Kể lại một câu chuyện cổ tích

     

Bạn đang gặp khó lúc có tác dụng bài bác vănKể lại một câu chuyện cổ tích nhưng mà em thích? Đừng lo! Hãy tđắm đuối khảo những bài bác văn mẫu đã được tuyển chọn cùng biên soạn với nội dung tốt nhất của Top lời giải dưới đây để nắm được cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ ngữ nhé. Chúc những bạn gồm một tài liệu bổ ích!

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em đam mê - Sọ Dừa

*

Ngày xưa, gồm nhì vợ chồng một lão nông nghèo đi ở đến đơn vị một prúc ông. Họ hiền lành, chăm chỉ nhưng đã ko kể năm mươi tuổi mà chưa tất cả lấy một mụn nhỏ. Một hôm, người vợ vào rừng lấy củi. Trời nắng to lớn, khát nước quá, thấy dòng sọ dừa mặt gốc cây khổng lồ đựng đầy nước mưa, bà bèn bưng lên uống. Thế rồi, về công ty, bà tất cả có. Ít lâu sau, người chồng mất. Bà có mặt một đứa con không có tay chân, mình mẩy, cứ tròn lông lốc như một quả dừa. Bà buồn, toan vứt nó đi thì đứa bé nhỏ lên tiếng bảo.

Bạn đang xem: Kể lại một câu chuyện cổ tích

- Mẹ ơi! Con là người đấy! Mẹ đừng vứt nhỏ nhưng tội nghiệp.

Bà lão thương tình để lại nuôi rồi đặt tên đến cậu là Sọ Dừa. Lớn lên, Sọ Dừa vẫn thế, cứ lăn lông lốc chẳng làm cho được việc gì. Bà mẹ lấy có tác dụng phiền lòng lắm. Sọ Dừa biết vậy bèn xin mẹ đến chăn trườn mang lại công ty prúc ông.

Nghe nói đến Sọ Dừa, prúc ông ngần ngại. Nhưng nghĩ: nuôi nó thì không nhiều tốn cơm, công sá lại chẳng đáng là bao, phú ông đồng ý. Chẳng ngờ cậu chăn bò rất giỏi. Ngày ngày, cậu lăn sau đàn bò ra đồng, tối đến lại lăn sau đàn trườn về đơn vị. Cả đàn trườn, bé làm sao bé nấy cứ no căng. Phú ông lấy làm mừng lắm!

Vào ngày mùa, tôi tớ ra đồng làm hết cả, phú ông bèn không nên bố cô con gái nuốm phiên nhau đem cơm đến Sọ Dừa. Trong những lần như thế, nhì cô chị kiêu kỳ, ác nghiệt thường hắt hủi Sọ Dừa, chỉ tất cả cô em vốn tính thương người là đối đãi với Sọ Dừa tử tế.

Một hôm đến phiên cô út có cơm mang đến Sọ Dừa. Mới đến chân núi, cô bỗng nghe thấy tiếng sáo véo von. Rón rón rén bước lên cô chú ý thấy một con trai trai tuấn tú tuấn tú đang ngồi bên trên chiếc võng đào thổi sáo mang đến đàn bò gặm cỏ. Thế nhưng vừa mới đứng lên, tất cả đã biến mất tăm, chỉ thấy Sọ Dừa nằm lăn lóc ở đấy. Nhiều lần như vậy, cô út ít biết Sọ Dừa không phải người thường, bèn đem lòng yêu dấu.

Đến cuối mùa ở thuê, Sọ Dừa về bên giục mẹ đến hỏi phụ nữ prúc ông về có tác dụng vợ. Bà lão thấy vậy tỏ ra vô cùng sửng sốt, nhưng thấy con năn nỉ mãi, bà cũng chiều lòng.

