Khử răng cưa trong photoshop

Bạn cảm thấy rất khó chịu khi bị lỗi răng cưa trong Photoshop. Không những thế, điều này còn gây mất tính thẩm mỹ rất cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi và cách khử răng cưa trong Photoshop thành công tới 99.9%. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Tại sao lại có lỗi răng cưa trong Photoshop?

Cách khử răng cưa trong Photoshop chủ yếu gặp trong tình huống bị lỗi về chữ. Chữ bị răng cưa là một tình trạng mà một đoạn chữ trong lớp Layer nào đó của bạn đang viết bị viền răng cưa. Gặp phải tình trạng khiến chữ bị thiếu nét, nét chữ bị đứt ở phần viền gây mất tính thẩm mỹ rất cao. 

*

Cách khử răng cưa trong Photoshop

Bạn có thể hiểu đơn giản nó giống như việc ảnh bị mất nét, chữ bị răng cưa cũng giống như việc chữ bị mất nét vậy, khi thiết kế sẽ rất khó chịu khi text cần thiết kế lại bị "vỡ".

You watching: Khử răng cưa trong photoshop

*

Lỗi răng cưa gặp rất nhiều trên chữ trong Photoshop

Khi gặp tình trạng chữ bị răng cưa trong Photoshop là điều rất khó chịu. Đối với những bạn theo học khóa học photoshop về đồ họa thì việc chỉnh Text mất răng cưa là dễ dàng. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu làm quen với Photoshop thì có lẽ nó rất khó khăn. Bởi vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa lỗi chữ không rõ nét trong Photoshop đơn giản.

Cách khử răng cưa trong Photoshop

Khắc phục khử răng cưa trong Photoshop

Để khắc được tình trạng răng cưa trong chữ trên Photoshop, các bạn chỉ cần thực hiện 2 bước đơn giản sau:

- Bước 1: Bạn cần nhập nội dung của đoạn Text bị lỗi răng cưa trên lớp Layer đã tạo.

- Bước 2: Tại đây, bạn cần lựa chọn mục “Set the anti - alisasinh Method”. Khi thư mục hiện ra, các bạn chọn tùy chọn như ““Sharp”, “Crisp”, “Strong”, “Smooth”.

*

Khử răng cưa trong Photoshop

Đây là cách khử răng cưa trong Photoshop được áp dụng nhiều nhất.Bạn cần chú ý rằng khi đoạn Text của bạn vẫn đang ở tùy chọn “None” thì nó sẽ bị lại tình trạng chữ răng cưa. Bạn cần chú ý điều này.

*

Tham khảo thêm các thủ thuật trong Photoshop cùng chuyên gia indotech.vn

Thêm nữa, để có thêm các kiến thức cũng như thủ thuật khi làm quen với Photoshop, bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên indotech.vn. Khóa học sẽ cho bạn biết bạn cần bắt đầu học Photoshop từ đâu, các tính năng, công cụ chủ yếu được dùng khi sử dụng.

*

Khóa học Tự học thiết kế Photoshop trong 7 ngày - giảng viên Trịnh Tấn Tiến

Dùng bộ lọc Unsharp Mask

Bước 1: bạn mở ảnh cần chỉnh sửa với Photoshop. Sau đó bạn vào Filter chọn Sharpen nhấn Unsharp Mask. 

*

Bước 2: bạn cần thiết lập các thông số như:

Amount: Điều chỉnh phụ thuộc vào chi tiết ảnh.Nếu ản của bạn đầy đủ chi tiết tốt. Bạn chỉnh theo tỉ lệ Amount lớn - Radius nhỏ và ngược lại.

Radius: Bạn nên thiết lập từ 0,5 - 3 đơn vị. Là thiết lập độ rộng quầng sáng dọc trong ảnh.

Threshold: Nên để giá trị cao vì giá trị nhỏ sẽ làm nhiễu ảnh. Tạo độ tương phản trong ảnh.

Sau khi cài đặt thiết lập xong nhấn OK để lưu.

See more: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chia Sẻ Story Của Người Khác Trên Instagram

*

Dùng bộ lọc Blur

Bước 1: Bạn click chuột chọn Layer Backgroud nhấn Duplicate Layer.

*

Tiếp theo bạn chọn Ok để xác nhận.

Bước 2: bạn vào Filter chọn Blur nhấn Surface Blur.

*

Bước 3: Thiết lập Radius ở mức 0,5 - 3 để chất lượng màu ảnh không bị giảm đi quá nhiều. Threshold nên thiết lập ở mức vừa phải nếu để giá trị cao quá ảnh sẽ bị mờ. Bạn nhấn OK để lưu.

*

Bước 4: bạn vào menu chọn Filter nhấn Blur chọn tiếp Gaussian Blur 

*

Bước 5: Thiết lập lại Radius giá trị nhỏ vừa phải để hình không bị mờ. Sau đó chọn OK để thay đổi.

*

Bước 6: Bạn dùng công cụ Eraser Tool để thiết lập Opacity ở mức 45% và Flow ở mức 35-37%

*

Bước 7: Bạn làm theo hướng dẫn trong hình 

*

Tiếp theo bạn click vào vùng ảnh cần xóa, để làm nổi bật lên các chi tiết ảnh. Bạn hãy xóa những vị trí ảnh ở mặ trước hoặc đổ bóng của vật thể làm nổi chi tiết ảnh.

*

Bước 8: Bạn chọn Layer sau đó nhấp Blending mode rồi chọn Screen hoặc Soft Light để làm cho 2 layer hòa vào nhau.

*

Chi tiết khóa học "Tự học Photoshop trong 7 ngày"

Chỉ với 7 ngày học, bạn sẽ nhận thấy bản thân mình tiếp nhận được rất nhiều nội dung về Photoshop, biết cách chỉnh sửa những bức ảnh đẹp, thiết kế các sản phẩm độc đáo, biết chỉnh sửa các lỗi răng cưa trong Photoshop hay đơn giản là làm sao bạn có thể thiết kế được những banner, poster hỗ trợ công việc.

See more: Tải Proshow Producer 9 Vĩnh Viễn 100% 】, Proshow Producer

Khóa học "Tự học Photoshop trong 7 ngày"

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Không chỉ có khóa học Tự học thiết kế Photoshop trong 7 ngày trên tại indotech.vn còn có rất nhiều khóa học thiết kế và khoá học Photoshop CS6 khác với nhiều lĩnh vực và công cụ thiết kế đa dạng khác nhau như Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa, Illustrator, InDesign, Maya, AutoCAD, 3DsMAX, khoá học chụp ảnh, học nhiếp ảnh. Hay các khóa học làm phim chuyên nghiệp như Premiere, After Effect, Cinema 4D. Mời bạn đọc quan tâm tiếp tục tìm hiểu thêm các khóa học thiết kế mới nhất tại indotech.vn hiện nay và nhanh chóng nhận những ưu đãi cho từng khóa học nhé.

Trên đây là những thủ thuật máy tính hướng dẫn đơn giản cách khử răng cưa trong Photoshop của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì hãy chia sẻ nó đến những người khác ngay nhé! Chúc bạn thành công!