Hướng dẫn sử dụng ngôn ngữ r

Giới thiệu về R

R là một trong những ngữ điệu xây dựng được thực hiện nhằm so sánh lên tiếng thống kê lại, để trực quan lại hóa bọn chúng bằng cách áp dụng màn biểu diễn bối cảnh, báo cáo với quy mô hóa tài liệu. Ngôn ngữ thiết kế này đang đặt tên là R, dựa vào vần âm trước tiên của nhị tác giả (Robert Gentleman với Ross Ihaka).

You watching: Hướng dẫn sử dụng ngôn ngữ r

R cũng được cho phép tích phù hợp với các giấy tờ thủ tục được viết bằng ngôn từ C, C ++, .Net, Python thả với FORTRAN nhằm cải thiện kết quả.

R là 1 trong trong những lý lẽ quan trọng tốt nhất được những bên phân tích, đơn vị đối chiếu tài liệu, nhà thống kê lại và nhà tiếp thị thực hiện để truy xuất, làm cho không bẩn, so sánh, trực quan lại hóa với trình diễn tài liệu.

R cung cấp các các loại đối chiếu những thống kê bao gồm,

· Mô hình hóa con đường tính và phi đường tính,

· Kiểm tra thống kê lại cổ điển,

· Phân tích chuỗi thời hạn,

· Phân loại,

· Phân các,

· Phân tích dữ liệu mập,

· Khai thác dữ liệu

Cài đặt R

R là mã mối cung cấp mở và nó tất cả những phiên bạn dạng cho toàn bộ những hệ quản lý điều hành thiết yếu. Để thiết đặt R, bạn cũng có thể rước nó từ trang webhttps://cloud.r-project.org hoặc hoàn toàn có thể sử dụng những lệnh từ sản phẩm đầu cuối.

Tôi hơi có lẽ rằng bạn có thể làm chủ setup này theo hệ điều hành ai đang sử dụng, tôi sẽ không biểu đạt nó vì nó chỉ là một trong bạn dạng sửa lỗi dễ dàng và đơn giản. Thậm chí bạn có thể kiếm tìm thấy nhiều giải đáp bên trên internet. Tuy nhiên, Nếu các bạn setup công tác của mình mang lại một vị trí thiết lập cấu hình không giống cùng với vị trí setup khoác định của phần mềm hệ thống, hãy bảo đảm bạn thêm đường truyền của tlỗi mục bin vào biến đường dẫn hệ thống sau thời điểm thiết đặt, để gia công bài toán cùng với R trong vệt nói lệnh.

Bắt đầu

lúc chúng ta vẫn thiết lập R vào máy tính, có một số trong những cách để các bạn bắt tay vào thiết kế R.

1. quý khách hoàn toàn có thể cài bảng điều khiển và tinh chỉnh R bằng cách thực hiện phím tắt khoác định vào menu bắt đầu cùng ban đầu mã hóa địa chỉ R.

2. quý khách hàng rất có thể vào vệt đề cập lệnh, gõ R và đem bảng điều khiển cùng bước đầu.

3. Bạn hoàn toàn có thể viết một tập lệnh với phần không ngừng mở rộng .R với chạy nó vào lốt nói lệnh bởi lệnh Rscript .

4. Quý khách hàng có thể thiết lập R studio IDE cùng bắt đầu viết mã ngơi nghỉ kia.

R là một trong ngôn từ thông ngôn, bởi vậy khi bạn sử dụng R vào bảng tinh chỉnh R, nó hoạt động về cơ phiên bản theo quy mô câu hỏi với câu vấn đáp. Quý Khách nhập một chiếc lệnh cùng nhận phím "Enter", sau đó chương trình tiến hành mẫu kia, in kết quả trường hợp tất cả, và trường hợp nên, trải đời nhập thêm.

