad Sectors.Bước 6: Bootable Cd / DVD: Hỗ trợ tạo ra đĩa boot sửa lỗi Bad Sectors.

ví dụ như lựa chọn số (1) là chạy trực tiếp trên Windows.

*

Một thông tin hiện ra, buộc phải nhấn NO để thường xuyên, ví như nhấn YES laptop đã khởi rượu cồn lại.

*

Tại hành lang cửa số tiếp theo sau, lựa chọn ổ cứng yêu cầu quét, kế tiếp nhận “Start Process” để bắt đầu.

See more: Download Ghost Windows 7 2020, Ghost Win 7 Soft Driver By Tiencpt

*

Một cửa sổ hiển thị, cùng với 4 chọn lọc. lấy ví dụ ở chỗ này nhập vào là 1 và nhấn Enter, sinh sống bối cảnh tiếp theo sau, cũng lựa chọn 1 cùng nhấn Enter lần nữa, nhằm chương trình ban đầu thực hiện quét với sửa lỗi.

Trên phía trên chính là phần đông mẹo nhỏ máy tính trả lời phương pháp để bạn cũng có thể sửa ổ cứng bị bad nặng, nhằm mục tiêu cứu vãn tài liệu ổ cứng bị bad nặng trĩu. Ngoài ra có cả phương pháp để sửa được lỗi ổ cứng bad vơi. Chúc các bạn thành công!