Kiểm tra bàn phím

     

Nếu nhiều người đang muốn kiểm tra keyboard và lần khần nên bắt đầu từ đâu, hãy để 5 phần mềm, website test bàn phím máy tính nhanh chóng, tác dụng dưới trên đây giúp bạn.

Bạn đang xem: Kiểm tra bàn phím

1Kiểm tra online bằng trang web

Sử dụng website keyboardtester.com

Bước 1: Vào trang web keyboardtester.com. Tại giao diện thiết yếu của trang web, thừa nhận vào Launch the Tester để bước đầu kiểm tra bàn phím.

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ mở ra và tế bào phỏng keyboard của bạn. Nhập lần lượt các phím gồm trên bàn phím cần thử nghiệm vào ô. Phím nào nhưng mà vẫn hoạt động thông thường thì đang sáng lên cùng với viền xanh như hình dưới. Ngược lại, phím nào bị liệt thì nó sẽ không sáng.

2. Test bàn phím với trang en.key-test.ru

Cách test bàn phím trên en.key-test.ru tương tự như như website phía trên.

Bước 1: truy vấn vào en.key-test.ru.

Bước 2: giao diện test bàn phím ngay chớp nhoáng hiện ra, nhập vào phím phải kiểm tra. Phím nào nhưng đang hoạt động tốt thì vẫn hiện lên sinh hoạt dòng màu xanh lá cây như hình dưới.

3. Trang web keyboardchecker.com

Tương từ như hai website trên, để soát sổ bạn chỉ việc truy cập trang web và nhập phím vào.

Bước 1: truy nã cập keyboardchecker.com.

Bước 2: Nhập phím để test. Ví như phím còn hoạt động tốt đang xanh lên.

3Sử dụng phần mềm, công cụ

1. Control panel

Kiểm tra bàn phím máy tính của công ty không chỉ đơn giản dễ dàng là xem các phím có chuyển động không. Mở một trình cách xử trí văn phiên bản và gõ một vài ba dòng cũng sẽ không thực sự cho chính mình biết bất cứ điều gì.

Nếu toàn bộ các phím vận động chính xác, vẫn hoàn toàn có thể xảy ra sự nắm với trình tinh chỉnh thiết bị bàn phím của người tiêu dùng mà bạn không thể nhận ra được. Công cụ bao gồm sẵn bên trên Windows Contol Panel để giúp bạn trong vấn đề này.

Bước 1: nhấn vào vào thanh Start trên màn hình hiển thị chính. Lựa chọn Control Panel.

Bước 2: tiếp tục chọn System cùng mở Open Device Manager.

Xem thêm: Download Plants Vs Zombies Garden Warfare Download, Plants Vs Zombies Garden Warfare Download

Bước 3: Nhấp chuột yêu cầu vào list lựa chọn giành cho bàn phím máy vi tính của bạn.

Chọn tùy chọn Scan for Hardware Changes trường đoản cú menu. Trình quản lý thiết bị Device Manager sẽ kiểm tra bàn phím laptop của bạn.

Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện sát bên danh sách, có vấn đề với bàn phím máy tính của bạn. Bấm chuột phải vào list cho đồ vật một lần tiếp nữa và lựa chọn "Properties" để tìm hiểu thêm tin tức về các cụ thể cụ thể về lỗi này.

2. Phần mềm KEYBOARDTEST 

KeyboardTest chất nhận được kiểm tra bàn phím của dòng sản phẩm tính nhằm bàn, máy vi tính xách tay, kiểm tra đèn led chiếu sáng bàn phím... Giúp thấy chúng gồm đang chuyển động tốt tốt không. Trường đoản cú đó có những phương án sửa chữa hoặc thay thế bàn phím new để cân xứng với fan dùng.

KeyboardTest là ứng dụng giúp bạn kiểm tra các lỗi tương quan đến phần cứng của bàn phím. Khi thực hiện KeyboardTest sẽ chỉ ra rằng ngay cho mình những lỗi phím bấm mà các bạn không thể quan sát thấy bằng mắt thường. Đây là một trong những tiện ích khá xuất xắc giúp bạn quản lý tốt các thiết bị phần cứng của hệ thống.

KeyboardTest được tương đối nhiều người sử dụng hiện nay, giải quyết và xử lý những rắc rối thường gặp mặt với bàn phím laptop hoặc laptop của công ty như không cố kỉnh nhấn được nhận hiện sai chức năng... Bạn chỉ cần kiểm tra một lượt là có thể biết được, kể cả những người không có khá nhiều kinh nghiệm.

Sau khi kiểm tra, những bàn phím đầy đủ có greed color lá thì có nghĩa rằng bàn phím của bạn còn tốt.


Hệ điều hành và quản lý hỗ trợ: Windows XP/2003/Vista/Server 2008/7

Dung lượng: 2.68 MB

Mức phí: 24$ (cho phép cần sử dụng thử).

Link tải: tại đây.


3Làm gì khi tìm ra lỗi, điểm hư hư của bàn phím 

Trong ngôi trường hợp máy vi tính bị điểm lỗi phần cứng, tùy theo mức độ hư hỏng mà người tiêu dùng cần ra quyết định có nên thay bàn phím hay mang về các trung tâm bảo hành hay các nơi uy tín nhằm sữa chữa.

Điện trang bị XANH khuyên răn bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất không cần tự tháo bàn phím để sửa chữa, điều này hoàn toàn có thể khiến bàn phím hư hư nặng rộng và khó khăn hơn cho bài toán sửa chữa chuyên nghiệp hóa sau này.

Đối cùng với lỗi phần mềm, rất có thể khắc phục bởi công vậy Contol Pnael như đã giới thiệu ở trên.


Trên trên đây là nội dung bài viết giới thiệu 5 phần mềm, website test bàn phím máy vi tính nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn bình chọn bàn phím thuận lợi và nhanh chóng hơn!