Vấn đề này Có nghĩa là chúng ta có thể thấy cổng output của mình tức thì sau khi bạn viết một mẫu mã và gửi sang trọng phần tiếp theo sau. Đó là 1 điểm mạnh vì chưng khi ấy các bạn ít bị lỗi giữa công tác hơn.

lúc thực hiện Rstudio IDE, chúng ta cũng có thể chạy các tập lệnh của chính bản thân mình bằng ctrl + Enter

Nếu một lệnh vượt dài nhằm vừa trên một dòng, lốt “+” được sử dụng cho lời nói liên tiếp.

Để ra khỏi bảng tinh chỉnh, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh q ()

R phân minh chữ hoa chữ thường xuyên.

Ký từ kể mặc định trong R là>

Nếu chúng ta thấy điều này trên mẫu lệnh của chính bản thân mình, điều ấy Có nghĩa là nó đang sẵn sàng tiến hành những lí giải.

Nếu vì chưng bất kỳ nguyên nhân như thế nào bạn làm mất lời kể, hãy thử ctrl + z nhằm Phục hồi tâm trạng sẵn sàng chuẩn bị.

Bình luận vào R

bạn có thể dấn xét một cái vào tập lệnh R bằng cách sử dụng #

R không cung ứng bình luận các mẫu, cơ mà bao gồm một cách để giải quyết và xử lý vụ việc này. Mọi người thường xuyên thực hiện điều kiện if cơ mà sẽ không lúc nào được thỏa mãn nhu cầu, nhằm nhập một nhận xét những cái vào tập lệnh

Ví dụ

class(x)If (FALSE)ThisIsA comment,

q () -quit chương thơm trình

print () -dùng làm in các chuỗi cùng cực hiếm phát triển thành. Nhưng chỉ rất có thể in một biến với hàm.

message = “Hello”print(message)>"Hello"

hoàn toàn có thể in nhiều hơn thế nữa một biến chuyển và chuỗi.

cát (message, “ User ”)>"Hello User"

lệnh get thư mục thao tác làm việc hiển thị vị trí khu vực những hoạt động hiện vẫn đang diễn ra

setwd ()

đặt thư mục thao tác làm việc hiện nay tại

ls ()

hiển thị những đối tượng người tiêu dùng được tạo ra trong không gian làm việc.

Tức là các đổi mới, mảng, v.v.

Lúc thao tác trong bảng tinh chỉnh, nếu bạn nên giữ môi trường thiên nhiên làm việc của bản thân mình, chúng ta có thể giữ nó bằng cách thực hiện.

save.image ("filepath / filename.Rdata")

lệnh này vẫn giữ tất cả các trở nên cùng cấu tạo dữ liệu nhưng mà ai đang áp dụng vào công tác của mình để chúng ta có thể thực hiện bọn chúng về sau.

với khi chúng ta phải ban đầu thao tác làm việc lại vào môi trường kia, bạn có thể cài tệp này vào bộ nhớ bằng cách sử dụng

load ("filename.Rdata")

tuy nhiên lưu ý rằng tệp này được giữ bằng hàm save.image () chưa phải là tệp có thể hiểu được nlỗi tệp các bạn viết bởi trình soạn thảo văn bạn dạng.

Nếu bạn mngơi nghỉ tệp hình hình họa này bằng trình chỉnh sửa văn uống bạn dạng, bạn sẽ thấy danh sách những ký kết tự lộn xộn, tức là nó không hẳn là format hỗ trợ văn uống bạn dạng. Tệp này chỉ hữu dụng nếu như khách hàng làm việc vào bảng điều khiển và tinh chỉnh để lưu lại những đối tượng môi trường của chính bản thân mình.

Hãy xem hello world trong R ngay bây giờ


*
Xin chào trái đất trong R

Là một toán tử gán, savehistory(‘/path/filename.Rhistory’)loadhistory(‘/path/filename.Rhistory’)

history () #last 25 commandshistory(max.show=Inf) #all commands

Nếu bạn biết một lệnh cụ thể, nhưng do dự cú pháp đúng mực thì nên sử dụng phương pháp này để xem cụ thể của chính nó.

giúp đỡ (“lệnh”)

ví dụ như :

>help(“ls”) # or > ?ls

help.search (“trường đoản cú khóa”)

lấy ví dụ như :

> help.search(“ls”)

Hãy coi ví dụ sau với phát âm cách bạn cũng có thể sử dụng R nhằm triển khai những phép toán số học tập cơ bản.


