14 lý do làm iphone của bạn tụt pin chóng mặt

     

IPhone của khách hàng nhanh không còn pin? Hãy chơi ngay 5 cách sau đây để cứu giúp vãn thực trạng trước khi bạn đủ tiền lật sang một chiếc smartphone mới.


Dung lượng pin sạc chưa bao giờ là thế mạnh của thương hiệu điện thoại táo và người sử dụng iOS 11 tất cả vẻ đang gặp một số vấn đề về pin. Tắt dữ liệu di động (3G, 4G) không phải là giải pháp tiết kiệm sạc tốt nhất vày lúc ấy bạn sẽ không thể lướt web, vào Facebook...

Bạn đang xem: 14 lý do làm iphone của bạn tụt pin chóng mặt

Nhưng đừng lo, 5 phương pháp dưới đây sẽ góp bạn thoải mái kết nối với thế giới bên phía ngoài cả ngày mà không lo ngại về việc iPhone nhanh hết sạc nữa.

1. Giảm độ sáng màn hình hiển thị tối đa có thể

Nếu để độ sáng màn hình hiển thị ở mức 100%, chiếc iPhone của bạn sẽ giống như một "máy hút điện" cỡ lớn. Hãy đảm bảo độ sáng luôn ở mức độ vừa phải, đủ để bạn nhìn thấy được rõ mà ko cần nheo mắt.

Trong phần cài đặt đặt screen của iPhone cũng gồm tùy chọn độ sáng sủa tự động. Bạn cần bật chế độ này để vật dụng tự động điều chỉnh độ sáng một cách tối ưu nhất.


*

Độ sáng sủa tự động là cài đặt đặt cần thiết nhất để tiết kiệm pin.

Xem thêm: Cách Xóa Tài Khoản Apple - Id, Delete Id Apple Trên Iphone, Ipad


2. Giảm hiệu ứng hình ảnh

Những hiệu ứng hình ảnh tuy có lại trải nghiệm giao diện tốt hơn nhưng bọn chúng cũng là một trong những tác nhân tiêu tốn pin.

Hãy vào cài đặt > Trợ năng > bật Giảm tốc độ. Cài đặt đặt này sẽ vô hiệu hóa các hiệu ứng giao diện, vào một số trường hợp sẽ sở hữu lại cho bạn cảm giác rằng iPhone phản hồi chậm hơn. Nhưng không, mọi thứ vẫn hoạt động, chỉ là không hề nhiều hiệu ứng đẹp mắt như trước và điều đó góp tiết kiệm pin.

3. Ngăn không cho ứng dụng chạy nền

Chức năng này có thể chấp nhận được ứng dụng liên tục cập nhật thông tin mới, ngay lập tức cả khi bạn không sử dụng. Bao gồm một số ứng dụng cần cập nhật liên tục nhưng một số thì không. Hãy đảm bảo bạn chỉ chất nhận được một số ứng dụng thật sự cần thiết được chạy nền.

Hãy vào phần cài đặt > cài đặt bình thường > làm mới ứng dụng trong nền > tắt ứng dụng ko cần thiết đối với bạn.

4. Tắt tra cứu nạp dữ liệu mới

Đây là một ví dụ cụ thể của việc chạy nền. Bạn hãy vào mua đặt > Tài khoản và Mật khẩu > tìm nạp dữ liệu mới. Download đặt này trực tiếp ảnh hưởng đến việc iPhone liên tục sử dụng kết nối internet để tìm kiếm nạp dữ liệu mới.

Ngoài ra, bạn cũng đề nghị mò mẫm vào phần cài đặt của riêng rẽ từng ứng dụng. Nếu tra cứu thấy phần tùy chỉnh tần suất kiếm tìm nạp dữ liệu mới hãy giảm bớt xuống mức hợp lý. Một số ứng dụng chẳng hạn như ứng dụng thời tiết cập nhật thông tin vài tiếng mỗi lần là ko cần thiết, hãy đặt tần suất đó là 24h bắt đầu từ mỗi buổi sáng.5. Tắt "Hey Siri"

Trợ lý ảo Siri ko phải là một tính năng được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Trước đây, muốn kích hoạt Siri thì bạn phải giữ nút home nhưng bây giờ chỉ cần gọi "Hey Siri" là đủ.

Nếu ko thường xuyên sử dụng trợ lý ảo này thì bạn ko cần kích hoạt tính năng gọi "Hey Siri". Lúc điện thoại của bạn liên tục lắng nghe lúc nào bạn nói "Hey, Siri", nó sẽ sử dụng nhiều sạc pin hơn bình thường. Hãy vào cài đặt đặt > Siri và Tìm kiếm > tắt Lắng nghe "Hey Siri".Trên là 5 biện pháp giúp tối ưu hóa thời gian sử dụng dung lượng pin mang đến Iphone. Hãy đọc và phân chia sẻ để mọi người cùng biết nhé !