Thấy mẹ Sọ Dừa có cau đến dạm, phụ ông cười mỉa mai:

- Muốn hỏi đàn bà ta, hãy về sắm đủ một chĩnh tiến thưởng cốm, mười tấm lụa đào, mười con lợn phệ, mười vò rượu tăm đem lịch sự đây.

Xem thêm: 8 Ứng Dụng Vpn Tốt Nhất Cho Android Và Ios, Top 10 Ứng Dụng Vpn Miễn Phí Cho Android

Bà lão đành ra về, nghĩ là phải thôi hẳn việc lấy vợ mang đến bé. Chẳng ngờ, đúng ngày hẹn, bỗng dưng trong bên gồm đầy đủ mọi sính lễ, lại có cả gia nhân ở dưới bên chạy lên khênh lễ vật thanh lịch nhà của prúc ông. Phụ ông hoa cả mắt lo sợ gọi tía cô đàn bà ra hỏi ý. Hai cô chị bĩu môi chê bai Sọ Dừa xấu xí rồi ngúng nguẩy đi vào, chỉ tất cả cô út ít là cúi đầu e lệ tỏ ý bằng lòng.

đúng ngày cưới, Sọ Dừa mang lại bày cỗ thật linh đình, gia nhân chạy ra chạy vào tấp nập. Lúc rước dâu, chẳng ai thấy Sọ Dừa trọc lốc, xấu xí đâu chỉ thấy một Đấng mày râu trai khôi ngô tuấn tú đứng mặt cô út ít. Mọi người thấy vậy đều cảm thấy sửng sốt cùng mừng rỡ, còn nhị cô chị thì vừa tiếc lại vừa ghen tuông tức.

Từ ngày ấy, nhị vợ chồng Sọ Dừa sống với nhau rất hạnh phúc. Không những thế, Sọ Dừa còn tỏ ra rất hợp lý. Chàng ngày đêm miệt mài đèn sách và quả nhiên năm ấy, Sọ Dừa đỗ trạng ngulặng. Thế nhưng cũng lại chẳng bao lâu sau, Sọ Dừa được vua không nên đi sứ. Trước Lúc đi, cánh mày râu đưa cho vợ một hòn đá lửa, một bé dao và nhì quả trứng gà nói là để hộ thân.

Ganh tị với cô em, hai cô chị sinch lòng ghen ghét rắp trung khu hại em để cụ làm cho bà trạng. Nhân quan tiền trạng đi vắng, hai chị lịch sự rủ cô út chèo thuyền ra biển rồi cứ thế lừa đẩy cô em xuống nước. Cô út bị cá kình nuốt chửng, nhưng may tất cả nhỏ dao nhưng bay chết. Cô dạt vào một hòn đảo, lấy dao khoét bụng cá chui ra, đánh đá lấy lửa nướng thịt cá ăn. Sống được ít ngày trên đảo, hai quả trứng con gà cũng kịp nở thành một đôi kê đẹp để làm cho bạn cùng cô út ít.

Một hôm tất cả chiếc thuyền đi qua đảo, con gà trống chú ý thấy bèn gáy to: “Ò… ó… o…. Phải thuyền quan tiền trạng rước cô tôi về”.

Quan mang đến thuyền vào xem, chẳng ngờ đó chính là vợ mình. Hai vợ chồng gặp nhau, mừng mừng tủi tủi. Đưa vợ về nhà, quan trạng mở tiệc mừng mời bà con đến phân tách vui, nhưng lại giấu vợ vào đơn vị cấm đoán ai biết. Hai cô chị thấy thế khấp khởi mừng thầm, toắt con nhau kể chuyện cô em rủi ro ra chiều thương tiếc lắm. Quan trạng ko nói gì, tiệc dứt mới mang lại gọi vợ ra. Hai cô chị nhìn thấy cô em thì xấu hổ thừa, lén bỏ ra về rồi từ đó bỏ đi biệt xứ.

Kể lại một câu chuyện cổ tích nhưng em thích hợp - Cây khế