*

Ở đây trở đi, tôi vẫn sử dụng Rstudio nhằm liên tục Việc này bởi sau này khi chúng ta phải giải pháp xử lý các các bước phức tạp hơn, nhất là trong nghành nghề đối chiếu, sử dụng bảng điều khiển vẫn chưa hẳn là chọn lựa lý tưởng. Sử dụng Rstudio với thân thuộc cùng với nó chắc chắn rằng đã có lợi cố.

Vì vậy, hãy tải xuống và thiết lập trường đoản cú https://rstudio.com/products/rstudio/download/

theo hệ quản lý và điều hành của doanh nghiệp và loài kiến ​​trúc của CPU.

See more: Không Kích Hoạt Được Imessage Không Kích Hoạt Được Trên Iphone/Ipad

Nhưng điều đặc trưng phải gọi là bạn cần thiết đặt R trong máy vi tính của mình để làm câu hỏi cùng với Rstudio. Nó ko bao gồm R theo khoác định. Rstudio chỉ là 1 trong IDE cao cấp chạy trên R.

Sau khi bạn cài đặt và mnghỉ ngơi R, nó đã như vậy này


*

Khu vực 1 là Quanh Vùng mã hóa vị trí bạn viết các tập lệnh. Nếu bạn vẫn chưa thấy vấn đề này, chớ lo ngại, công ty chúng tôi sẽ biết phương pháp thực hiện nó trong vài giây.

Khu vực 2 là Khu Vực bối cảnh tinh chỉnh và điều khiển khu vực bạn có thể xem tác dụng của tập lệnh của chính bản thân mình khi bạn xúc tiến nó.

Khu vực 3 là vị trí chúng ta có thể thấy những đối tượng người tiêu dùng như trở thành với kết cấu tài liệu nhưng mà bạn đang chế tạo ra trong tập lệnh của chính bản thân mình.

Như điều trước tiên chúng ta làm, hãy nhấp vào sinh sản dự án công trình cùng làm theo lý giải nhằm bước đầu một dự án công trình new.


*

ngơi nghỉ đó bạn cũng có thể sản xuất một tlỗi mục new hoặc lựa chọn 1 thư mục hiện nay tất cả nhằm giữ cụ thể dự án công trình của bản thân mình. Điều gì xẩy ra khi chúng ta sản xuất một dự án bắt đầu trong Rstudio về cơ bạn dạng là nó đổi khác thư mục thao tác của môi trường xung quanh và tạo ra các tệp cần thiết.

lúc các bạn có tác dụng điều này, hãy nhấp vào thêm tệp mới và chọn Rscript.


*

Bây tiếng hãy nhớ là chúng ta nên giữ tệp kịch bản trước, sau đó bạn có thể triển khai / chạy tệp này.

Nhưng bạn cũng yêu cầu hãy nhớ là, khi chúng ta nhấp vào nút ít lệnh Run sinh hoạt bên trên cùng bên yêu cầu của tệp script hoặc khi bạn thực hiện phím tắt ctrl + Enter , chỉ dòng mã tương xứng cơ mà chúng ta đang đặt bé trỏ sẽ được thực hiện.

Tất cả những mẫu sẽ không được thực hiện và một lúc. Vì vậy, bạn cần tiến hành chúng từng loại một bí quyết phù hợp.

Khi một loại được tiến hành, ảnh hưởng của chính nó đối với môi trường thiên nhiên vẫn tự động hóa được tạo thành. Ví dụ: nếu khách hàng tạo ra một trở nên trong một dòng cùng tiếp nối nếu như bạn bắt buộc sử dụng trở thành đó vào cái không giống về sau, đổi thay đã hoàn toàn có thể truy vấn được nghỉ ngơi kia vị nó đã được chế tạo khi chúng ta tiến hành loại trước đó. Quý Khách hoàn toàn có thể thấy các thay đổi này và các đối tượng người tiêu dùng khác mà nhiều người đang chế tác cùng quý giá của chúng tại Khu Vực 3.

