Cách cài 2 hệ điều hành song song (win 10,8

Hầu không còn bọn họ thường cài đặt 01 hệ quản lý và điều hành trên máy tính xách tay. Vì một nguyên nhân nào đó, chẳng hạn chạm chán ứng dụng không mua được trên windows đã dùng. Hoặc bạn đang cần sử dụng windows 7, tuy vậy ao ước tò mò số đông tính năng mới của windows 8.1/10. Để giải quyết vụ việc này bọn họ có 2 phương án: một là dùng máy ảo, 2 là sở hữu song tuy vậy, mua những hệ quản lý điều hành bên trên cùng máy vi tính. Phương thơm án thứ 2 tối ưu rộng do ko đòi hỏi máy vi tính cấu hình mạnh mẽ. Cài win 10 tuy vậy tuy vậy với win 7 giỏi win 8.một là xuất xắc gặp tuyệt nhất. Thậm chí là tải 2 win 10 32 bit cùng 64 bit song tuy vậy với nhau.

You watching: Cách cài 2 hệ điều hành song song (win 10,8


Nội dung bài xích viết

2 2/ Tiến hành sở hữu tuy nhiên tuy vậy, cài nhiều hệ quản lý và điều hành windows

1/ Chuẩn bị

Đọc thêm

2/ Tiến hành cài đặt tuy vậy song, download các hệ quản lý điều hành windows

Cách 1: Khởi hễ (Boot) laptop tự USB

trước hết, nên soát sổ xem máy vi tính sẽ cài đặt Win UEFI tuyệt Legacy. Bấm phím Windows + R, nhập lệnh diskmgmt.msc.


*

Nhấp chuột yêu cầu vào ổ đĩa cứng > Properties.

See more: Học Lập Trình Online Miễn Phí, Cài Đặt Visual Studio 2015 Với Hình Ảnh Chi Tiết

*

Chọn Volumes, ví như Partition styleMaster Boot Record (MBR) thì máy tính download Windows Legacy. Còn Partition styleGUID Partition Table (GPT) thì máy tính xách tay tải Windows UEFI. Máy tính cài Win UEFI thì nên khởi đụng (Boot) USB sinh sống cơ chế UEFI. Và máy tính cài đặt Win Legacy thì cần Boot USB nghỉ ngơi cơ chế Legacy. Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay, bnóng phím tắt vào Boot Option (HP: F9, Dell: F12, Asus: ESC…).

*

Nhỏng hình bên trên là Boot Options của HPhường. Dòng External USB Hard Drive sầu là boot USB UEFI. Dòng USB Hard Drive 1 – SanDisk là boot USB Legacy. Có một trong những sản phẩm thì ghi rõ mẫu USB UEFI. Máy tính mình sở hữu Win Legacy đề xuất mình chọn loại USB Hard Drive sầu 1. Sau khi Boot vào USB Chọn Boot Mini Windows. Nếu yêu cầu tải Win 32 bit thì lựa chọn mẫu Mini Windows 10 32 bit. Cài Win 64 bit thì chọn mẫu Mini Windows 10 64 bit. Chú ý rằng cùng với Win UEFI, chúng ta phải chọn cái Mini Windows 10 64 bit.

See more: Hướng Dẫn Tải Về Cài Đặt Và Crack Corel X7 Vĩnh Viễn Chi Tiết Nhất

Bước 2: Tiến hành cài song song, thiết lập nhiều hệ điều hành

Tại phía trên, máy tính xách tay tôi đã tải sẵn windows 7 64 bit. Giả sử, mong mỏi sở hữu thêm windows 10 32 bit nữa (song tuy nhiên 2 win) thì làm cho cầm cố nào?

+ Chuẩn bị phân vùng bắt đầu nhằm thiết lập thêm hệ điều hành

Sử dụng phần mềm Mini Tool Partition Wizard tất cả trên desktop của Mini Windows 10.