Lệnh “ Nguồn ” sinh hoạt trên thuộc bên phải của tập lệnh làm việc kia nhằm nhập tất cả các trở nên cùng đối tượng người dùng chế tác tại tập lệnh vào môi trường thiên nhiên của họ cơ mà không cần phải tiến hành chúng một phương pháp rõ ràng.

Nếu bạn phải xóa những giá trị trong môi trường thiên nhiên này, chúng ta cũng có thể áp dụng lệnh

menu = ls()remove(list)#orremove(các mục = ls())

ngay khi trên máy tính xách tay bỏ túi cũng cần tàng trữ những kết quả trung gian. Vì mục tiêu kia vào R, giống như trong các ngôn từ laptop khác, bao gồm những phát triển thành bảo hộ. (Tên có thể được thực hiện nhằm thay mặt đại diện cho các quý giá.)

Ngược lại với những ngôn từ lập trình khác ví như C với java vào R, những đổi thay ko được knhì báo cùng rất một số trong những thứ hạng dữ liệu. Các thay đổi được gán với đối tượng người sử dụng R và tức thì lập tức với vẻ bên ngoài dữ liệu của đối tượng R biến đổi thứ hạng tài liệu của trở nên.

Một vươn lên là rất có thể lưu trữ một trong những, một đối tượng người tiêu dùng, một công dụng thống kê lại, một vectơ, một tập tài liệu, một dự đoán quy mô hoặc về cơ bản là bất cứ trang bị gì R xuất ra. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện biến chuyển kia trong tương lai đơn giản và dễ dàng bằng phương pháp gọi thương hiệu của vươn lên là.

Để knhì báo một đổi thay, chúng ta đề nghị gán một tên đổi thay. Tên biến chuyển hoàn toàn có thể gồm cả chữ cái cùng số, đôi khi tất cả vết gạch bên dưới với lốt chnóng. Nhưng buộc phải ban đầu bởi một lá thư.

Tên ko được có khoảng White. Chúng ta rất có thể sử dụng _ hoặc. nhằm liên kết hai tự.

Các từ khóa giành riêng cho khối hệ thống chẳng thể được thực hiện làm cho thương hiệu biến

Vd: c, q, t, D, F, I, T, diff, df, pt

Để gán quý hiếm cho những trở thành, rất có thể thực hiện vết = hoặc A A ( as

R Các mẫu mã tài liệu

1. Numeric Ví dụ: 3, 4.098, 1234

2. Nhân đồ dùng Ví dụ: Andrew, bây giờ, RRR

3. Lôgic Ví dụ: TRUE, FALSE

Chúng ta hoàn toàn có thể bình chọn hình dáng của một biến đổi bằng hàm lớp

>x = 28>class(x)<1> "numeric">y = "R is Fantastic">class(y)<1> "character">z = TRUE>class(z)<1> "logical"

+ addition- subtraction/ deviation* multiplication** or ^ exponential!= not equalsisTRUE( x ) kiểm tra whether x statement is True& AND operation| OR operation

https://www.datamentor.io/r-programming/operator/

R các các loại đối tượng người dùng

Hầu hết những hoạt động nhưng mà chúng ta vẫn gặp mặt vào phân tích tài liệu cấp thiết làm chủ được chưa đến các thành phần đơn nhất, bọn họ phải những phương tiện phức tạp rộng để giải pháp xử lý các tập dữ liệu của bản thân mình. Vì vậy, bọn họ hãy chú ý những loại đối tượng khác biệt cơ mà chúng ta có thể áp dụng vào R.

Vectơ

Vectơ là 1 trong những mảng một chiều, nó là đối tượng dễ dàng và đơn giản độc nhất vô nhị nhằm bắt đầu. Nó là 1 trong chuỗi những phần tử dữ liệu có cùng giao diện cơ bản. Chúng ta rất có thể chế tạo ra một vector mang đến tất cả những kiểu dáng tài liệu cơ bản mà lại bọn họ đã học tập trước đây. Cách đơn giản và dễ dàng tốt nhất để kiến tạo một vectơ trong R là thực hiện hàm c () Tức là kết hợp những phần tử thành một vectơ.

>numbers = c(1,2,3,4,5)>numbers<1> 1 2 3 4 5

> numbers<3><1> 3> numbers<1:3> #1:3 means 1 through 3 range inclusively (1,2,3)<1> 1 2 3

Vectơ ký từ bỏ là một trong những vectơ của chuỗi văn uống bạn dạng. Khi khẳng định vector những điều đó, bọn họ nên đề cùa đến những bộ phận được hướng đẫn trong lốt ngoặc kép hoặc 1-1 cùng trong khi in bọn chúng, R cũng làm cho như vậy.

> words = c(“my”, “name”,”is”,”Mad”)> words<1> “my” “name” “is” “Mad”

Quý khách hàng rất có thể làm giống như với một biến với cả với 1 vectơ số.

> numbers<3> > 5<1> FALSE> numbers>3<1> FALSE FALSE FALSE TRUE TRUE

> xúc tích và ngắn gọn = c(T,T,F,F,F,T)> logic<1> TRUE TRUE FALSE FALSE FALSE TRUE

Và bất cứ lúc nào các bạn đem Nan có tác dụng áp ra output Có nghĩa là cực hiếm kia chưa phải là số Hay những số không thể

Inf tức là Vô cực

> numbers<100><1> NA> 0/0<1> NaN> 1/0<1> Inf

Ma trận là 1 cấu tạo dữ liệu nhất quán hai phía vào xây dựng R.

Ma trận tựa như nhỏng vectơ, tuy thế tất cả thêm hào kiệt đa chiều.

GHI CHÚ

Tất cả những ở trong tính của một đối tượng người sử dụng có thể được kiểm tra bằng attributes()hàm

Kích thước cũng rất có thể được kiểm tra thẳng cùng với dim()tính năng.

Chúng ta hoàn toàn có thể chất vấn coi một đối tượng có phải là ma trận hay không bởi class()hàm.

Tạo ma trận rất có thể được triển khai theo vô số cách, tuy vậy về cơ bản toàn bộ những cách đây phần đa tiến hành tựa như nlỗi đã kể vào cú pháp sau.

Matrix_name = matrix (, kích thước)

Để cung ứng gần như biết tin này, các nhân tố cùng kích thước, bạn có thể áp dụng một trong những biện pháp khác biệt tùy theo tình huống vận dụng.

myvector = c (1,2,3,4,5,6) # or c(1:6)A = matrix(myvector,nrow = 3,ncol=2) # providing only one dimension #is enough> A<,1> <,2><1,> 1 4<2,> 2 5<3,> 3 6

matrix(1:9, nrow = 3)<,1> <,2> <,3><1,> 1 4 7<2,> 2 5 8<3,> 3 6 9

> matrix(1:15,3, byrow=T) # T stantds for True<,1> <,2> <,3> <,4> <,5><1,> 1 2 3 4 5<2,> 6 7 8 9 10<3,> 11 12 13 14 15

Đây là cách Shop chúng tôi chuyển đổi nó. Hoặc các bạn cnhát byrow = F, hoặc ko đề cập tới nó, những thành phần sẽ tiến hành cyếu vào cột một biện pháp khôn ngoan.

See more: Read Only I Level Up ( Solo Leveling Manga Online, Read Solo Leveling Manhwa

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Tôi hi vọng một mở màn thiệt tuyệt vời nhất, mà lại vấn đề này vẫn chưa đầy đủ. Vì vậy, hãy nhằm tôi trở về cùng với phần trang bị nhị mau chóng. cùng Lúc nó sẵn sàng chuẩn bị, tôi vẫn đăng liên kết của chính nó tại chỗ này.